Nghệ ngâm mật ong bao lâu thì dùng được

0
2056

Rất nhiều người sử dụng nghệ ngâm mật ong là loại thuốc, loại thảo dược và sử dụng làm mặt nạ để làm đẹp. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để ngâm mật ong nhưng liệu cách nào là hiệu quả và sau bao lâu có thể sử dụng được. Hãy theo dõi chúng tôi ở bài viết dưới đây để biết được nghệ ngâm mật ong bao lâu thì dùng được.

Loại nguyên liệu để ngâm mật ong

– Sử dụng loại mật ong nào để ngâm cũng là yếu tố đầu tiên mà chúng ta phải quan tâm. Chất lượng của nghệ ngâm mật ong sẽ bị giảm đi hoặc thời gian sử dụng có kéo dài hay không đều phụ thuộc vào loại mật ong bạn sử dụng để ngâm là gì. Hiện nay thị trường có rất nhiều cơ sở bán mật ong vì vậy phân biệt loại mật ong thật giả là vô cùng khó. Các bạn nên cẩn thận khi chọn mật ong. Chọn mua ở những nơi địa chỉ uy tín tránh mua phải mật ong giả mật ong đường làm hỏng mẻ ngâm nghệ mật ong tốn công sức của bạn.

Nghệ ngâm mật ong bao lâu thì dùng được
Hũ nghệ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe

– Nghệ các bạn nên sử dụng nghệ tươi không nên sử dụng nghệ xay hoặc bột nghệ do thành phần sử dụng chưa được loại bỏ hết các độc tố trong nghệ sẽ dẫn đến tình trạng gây vàng da trong quá trình sử dụng.

Nghệ ngâm mật ong bao lâu thì dùng được

Đối với loại hỗn hợp nghệ ngâm mật ong nếu bạn đã chuẩn bị được các loại nguyên liệu như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên thì có thể bắt đầu tiến hành ngâm nghệ mật ong. Khi sử dụng các loại nguyên liệu nguyên chất thì việc ngâm sẽ được tiến hành vô cùng nhanh chóng và chỉ sau thời gian 2 tuần là bạn đã có thể lấy ra dùng được rồi. Tuy nhiên nếu chúng được ngâm lâu hơn thì thời gian để được nghệ ngâm mật ong cũng sẽ được kéo dài hơn. Tốt nhất bạn nên ngâm trong vòng 1 tháng rồi mới đưa ra dùng để chúng cho hiệu quả cao hơn và giữ được lâu hơn.

Phương pháp bảo quản

Nghệ ngâm mật ong bao lâu thì dùng được
Nghệ ngâm mật ong và cách bảo quản

Bên cạnh việc sử dụng các bạn cũng cần chú ý phải bảo quản hỗn hợp nghệ ngâm mật ong vì vây là một loại hỗn hợp chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn nên rất dễ hỏng. Đối với các bạn sử dụng tốt nhất chiết ra những hũ nhỏ hơn để sử dụng mà không nên dùng nguyên cả hũ to nhằm hạn chế đến sự ảnh hưởng của phần đã ngâm.

Đối với những công đoạn bảo quản vô cùng đơn giản chỉ cần đặt hũ thủy tinh ở những nơi khô ráo thoáng mát và không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tránh những nơi thời tiết quá nóng thì bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản dễ dàng hơn

Có một số bạn khi ngâm vô tình làm chưa đúng thao tác sẽ khiến hũ nghệ có nhiều màng bọt, màng trắng xuất hiện.Các bạn không nên quá lo lắng chỉ cần lấy các màng trắng này ra là đã có thể bảo vệ được hũ nghệ và sử dụng bình thường rồi.

Nếu hũ quá nhỏ, mật ong và nghệ không chiếm đủ 75 – 80% thì hãy chuyển chúng qua một hũ khác rộng rãi hơn. Sau đó tiếp tục dùng vật chèn nghệ xuống dưới mật ong và đậy kỹ nắp lại.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về nghệ ngâm mật ong bao lâu thì dùng được và cách bảo quản chúng. Hãy chọn lựa được những nguyên liêu tươi và tốt nhất để sở hữu một hũ nghệ ngâm mật ong chất lượng nhé

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Có nên đắp mặt nạ tinh bột nghệ hàng ngày

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here