Một vài khía cạnh cơ bản về housing của tai nghe in-ear Hiend

0
799

 Tai nghe in-ear thường thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và phù hợp với kích thước chuẩn nhất định, nhưng vẫn nổi bật một vài mẫu mã mới để người nghe có thêm nhiều lựa chọn cho mình

.Tin tức về tai nghe bluetooth:

Mua tai nghe chính hãng ở đâu tốt?

1. Một vài khía cạnh cơ bản về kiểu dáng housing của tai nghe in-ear Hiend

Điều đầu tiên trong cảm nhận khi dùng một chiếc tai nghe đó là âm thanh tốt và sau đó là sự vừa vặn của chiếc tai nghe, không làm đau tai. Bởi vì thiết kế in_ear của dòng tai nghe này, nên khi đeo tai nghe lâu bạn sẽ có cảm giác nhức mỏi đôi tai, nếu tai nghe được thiết kế không phù hợp sẽ còn ảnh hưởng đến tai của bạn về sau.

Một số kiểu sáng tai nghe in-ear

 

Một chiếc tai nghe vừa chuẩn âm thanh lại chuẩn kích thước hình dáng là điều không khó để tìm thấy, nhưng bên cạnh đó, giá thành của nó khá đắt đỏ. Trong dòng thiết kế của tai nghe này cũng được chia làm nhiều kiểu dáng, tương tự với các kiểu cấu tạo tai người nghe, để chọn được tai nghe phù hợp nhất cho mình, bạn cần biết một số kiểu dáng tai nghe được phân thành 4 loại chính như sau:

  1. Tai nghe thiết kế dạng Tear Drop: đặc điểm của tai nghe là có thân hơi to và thuôn nhỏ dần, sound tube thẳng và hơi dài phù hợp với người sử dụng là nữ giới (ví dụ: tai nghe của Noble K10u, FitEar Parterre)
  2. Tai nghe Teenager: Là tai nghe được thiết kế trẻ trung với Sound tube hẹp, dài và có góc xéo phù hợp với người dùng trẻ tuổi, là học sinh, sinh viên…  (ví dụ: tai nghe Ultrasone IQ)
  3. Tai nghe Ben Hur: Hình dáng tai nghe này thì có thân to đơn giản và hơi thô sẽ phù hợp với người sử dụng là nam giới hơn.

 

  1. Tai nghe Tank: Thiết kế của dòng tai nghe này lồi với vẻ hơi thô kệch, mang nhiều góc cạnh và có sound tube ngắn phù hợp với các bạn yêu nhạc mạnh, cá tính (ví dụ: Dita Audio The Answer, Campfire Audio Andromeda)

 

tai nghe in ear

 Tai nghe in ear

2. Chọn kiểu dáng tai nghe nào tốt nhất

 

Trong đó kiểu Teenager là kiểu dáng tai nghe phổ biến, được thấy nhiều nhất bởi sự vừa vặn tốt nhất với các hình dạng tai khác nhau. Tuy nhiên góc xéo của tai thì sẽ tì mạnh vào tai người đeo gây đau tai, nhất là với những người nghe có tai kích thước nhỏ. Còn với kiểu tai nghe Ben Hur thì housing lồi ra do khi đeo bị ép lên vành tai, những người có vành tai hẹp sẽ không thích khi phải đeo tai nghe này trong thời gian dài vì nó tác động lực lên ống tai người nghe là rất mạnh.

 

Tai nghe dạng Tank thực sự là dòng tai dành cho nam giới và người yêu nhạc rock bởi ngoài sự thô kệch trong thiết kế, tai nghe còn có thêm những góc cạnh tạo cảm giác mạnh mẽ, cứng cáp. Kiểu tai nghe này sẽ rất khó đeo với người nghe có ống tai nhỏ.

 

Với tai nghe Tear Drop đây lại là tai nghe có thể đạt được độ vừa vặn cho nhiều hình dạng tai nhất, tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe khi sử dụng và kéo dài thời gian nghe. Tuy nhiên hiện nay thì kiểu dáng này vẫn chưa được phổ biến và được trưng bày khá ít trên thị trường, điều này khiến người mua khá khó khăn trong việc tìm mua tai nghe của mình.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại tại tintucnganh.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here