Những lỗi phổ biến ở điều hòa Fujitsu

0
2393

Nhu cầu sử dụng điều hòa đang gia tăng mạnh cả vào mùa hè và mùa đông tại Việt Nam, khiến cho máy điều hòa có thể bị quá tải và hỏng trong quá trình sử dụng. Không ngoại trừ một thương hiệu nào kể cả thương hiệu Fujitsu cũng không ngoại lệ đều có khả năng hỏng hóc. Khi đó bạn cần sửa chữa điều hòa ngay và không nên để máy hoạt động thêm nếu không tình trạng hỏng hóc sẽ càng nghiêm trọng.

 Giống với những dòng điều hòa khác, điều hòa Fujitsu thường gặp phải các lỗi thông thường có thể thấy được từ các dấu hiệu rất dễ nhận biết. Tuy trên máy có chức năng báo hiệu lỗi nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được, vì vậy bạn nên xem một số biểu hiện khi sử dụng điều hòa để có thể tự mình sửa chữa điều hòa hoặc hãy gọi cho trung tâm bảo hành khi cần thiết.

Máy điều hòa hoạt động nhưng kém lạnh hoặc không lạnh

Nguyên nhân: Có thể do máy điều hòa thiếu gas, tắc đường ống gas hoặc máy nén hoạt động không hiệu quả.  Máy điều hòa không khí là hệ thống khép kín, máy chỉ hết gas, thiếu gas khi bị rò rỉ, xì trên đường ống hoặc tại các van, chỗ đầu nối ống,…Cũng có thể trong quá trình lắp đặt, người lắp không kiểm tra và bơm đủ gas cho điều hòa. Chính vì vậy, khi thiếu gas khả năng làm lạnh của máy kém và hết gas thì hoàn toàn không làm lạnh được. Máy nén khí hoạt động không hiệu quả cũng khiến khả năng làm lạnh của điều hòa giảm bởi vì áp suất hút và đẩy gas không đều.

Lỗi thường gặp của điều hòa Fujitsu

Biện pháp: Bạn nên kiểm tra ống dẫn gas xem có bị rò rỉ hay không , kiểm tra hiệu suất máy nén và nạp thêm gas cho điều hòa.

Máy điều hòa không hoạt động kho bật điều khiển

  Nguyên nhân: Có thể do bạn chưa cắm nguồn điện hoặc cắm lỏng. Cũng có thể do điều khiển đã bị hỏng hoặc hết pin, trường hợp khác là do máy chạy quá tải nên nguồn điện đã bị nhảy automat.

Biện pháp khắc phục: Bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện, kiểm tra dây dẫn xem có bị hở hay đứt không, nếu có hãy nối lại. Sau đó kiểm tra điều khiển, nếu thử lại nhiều lần và thay pin rồi mà vẫn không được thì có thể điều khiển đã hỏng và cần được thay mới.

Điều hòa bị đóng tuyết

Nguyên nhân: Trong máy điều hòa có những đường ống dẫn gas nhỏ , khi sử dụng lâu ngày có thể bị tắc nghẽn và đây cũng có thể là nguyên nhân khiến khí gas thổi chậm và tạo tuyết ở đầu dàn lạnh. Có thể do nắp đặt ống đồng bị sai cách, khi lắp đặt sai thì đường vận chuyển khí từ dàn nóng không thể sang dàn lạnh và bị tắc nghẽn.

Khí lạnh đi sai đường và tập trung ở gần dàn lạnh sẽ hạ xuống thấp trong thời gian dài sẽ tạo thành tuyết.

Biện pháp: Cần bảo dưỡng vệ sinh máy điều hòa theo đinh kỳ từ 3-6 tháng để có thể sớn phát hiện các sai sót trong quá trình lắp đặt đồng thời làm sachkj đường ống dẫn khí để tránh tình trạng tuyết đóng ngày càng nhiều và làm hỏng máy.

Trên đây là tổng hợp một số lỗi thường gặp ở điều hòa, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi khi máy điều hòa nhà bạn gặp vấn đề để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: tintucnganh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here