Làm thế nào để giữ màu quần bò đẹp như lúc mới mua?

0
277

Quần bò là trang phục phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ sự tiện lợi nhưng cũng không kém phần thời trang. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chiếc quần của bạn cũng hay có dấu hiệu bạc màu, mất dáng ban đầu. Làm thế nào để giữ màu quần bò? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những mẹo vặt cực đơn giản.

Cho quần bò vào ngăn đá tủ lạnh

Làm thế nào để giữ màu quần bò đẹp như lúc mới mua?
Cho quần vào ngăn đá tủ lạnh để giữ màu đẹp

Nhiều người khuyên rằng: Sau khi mua quần bò về, trước khi giặt lần đầu, bạn hãy cho quần vào 1 chiếc túi zip, kéo khóa lại và để chúng vào ngăn đá tủ lạnh 1 đêm. Tại sao lại làm việc này? Bỏ quần jean vào tủ lạnh có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia thời trang, việc bỏ quần bò vào ngăn đá tủ lạnh không chỉ đơn giản giúp giữ màu quần đẹp như mới, mà còn giúp loại bỏ mùi hôi của những chiếc quần mới.

Sử dụng giấm để ngâm quần bò

Làm thế nào để giữ màu quần bò đẹp như lúc mới mua?
Giấm cũng có tác dụng giữ màu quần bò

Làm thế nào để giữ màu quần bò? – Một cách khác mà bạn có thể sử dụng đó chính là ngâm quần với giấm. Giấm có khả năng làm sạch quần mà không làm mất màu của quần bò đồng thời cũng giữ quần đẹp hơn sửa máy giặt tại hà đông.

Bạn chỉ cần cho khoảng 300ml giấm vào 3 lít nước lạnh. Sau đó cho quần jean vào ngâm khoảng 12 giờ đồng hồ. Sau đó hãy giặt quần thật sạch với nước để không còn mùi giấm trên quần và đem phơi.

Cách giữ form quần bò đẹp

Ngoài việc giữ gìn màu sắc của quần bò thì việc giữ được dáng quần như ban đầu cũng rất quan trọng. Các bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ như sau:

– Không sử dụng chế độ vắt mạnh khi giặt máy: Thao tác vắt của máy giặt khá mạnh và nhanh vì thế dễ làm quần bò bị giãn và mất dáng. Cách giặt tay sẽ là an toàn nhất với bạn. Hoặc nếu không bạn hãy chọn chế độ vắt nhẹ nhất hoặc không dùng chế độ vắt khi giặt quần bò.

– Ngâm quần với nước có pha rượu trắng ở lần giặt cuối cùng: Bạn hãy dùng 1 cốc rượu đổ vào máy giặt ở nước cuối cùng, ngâm khoảng 30 phút và đem phơi.

Cách ngâm quần bò không ra màu

Làm thế nào để giữ màu quần bò đẹp như lúc mới mua?
Lộn trái quần khi giặt để giữ màu quần

Làm sao để khi ngâm quần bò không bị ra màu hoặc ra màu ít nhất có thể là vấn đề mà nhiều bà nội trợ quan tâm hiện nay sửa tủ lạnh hà đông. Một vài mẹo của chúng tôi sẽ giúp bạn:

– Trước tiên, khi mua quần bò về, bạn hãy pha phèn chua cùng nước lạnh và ngâm quần bò khoảng 12 tiếng, sau đó mang xả sạch với nước lạnh.

– Trong 1 tuần sau khi giặt lần đầu tiên, bạn cũng nên hạn chế giặt quần với nước xà phòng. Quần bò là loại quần bạn có thể mặc đi mặc lại nhiều lần trước khi bạn. Nếu như bạn không dùng xà phòng để giặt thì hãy ngâm quần trong nước ấm khoảng 1h đồng hồ, sau đó hãy giặt sạch quần với nước ấm thêm một lần nữa. Bạn cũng có thể cho thêm 1 ít giấm vào nước này để giữ màu quần đẹp hơn.

– Hãy lộn trái quần bò trước khi giặt. Giặt bằng nước lạnh có pha xà phòng loãng, vò nhẹ nhàng, không dùng bàn chải để chà xát mạnh lên thân quần, không dùng loại bột giặt có tính năng tẩy trắng vải.

– Đồ jean nếu giặt bằng máy sẽ nhanh bị hỏng hơn hẳn so với việc giặt bằng tay. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian, trước khi giặt thì hãy lộn trái quần, kéo khóa và cài hết cúc quần lại.

Làm thế nào để giữ màu quần bò? – Đây là vấn đề khiến nhiều người quan tâm khi sở thích của họ là những chiếc quần bò thời trang, phong cách. Với những mẹo nhỏ đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn sẽ có phương pháp bảo quản quần bò riêng cho mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: tintucnganh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here