Bật mí cách làm vệ sinh máy giặt bằng giấm ăn

0
5766

Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên vô cùng quan trọng, không chỉ giúp cho máy giặt luôn mới, đảm bảo hoạt động của máy mà còn giúp cho quần áo được thơm tho, sạch vi khuẩn. Bên cạnh những phương pháp vệ sinh truyền thống thì các bạn có thể thử nghiệm phương pháp vệ sinh máy giặt bằng giấm ăn. Giấm ăn được đánh giá là nguyên liệu làm sạch hiệu quả cho máy giặt, vậy cụ thể phương pháp vệ sinh này như thế nào, hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Vì sao phải vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Nhiều người thường chủ quan trong việc vệ sinh cho máy giặt vì cho rằng không có những nhân tố gây bẩn. Thực tế lại cho thấy máy giặt là nơi chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, đó có thể là bụi bẩn trong không khí hoặc do những vết bùn đất, mồ hôi dính trên quần áo, đặc biệt là lồng giặt.

Vệ sinh cho máy giặt là công việc cần thiết
Vệ sinh cho máy giặt là công việc cần thiết

Nhiều người lầm tưởng rằng bụi bẩn sẽ được nước cuốn trôi hết, nhưng đối với những vết bẩn khó hòa tan thì chúng sẽ bám lại trong lồng giặt. Nhìn bằng mắt thường thì bạn khó có thể phát hiện được nhưng đây lại là nguy cơ của rất nhiều mầm mống gây bệnh đấy.

Để đảm bảo cho hoạt động của máy, đồng thời mang đến hiệu quả giặt giặt tối ưu nhất cho quần áo, việc vệ sinh máy giặt là vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn làm vệ sinh máy giặt bằng giấm ăn

Một số dòng máy giặt thông minh hiện nay được tích hợp cả tính năng tự làm sạch cho lồng giặt. Tuy làm sạch cơ bản được những vết bẩn nhưng với một số cặn bẩn có khả năng bám dính thì bạn không thể lam sạch bằng phương pháp tự động này. Thay vào đó bạn có thể làm vệ sinh bằng tay bằng những phụ liệu như: nước tẩy Javel, nước ấm và giấm ăn.

Để làm sạch cho máy giặt bằng giấm ăn, các bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

– Bước 1: Cho hết quần áo ra khỏi lồng giặt. Khi lồng giặt hoàn toàn trống thì các bạn có thể bắt đầu thực hiện bước 2.

Vệ sinh máy giặt bằng giấm ăn
Vệ sinh máy giặt bằng giấm ăn

– Bước 2: Nếu máy giặt nhà bản có chức năng xả nước ấm thì các bạn khởi động máy để xả đều lên bề mặt của lồng giặt. Nếu không có chức năng này thì các bạn có thể đổ nước ấm mà mình tự chuẩn bị vào.

Chú ý: trước khi xả nước ấm, các bạn cần xem xét nhiệt độ cho phép của máy giặt nhé, bởi đối với những lồng giặt làm bằng nhựa, việc xả nước quá nóng có thể gây biến dạng cho lồng giặt

– Bước 3: Cho khoảng 2 – 3 chén giấm ăn vào trong nước ấm. Sau đó bạn có thể đậy lắp lồng giặt và giữ nguyên trong vòng 1 tiếng.

– Bước 4: Khởi động máy và để cho máy thực hiện hết 1 chu trình giặt. Kết thúc chu trình giặt các bạn có thể sử dụng giẻ sạch nhúng giấm ăn để chà vào bên trong lồng giặt.

– Bước 5: Cho máy thực hiện một chu trình giặt nữa là quá trình vệ sinh cho máy giặt kết thúc.

Như vậy, chỉ với những công đoạn đơn giản, các bạn có thể giữ cho chiếc máy giặt của gia đình mình luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cho quần áo, sức khỏe, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng của máy giặt. Hãy tham khảo để bắt đầu quá trình vệ sinh cho máy giặt của gia đình mình các bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay lại trang chủ: http://tintucnganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here