Các khó khăn khi bạn mở đại lý sơn

0
309

Giai đoạn cuối năm 2016 – đầu năm 2017 đã chứng kiến được sự lớn mạnh không ngừng của thị trường sơn với sự gia tăng số lượng nhanh chóng của những đại lý sơn trên khắp cả nước. Tuy nhiên việc mở đại lý sơn cũng giống như là các công việc kinh doanh khác đòi hỏi sự nghiên cứu và chuẩn bị kĩ lưỡng từ bạn, dưới đây là mở đại lý sơn sẽ còn khó khăn như nào bạn cần biết.

Nhắc đến đây, chắc hẳn là bạn cũng đang còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin và tính toán thiệt hơn trước khi bắt tay kinh doanh sơn phải không nào? Vậy thì đừng chần chừ thêm nữa mà bỏ lỡ mất điều bạn đang cần tìm trong bài này. Chúng tôi đã tổng hợp lại những câu hỏi phổ biến nhất rất quan trọng mà ai muốn mở đại lý sơn nên tham khảo. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Số vốn cần có khi mở đại lý sơn là bao nhiêu?

Khi bạn bắt đầu bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào thì vốn là yếu tố quan trọng và sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của các kế hoạch. Vậy để trở thành một đại lý cung cấp sơn thì bạn cần số vốn là bao nhiêu? Bao gồm những vốn nào?

– Bạn không cần phải lo lắng nếu như lượng vốn trong tay để kinh doanh không nhiều vì khi mở đại lý sơn thì bạn chỉ cần chuẩn bị từ 30 triệu đến 200 triệu. Số vốn bạn quyết định đầu tư thì sẽ phụ thuộc vào quy mô cửa hàng cũng như là sự thỏa thuận của bạn với doanh nghiệp cung cấp.

– Khi mà mở đại lý kinh doanh sơn bạn phải tính toán số vốn đầu tư ban đầu để có thể nhập hàng từ doanh nghiệp cung cấp và số vốn bị nợ tồn đọng khi mà các khách hàng chưa thanh toán.

Các khó khăn khi bạn mở đại lý sơn
Các khó khăn khi bạn mở đại lý sơn

Trong đó, số vốn nhập hàng ban đầu thì không bao gồm chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, kho bãi hay các loại chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh. Mà chỉ là số tiền mà bạn bỏ ra để nhập một lượng sơn nhất định từ doanh nghiệp về cửa hàng của mình.

Còn số vốn bị nợ là để bạn phòng cho các trường hợp khách hàng mua chịu, không thanh toán ngay thời điểm mua. Số vốn này thì sẽ dùng cho việc nhập lô hàng mới thay vì bạn chờ khách hàng thanh toán.

Trước khi mở đại lý sơn cần chuẩn bị những gì?

Khi bạn mở đại lý kinh doanh sơn thì cần thực hiện tuần tự những công việc theo kế hoạch đề ra, dưới đây là một số gợi ý Hãng Sơn Á Châu đem đến để bạn tham khảo:

– Điều đầu tiên, trước khi bạn mở đại lý sơn thì bạn phải xác định rõ địa điểm kinh doanh, vị trí tọa lạc của cửa hàng mình. Từ đó thì sẽ tìm hiểu nhu cầu thị trường nơi đó ra sao. Khi mà bạn chọn địa điểm bạn cũng lưu ý chọn những nơi sầm uất, nhu cầu về xây dựng và hình thành bất động sản cao. Đương nhiên là sẽ không ai mở đại lý sơn ở một vùng đất hoang vắng đúng không nào.

– Tiếp theo, thì bạn cần xác định số vốn mình sẽ quyết định đầu tư là bao nhiêu. Ban đầu nếu như bạn chưa có kinh nghiệm và để tránh những rủi ro thì chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư với số vốn vừa phải từ 30-40 triệu. Cũng tương tự là bạn cũng chuẩn bị một số vốn dự phòng trong trường hợp khách nợ thì có vốn để bạn nhập hàng về bán.

– Điều mà mọi người quan tâm nhất là khi làm bất cứ điều gì và đây cũng là đích hướng tới của việc mở đại lý sơn đó đúng là lợi nhuận thu được là bao nhiêu. Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn phải xác định xem mình sẽ làm đại lý cho hãng sơn nào và sẽ trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp cung cấp sơn để có câu trả lời. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm hiểu nhu cầu của thị trường dành cho hãng sơn bạn muốn kinh doanh.

– Và tiếp theo, để bạn trở thành một đại lý chuyên nghiệp thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu về hãng sơn mà mình sẽ kinh doanh: về quy trình sản xuất, chất lượng của sơn như độ bền màu, lau chùi dễ dàng không, chống thấm và chống ẩm mốc ra sao…

Các loại sơn dùng trong nhà và ngoài trời, một thùng sơn sử dụng cho khoảng tường có diện tích là bao nhiêu?… Nắm rõ được những kiến thức về sơn thì bạn mới có thể tư vấn cho khách hàng và dành được sự tin tưởng từ họ.

– Và cuối cùng, bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu những chính sách của doanh nghiệp dành cho đại lý ra sao, so với thị trường thì chính sách đó có cạnh tranh không

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Tạo ra một không gian sống tự nhiên

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here