Bỏ túi ngay những cách khắc phục quần áo ra màu hữu hiệu

0
327

Khi giặt quần áo cho dù là bằng máy giặt hay giặt tay chắc hẳn đã không ít lần bạn gặp phải tình huống quần áo ra màu hay bị phai màu. Có khá nhiều cách khắc phục quần áo ra màu. Bạn có thể tận dụng ngay những đồ dùng có sẵn trong nhà để có thể làm cho quần áo trắng sạch và không bị phai màu. Và dưới đây là một vài biện pháp đơn giản giúp bạn giải quyết tình trạng này. Cùng điểm qua một vài biện pháp hữu hiệu này nhé!

Bỏ túi ngay những cách khắc phục quần áo ra màu hữu hiệu
Giữ cho quần áo luôn tươi mới

Cách khắc phục quần áo ra màu bằng nước tẩy

Tùy thuộc vào các loại quần áo khác nhau mà ta có cách xử lý quần áo ra màu khác nhau. Sử dụng nước tẩy để làm sạch quần áo là một trong những cách khắc phục quần áo bị ra màu hữu hiệu nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay dịch vụ sửa máy giặt tại nhà.

Với những quần áo trắng, khi bị loang màu bạn chỉ cần ngâm khoảng 15-30 phút trong hỗn hợp dung dịch nước tẩy hoặc có thể đổ trực tiếp nước tẩy lên những chỗ bị loang rồi vò mạnh trong nước là các vết màu sẽ phai hết. Những quần áo có màu nhạt thì ta chỉ cần nhỏ nước tẩy vào chỗ phai màu trong khoảng 15 phút rồi vò nhẹ là quần áo bạn sẽ lại trở nên như mới. Còn với những loại quần áo màu sắc sặc sỡ thì ngay khi bị phai màu ta nên vò mạnh để màu tan bớt đi rồi sau đó mới ngâm trong dung dịch nước tẩy thì các vết màu mới mất đi hết.

Bỏ túi ngay những cách khắc phục quần áo ra màu hữu hiệu
Sử dụng nước tẩy để khắc phục tình trạng quần áo bị phai màu

Sử dụng các biện pháp dân gian để giữ màu quần áo

Quần áo bị phai màu thường do màu nhuộm trên quần áo không đủ bám chắc hoặc do màu quá nhạt nên nó rất dễ bị phai ra ngay trong lần giặt đầu tiên sửa máy giặt tại thanh xuân. Chính vì thế những bộ quần áo mới mua về thường rất nhanh phai màu và nhanh cũ. Để giải quyết được tình trạng này ta có thể sử dụng một vài biện pháp dân gian đơn giản sau:

Giữ màu quần áo bằng dấm chua

Những bộ quần áo vải dày như quần Jean bạn nên ngâm trong dung dịch nước lã pha dấm trong khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ và sau đó vớt ra thì quần áo sẽ giữ được màu lâu hơn.

Bỏ túi ngay những cách khắc phục quần áo ra màu hữu hiệu
Giữ màu quần áo bằng các biện pháp dân gian

Sử dụng lá trầu không để giữ màu quần áo

Đây cũng là một trong những cách khắc phục quần áo ra màu hữu hiệu được ông cha ta tin dùng. Ngày trước lá trầu không được dùng để nhuộm màu và nó cũng có thể được dùng để giữ màu quần áo. Mỗi lần ngâm quần áo bạn chỉ cần dùng thêm 2 lá trầu không giã nát và hòa trong nước rồi lọc bớt bã trầu và ngâm quần áo trong khoảng 45 phút là quần áo của bạn đã được giữ màu lâu hơn rồi.

Một vài lưu ý để giữ cho quần áo luôn tươi mới

Trước khi cho quần áo vào máy giặt hoặc giặt tay thì bạn nên phân loại quần áo theo màu sắc, để riêng các loại quần áo màu với quần áo trắng thì khi giặt quần áo sẽ không bị phai màu.

Chọn loại nước giặt phù hợp với từng loại quần áo. Nên hạn chế sử dụng các loại nước giặt có chứa nhiều chất tẩy trắng vì nó sẽ khiến cho quần áo dễ bị phai màu hơn sửa máy giặt tại quận hoàng mai.

Khi giặt cũng nên hạn chế dùng nước nóng vì nó có thể khiến cho quần áo dễ bị phai màu hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn lựa cho mình loại máy giặt phù hợp giúp bạn phân loại được các loại quần áo khác nhau, hạn chế được tình trang quần áo bị ra màu.

Bỏ túi ngay những cách khắc phục quần áo ra màu hữu hiệu
Những lưu ý cần ghi nhớ khi giặt quần áo

Nếu như bạn sử dụng máy giặt của Điện lạnh Đức Hưng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm rằng quần áo mình sẽ không bị phai màu. Vậy nên muốn giữ cho quần áo luôn sáng như mới mà không cần phải sử dụng đến các cách khắc phục quần áo ra màu trên thì đừng ngần ngại gì nữa hãy mua máy giặt ngay thôi. Hãy nhanh tay truy cập vào website suadienlanhhanoi.com.vn để được tư vấn, chăm sóc tận tình và cung cấp thêm thông tin nhé!

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Tìm hiểu các giải pháp cho máy giặt rung lắc

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here