Kinh nghiệm bảo quản đồ đúng cách trong tủ lạnh Hitachi

0
288

Một trong những điều cần quan tâm nhất khi sử dụng tủ lạnh là việc cất trữ và bảo quản thực phẩm trong tủ. Hàng ngày, chúng ta chỉ nghĩ đơn giản là khi cần lưu trữ thực phẩm thì cứ cho vào tủ lạnh Hitachi là xong. Nhưng nếu bảo quản sai cách thì không những đồ ăn, rau củ thịt cá bị hỏng mà còn ảnh hưởng cả đến độ bền của tủ.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết bảo quản mọi thứ trong tủ lạnh để thực phẩm nhà bạn luôn tươi ngon và tủ lạnh luôn luôn hoạt động tốt nhé!

1. Không nên bỏ tất cả các loại rau củ vào tủ lạnh Hitachi

 

Cân nhắc các loại rau củ thích hợp trước khi bỏ vào tủ lạnh
Cân nhắc các loại rau củ thích hợp trước khi bỏ vào tủ lạnh

Các loại củ không phải cứ bỏ vào tủ sẽ mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài. Trước khi bỏ rau củ, bạn nên phân loại chúng. Bên cạnh đó là xem xét việc cất chúng vào tủ có làm đầy và chật hết cả chiếc tủ hay không. Vì nếu tủ nhà bạn dung tích nhỏ mà cố nhồi nhét đầy ắp thực phẩm sẽ khiến cho hiệu quả làm lạnh giảm đi. Tủ lạnh nói chung hay tủ lạnh Hitachi sẽ gặp phải tình trạng quá tải.

Ngoài ra, có một số loại củ như hành tây, khoai tây hay tỏi không thích hợp với mức nhiệt trong tủ lạnh. Vì vậy, khi lưu trữ không mang lại lợi ích mà có thể còn gây hại cho người sử dụng.

2. Cân nhắc loại mỹ phẩm phù hợp để bảo quản trong tủ

Nhiều người nghĩ rằng mỹ phẩm chỉ cần bỏ vào tủ là sẽ sử dụng được lâu dài hơn. Điều này chưa hẳn chính xác. Trước khi bỏ mỹ phẩm vào tủ lạnh Hitachi, bạn cần xem xét các yếu tố như nhiệt độ bảo quản, kết cấu của sản phẩm hay chỉ dẫn bảo quản của nhà sản xuất.

Một số loại mỹ phẩm trang điểm sẽ bị cứng, vón cục,… nếu để trong tủ lạnh. Hoặc một số loại có chứa dầu sẽ bị tách phần dầu và nước, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn cần lưu ý và cân nhắc trước khi cho mỹ phẩm vào tủ lạnh.

3. Không nên bỏ cơm vào tủ lạnh Hitachi

 Đây là lời khuyên mà ai sử dụng tủ lạnh cũng nên biết. Tuy vậy, có nhiều người biết nhưng vẫn thường xuyên làm vì muốn tiết kiệm. Hiệu quả đem lại không những không tiết kiệm mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Cơm khi để trong tủ sẽ bị mất chất và khô cứng rất khó ăn. Không những vậy, chúng còn ảnh hưởng đến cơ thể vì rất khó tiêu hóa và thiếu chất dinh dưỡng.

 

Bảo quản đồ đúng cách trong tủ lạnh Hitachi
Bảo quản đồ đúng cách trong tủ lạnh Hitachi

 

Vì vậy, tốt nhất không nên bỏ cơm vào tủ lạnh hoặc nếu đã trót bỏ cơm vào thì bạn cũng không nên ăn lại cơm đó. Ăn cơm nấu trong ngày là đảm bảo nhất cho sức khỏe.

4. Không nên bảo quản cá trong tủ lạnh

Nhiệt độ bảo quản cá đúng để cá luôn tươi ngon là -3 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ của các loại tủ lạnh thông thường như tủ lạnh Hitachi trong khoảng từ -15 độ C đến -18 độ C. Vậy nên nhiệt độ của tủ lạnh không phù hợp để bảo quản các loại cá. Cá để lâu trong tủ sẽ có mùi, ăn bở và không còn chất dinh dưỡng. Vì vậy, nếu cần bảo quản cá thì chỉ nên để trong ngày hoặc sơ chế cá trước khi bỏ tủ.

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản nhất ai cũng nên biết khi sử dụng tủ lạnh, đặc biệt là tủ lạnh Hitachi. Chúng ta sử dụng tủ lạnh hàng ngày để bảo quản đồ ăn, thức uống vì chúng mang đến sự tiện lợi. Nhưng nếu biết sử dụng đúng cách chúng còn mang lại lợi ích về kinh tế, sức khỏe và thời gian nữa.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những mẹo vặt hữu ích để việc sử dụng tủ lạnh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhé.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tintucnganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here