Có nên mua bảo hiểm thai sản không

0
357

Có nên mua bảo hiểm thai sản không là một trong những vấn đề của nhiều bà mẹ trước khi mang thai. Bởi trước khi mang thai, ngoài sự chuẩn bị về tài chính và thông tin, kiến thức trước khi sinh sản thì việc mua bảo hiểm cũng là một vấn đề đáng được quan tâm. Nhưng lựa chọn như thế nào cho hợp lý để được hưởng chính sách tốt nhất là nỗi lo của không ít bà mẹ trong tương lai.

Nên mua bảo hiểm vào thời gian nào?

Để được hưởng những chính sạch tốt nhất bạn cần phải mua bảo hiểm thai sản trước khi mang thai. Bởi vì tất cả mọi gói bảo hiểm đều áp dụng khoảng thời gian chờ.

Có nên mua bảo hiểm thai sản không
Có nên mua bảo hiểm thai sản không

Theo như những chuyên viên tư vấn bảo hiểm, thì thời gian chờ chính là khi bạn mua bảo hiểm thì thời hạn có hiệu lực tính từ sau khi hết thời gian chờ. Chính vì thời gian chờ ấy bạn phải có bảo hiểm trong nhiều tháng trước khi mang thai, tùy theo từng cho bảo hiểm mà khoảng thời gian chờ cũng khác nhau.

Bạn có thể bắt đầu mang thai sau khoảng thời gian sau 3 tháng cho đến 1 năm để được hưởng những quyền lợi và điều khoản có trong hợp đồng bảo hiềm. việc hiểu rõ thời gian chờ sẽ giúp bạn có kế hoạch sinh con tốt hơn, tránh những điều không đáng xảy ra, yên tâm hơn khi mang thai mà không cần lo nghĩ nhiều về viện phí.

Nắm rõ quyền lợi và những loại trừ

Để tránh những rắc rối không đáng có khi quyết định mua bảo hiểm, các bà mẹ cần hiểu rõ về những quyền lợi mà mình được hưởng, cũng như những điều khoản loại trừ mà bảo hiểm không tiến hành thanh toán.

Trong đó có một điểm mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm, đó chính là hệ thống bảo lãnh viện phí trực thuộc của công tu bảo hiểm. Danh sách các bệnh viện liên quan đến thai sản và bệnh viện bạn muốn sinh.

Có nên mua bảo hiểm thai sản không
Có nên mua bảo hiểm thai sản không

Bảo hiểm thai sản sẽ thanh toán cho các chi phí phát sinh y tế khi bạn mang thai và trong thời gian sinh nở. Đồng thời bạn cũng có thể được tiếp cận dịch vụ hỗ trợ y tế 24/7. Chính vì thế hãy xem xét thật kỹ hệ thống bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm bạn muốn mua.

Nên lựa chọn gói bảo hiểm nào?

Đối với những bà mẹ đang có ý định sinh thì có một quy tắc mà chị em cần biết đó chính là bảo hiểm thai sản sẽ luôn được bán kèm với bảo hiểm sức khỏe, việc này có nghĩa là bảo hiểm thai sản là một trong những quyền lợi mở rộng trong danh mục bảo hiểm sức khỏe.

Vì vậy, bạn phải tiến hành mua bảo hiểm sức khỏe mới được mua bảo hiểm thai sản. Để lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp thì ngoài việc bạn phải nghiên cứu những quyền lợi mà chúng đem lại cho bạn, bạn tính toán khoản kinh phí của mình, địa điểm bệnh viện mà bạn có ý định sinh em bé.

Nếu bạn dự định chỉ sinh em bé ở những bệnh viện trực thuộc của nhà nước thì chi phí thấp, vậy thì bạn cần mua gói bảo hiểm nào, với chi phí là bao nhiều. Nhưng nếu như bạn ,dự sinh tại những bệnh viện ngoài thì bạn nên chọn gói nào, gói mở rộng hay gói bình thường. Với những gói mở rộng thì bảo hiểm sẽ thực hiện thanh toán 100% viện phí cho bạn.

Bạn cần cân nhắc nhu cầu của bản thân, gói nào là cần thiết, cái nào không cần thiết, mức quyền lợi nào là đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn cũng như chương trình cần thiết.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Hướng dẫn tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here