Những lưu ý khi bạn sơn nhà không nên bỏ qua

0
1532

Bề mặt tường nhà chính là một vị trí gây sự chú ý đầu tiên đối với con mắt người nhìn. Nhiều khi màu sắc và phong cách ngoại thất ngôi nhà lại chính là các sở thích thể hiện tính cách riêng của gia chủ. Vậy sơn tường ngoài nhà cần đáp ứng những lưu ý gì để ngôi nhà được hoàn thiện tốt nhất về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng?

Không quá hiếm hoi và bất ngờ khi mà nhiều gia chủ luôn đặt ra những câu hỏi có nội dung tương tự như vậy. Đây là băn khoăn và thắc mắc của đa số các chủ nhà chưa có kinh nghiệm về sơn sửa nhà. Một ngôi nhà được coi là hoàn hảo chỉ khi ngôi nhà đó đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu khách quan về thẩm mỹ và đạt chất lượng tốt. để đạt được những thành công đó, những gia chủ cần lưu ý những yếu tố sau:

Lựa chọn màu sắc

Với vô vàn các gam màu trong hệ thống bảng màu, các bạn cần lựa chọn màu sắc làm sao để ngôi nhà không trở nên cũ mèm mà bạn vẫn mang được yếu tố tinh tế, hiện đại, sang trọng mà không làm mất đi phong cách riêng của gia chủ.

Hiện nay với xu hướng hiện đại hóa và nhu cầu làm đẹp không gian sống được tăng lên đáng kể. những màu sơn tường ngoài nhà gắn liền với xu hướng đó bao gồm những gam màu sang và nhẹ nhàng và đơn giản như: Trắng sữa, ghi xám, xanh nhẹ hay vàng nhạt…Đây sẽ là những màu sắc làm tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà và đón đầu được xu hướng mới của thời đại. Màu sơn xám và trắng khiến ngôi nhà trở nên sang trọng và sẽ hiện đại hơn

Những lưu ý khi bạn sơn nhà không nên bỏ qua
Những lưu ý khi bạn sơn nhà không nên bỏ qua

Yếu tố phong thủy

Dường như trong việc trang trí và xây dựng các màu sắc cho ngôi nhà thì yếu tố phong thủy luôn được coi như là sự mấu chốt mang lại được may mắn và thịnh vượng cho chính chủ nhân ngôi nhà. Trước khi sơn nhà, các bạn nên tuân thủ các quy tắc chọn lựa màu sắc nhất định để tạo được nét hài hòa thống nhất. tùy vào cung mệnh, độ tuổi và hướng nhà mà mỗi người sẽ biết được đâu là màu sắc hợp với ngôi nhà của mình, đâu là gam màu không nên sử dụng.

Lựa chọn màu sơn phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Bên cạnh 2 yếu tố kể trên thì một yếu tố cũng rất quan trọng mà các gia chủ cần lưu ý đó là lựa chọn màu sắc phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Hầu hết mỗi ngôi nhà sẽ đều mang một lối kiến trúc khác nhau như: cổ điển, hiện đại và đơn giản hóa hoặc một lối kiên strusc cầu kỳ phức tạp hơn. Do vậy màu sơn tường ngoài nhà cần phải phù hợp và phải có nhiệm vụ làm tôn lên nét kiến trúc đó. Tùy vào mục đích và ý đồ riêng của những gia chủ mà việc chọn lựa màu sắc có thể linh hoạt khác nhau. Đối với kiến trúc nhà cổ điển bạn nên sơn màu trắng sữa hoặc màu vàng

Phối màu sắc hợp lý

Bề mặt ngoại thất không thể chỉ được gói gọn và nguyên vẹn trong một gam màu nhất định. Điều này sẽ làm nên sự đơn giản quá mức, thậm chí gây ra sự nhàm chán và không thể theo một xu hướng nhất định nào đó. Đây là một điều không nên mắc phải trong quá trình sơn nhà. Do vậy trước khi sơn và việc phối hợp màu sắc là một công việc vô cùng quan trọng. Nó sẽ tạo ra những màu sắc hài hòa và dễ phối và dễ dàng làm tôn lên nét đẹp vốn có của ngôi nhà. Hơn nữa nó còn gây được sức hút và sự chú ý của người nhìn.

Phối màu sơn nhà hợp lý và không quá lố hay mờ nhạt sẽ giúp ngôi nhà bạn có một vẻ đẹp sang trọng

Trên đây là những lưu ý về sơn tường ngoài nhà. Những lưu ý này chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho những ai đang và có ý định sơn nhà. Nếu còn những băn khoăn hay thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Sơn Lucky Paint-Hãng Sơn Á Châu để được tư vấn và giúp đỡ kịp thời.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Làm sao để cho ngôi nhà bền vững trước thời gian

Bấm vào đây để về trang chủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here