Chia sẻ mẹo bảo trì máy giặt để đảm bảo vận hành trơn tru nhất

0
303

Trong quá trình sử dụng máy giặt, người dùng thường gặp một số lỗi cơ bản về hệ thống thoát nước cũng như trục trặc về công tắc điều khiển của máy giặt. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo những cách bảo trì máy giặt dưới đây để mang đến quá trình vận hành trơn tru nhất cho máy.

Hướng dẫn bảo trì các loại máy giặt tại nhà
Hướng dẫn bảo trì các loại máy giặt tại nhà

Làm sạch cho máy giặt

Sử dụng quy trình Eco Drum Clean

Để bảo trì  cho máy giặt thì các bạn có thể  sử dụng chu trình Eco Drum Clean, thông qua chu trình này các bạn có thể làm loại bỏ được những tạo chất tẩy rửa có trong máy giặt, giúp làm sạch máy giặt hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng  chu trình Eco Drum Clean:

Bước 1:  Bấm điện nút

Bước 2:  Xoay chọn chu kỳ để Eco Drum sạch chu kỳ

Bước 3: Nhấn Start / Pause nút

Thực hiện làm sạch bộ lọc

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nước, gây gián đoạn đến hoạt động của máy giặt là là bộ lọc của máy bị tắc. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên tháo và làm vệ sinh cho bộ lọc, thông thường mỗi năm bạn nên thực hiện thao tác bảo trì máy giặt, làm sạch lưới của bộ lọc từ 1 – 2 lần, đối với bộ lọc rác thì nên làm sạch từ 5 – 6 lần.

 Làm vệ sinh cho bộ lọc máy giặt
Làm vệ sinh cho bộ lọc máy giặt

Vệ sinh bộ phận chứa chất tẩy rửa của máy giặt

Trong ngăn chứa chất tẩy rửa có tồn đọng rất nhiều những chất liệu vải cũng như chất tẩy rửa còn sót lại. Vì vậy để đảm bảo cho hoạt động của máy giặt thì khi tiến hành bảo trì máy giặt các bạn cần thực hiện vệ sinh thường xuyên, định kì cho bộ phận này.

Những mẹo vệ sinh khác cho máy giặt

Ngay sau khi giặt xong quần áo thì các bạn nên phơi quần áo hoặc cho quần áo ra khỏi lồng giặt, nếu để quá lâu có thể làm cho máy giặt bị ẩm mốc, ảnh hưởng không chỉ đến chất lượng hoạt động của máy mà còn tăng nguy cơ mắc những bệnh ngoài da cho con người.

Thường xuyên kiểm tra cửa của máy giặt và một số bộ phận khác, nếu thấy có những bụi bẩn hay hư hỏng thì cần tiến hành vệ sinh và bảo trì máy giặt kịp thời.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách

Không sử dụng máy giặt quá tải

Mỗi loại máy giặt đều được quy định khối lượng quần áo nhất định, nếu như bạn cho vào khối lượng quần áo quá mức cho phép có thể gây áp lực đến máy giặt, có nhiều trường hợp máy giặt sẽ không hoạt động khi bị quá tải.

Để khắc phục các bạn nên cân nhắc về khối lượng quần áo cho vào máy giặt, đối với những vật nặng như: khăn trải giường hay khăn tắm thì các bạn cần thận trọng hơn khi giặt.

Rung và tiếng ồn

Việc sử dụng máy giặt với đúng khối lượng quần áo cho phép không chỉ tăng hiệu quả giặt của máy mà còn hạn chế được những tiếng ồn, rung động lớn.

Ngắt điện cho máy giặt khi không sử dụng

Một cách bảo trì máy giặt khác mà bạn cần đảm bảo thực hiện, đó chính là việc ngắt nguồn máy giặt khi không sử dụng để tránh trường hợp bị cháy do chập thiết bị điện. Đồng thời khi thực hiện bảo trì máy giặt thì bạn cũng cần ngắt hết các thiết bị điện của máy giặt để tránh trường hợp giật điện, đảm bảo an toàn cho người vệ sinh, bảo trì máy giặt.

Trên đây là những hướng dẫn bảo trì máy giặt, hi vọng thông qua bài viết các bạn đã có cho mình nhiều thông tin thú vị

Bài viết được biên tập bởi

Trung tâm Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ

Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Websitehttp://tintucnganh.com/

Địa chỉ: Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Xem thêm bài viết chuyên mục: Dịch vụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here