Cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày tá tràng không thể bỏ qua

0
332

Với những người mắc bệnh dạ dày tá tràng, trong người thường xuyên khó chịu, ăn uống rất kém. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều thuốc tây quá có thể dẫn đến tình trạng “lờn thuốc” hoặc có tác dụng không tốt đến gan, thận. Cùng tìm hiểu một số cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày tá tràng an toàn cho người bệnh.

Một số cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày tá tràng an toàn

Cây lược vàng

Có thể nhiều người sẽ cảm thấy khá lạ lẫm khi nghe đến loại cây thuốc nam này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, nó là cây đứng đầu trong danh sách những cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày tá tràng.

Cây này chứa nhiều hoạt chất sinh học và nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe trong thành phần của mình. Điển hình và mang đến tác dụng chữa bệnh dạ dày tá tràng đó là đặc tính kháng viêm và làm lành vết thương.

Cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày tá tràng không thể bỏ qua
Cây lược vàng

Cách dùng cây này như sau: Dùng thân cây rửa sạch, cắt ngắn, bổ nhỏ. Ngâm cùng rượu khoảng 40 đến 45 độ trong vòng một tháng, để ở chỗ tối. Sau một tháng đem ra sử dụng, 30ml/ lần, ngày 2-3 lần.

Ngoài ra, thân cây này còn được ăn trực tiếp nếu người đau dạ dày tá tràng không muốn sử dụng rượu.

Cây bạch cập

Lại là một loại cây thuốc nam mọi người ít được nghe tên. Đây là một loại hoa lan của Việt Nam có tác dụng chữa bệnh dạ dạ dày tá tràng rất tốt khi kết hợp với một số nguyên liệu khác.

Cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày tá tràng không thể bỏ qua
Cây bạch cập

Bạch cập là loại cây được đông y đánh giá cao, có vị đắng nhẹ, tính hàn và không độc và có tác dụng làm lành vết thương. Chính vì thế, đông y cho rằng loại cây này có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh dạ dày tá tràng khá tốt.

Cách dùng bạch cập cần đi kèm một số cây thuốc và dược liệu khác mới đạt hiệu quả tối đa.

Bạch cập 80-100gr, trầm hương 20gr, hoài sơn 10-20gr làm sạch, để ráo nước, sau đó tán thành bột mịn. Pha cùng nước đun sôi để nguội và uống từ 2 đến 3 lần mỗi ngày.

Ngoài 2 cây thuốc nam trên, nhiều loại cây thuốc nam cũng được dùng để chữa bệnh dạ dày tá tràng như cây vú sữa, dạ cẩm…

Chữa dạ dày tá tràng cần lưu ý gì?

Khi điều trị dạ dày tá tràng bằng cây thuốc nam, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau thì mới có tác dụng và không tái phát:

– Điều trị trường kỳ: Không như thuốc tây hay các thuốc giảm đau có tác dụng nhanh, điều trị dạ dày tá tràng bằng cây thuốc nam phải trải qua quá trình điều trị lâu dài, kiên trì với thuốc thì mới có tác dụng. Tuy nhiên, thuốc nam lại rất lành tính, không gây tác dụng phụ và không làm ảnh hưởng đến chức năng của những cơ quan khác trong cơ thể.

Cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày tá tràng không thể bỏ qua
Đau dạ dày tá tràng gây ra nhiều sự khó chịu và đau đớn

– Điều chỉnh chế độ ăn và sinh hoạt: Cần loại bỏ những căng thẳng trong đời sống hàng ngày – một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh dạ dày tá tràng. Đồng thời, người bệnh cần có một chế độ ăn hợp lý như ăn đồ mềm, dễ tiêu hóa, không sử dụng rượu bia và các chất kích thích, không ăn quá no, không ăn đồ cay nóng…

– Cần đi khám định kỳ: Cách tốt nhất để theo dõi quá trình diễn biến của bệnh là phải đến gặp bác sĩ thăm khám thường xuyên. Từ đó, đánh giá về tác dụng của cây thuốc nam lên dạ dày tá tràng.

Chữa bệnh dạ dày tá tràng là một quá trình dài, đòi hỏi người bệnh phải thật kiên trì. Nhất là người sử dụng cách điều trị bằng cây thuốc nam. Cần tìm hiểu để mua chính xác cây thuốc nam trong quá trình điều trị, tránh mua nhầm cây khác dẫn đến việc điều trị không có tác dụng.

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here