Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Facebook, Nghệ thuật Spy

21
923

Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Facebook là rất cần thiết khi tốn tiền mà méo thấy đơn. Thôi chửi Mark và trở thành Spy thứ thiệt nhé

Trong bất kỳ cuộc chiến nào, việc dự báo và tình báo luôn là mấu chốt quan trọng của mọi sự thắng lợi. Kinh doanh cũng vậy !

Thôi hãy chửi a Ku Mark phân phối ads mà không ra đơn. Hãy dành thời gian để làm việc như một Gia Cát Lượng !

Trong chuỗi bài chia sẻ về nghệ thuật tình báo này, mình sẽ chỉ ra cho các bạn những cách tình báo nhanh và văn minh hiệu quả từ dễ tới phức tạp nhất.

Có thể bạn cần tham khảo thêm bài Cách Tối Ưu Quảng Cáo Facebook

Hoặc tham khảo thêm bài                 Cách Thu Hút Khách Hàng Trên Facebook

Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Google

Sử dụng google làm tình báo

Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Google
Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Google

Bước 1: Lần tìm
Rất đơn giản ! Nhìn hình các bạn đã biết rồi đúng không? Nhưng để làm cho hiệu quả thì hãy bắt đầu như sau:

Đầu tiên là hãy chọn 1 từ khóa phổ biến của sản phẩm của bạn. Kiểu như từ khóa mà hầu hết các đối thủ đều có trong bài viết ấy.

Bấm vào tool (như hình) chọn mốc thời gian gần nhất. Google sẽ đề xuất những trang mới update.

Mục đích: Để xem tất cả các đối thủ đang có chiêu trò gì mới nhất, xuất hiện những đối thủ mới nào .v.v.v Hoặc cùng 1 dòng sản phẩm thì sản phẩm nào đang là mới nhất.

Bước 2: Thu thập và quan sát.
Sau khi hoàn thành ở bước 1 bạn đã nắm bắt được khá nhiều thông tin. Ngay lúc này, hãy tiến hành vào website của đối thủ, lần ra fanpage (cái này dễ rồi, thường thì website nào cũng có dấu vết của fanpage)

Phân tích đối thủ cạnh tranh trên Facebook

Tìm profile trong website để biết rõ đối thủ hơn.? Có dễ hay không? Thực ra là rất dễ nhưng để tuyệt đối thì mình không dám chắc. Bạn hãy lần tìm tới sđt trên website và paste vào facebook để tìm ra facebook của đối thủ, nếu k được thì tiếp tục lần theo email. Nếu không được nữa bạn hãy dựa vào địa điểm public trên website và tìm trên google. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để tìm ra profile đối thủ.

Vào page được rồi, hoàn toàn nắm tình hình sản phẩm mới khách có quan tâm nhiều không, tiềm năng không? hay như mức giá nào được quan tâm nhất? v.v.v..Nhiều thứ khác rất quan trọng bạn phải thu thập

Chú ý: việc google tình báo, các bạn phải thường xuyên làm hàng ngày để nắm bắt tình hình nhanh nhất. Liệt kê ra excel cho chi tiết và lên kế hoạch bán hàng cụ thể.

Những việc làm trên văn minh và lịch sự. Hãy mạnh dạn làm và đừng bao giờ có suy nghĩ cao cả …à à ta là đấng quân tử cần gì phải làm ba trò nhòm ngó đối thủ. !? XIN LỖI. Chết ngập mặt chứ ở đấy mà thanh cao. Đấng quân tử như Cát Lượng còn lừa thuyền trộm cung Thào Tháo thì việc quan sát đối thủ là đương nhiên. Kinh doanh tự sinh tự diệt, ai không giấu kín thông tin để đối thủ nắm được. Chết là điều hiển nhiên

Phân tích đối thủ cạnh tranh bằng Tool

Phân tích đối thủ cạnh tranh bằng Tool
Phân tích đối thủ cạnh tranh bằng Tool

Tool lướt ads !
Đây là công cụ cực hay và tuyệt vời để bạn duyệt qua hết các đối thủ chạy ads fb.
Tính năng của nó là tạo ra cho Newsfeed trên fb của bạn chỉ có quảng cáo mà thôi.

Kinh nghiệm:
Lập 1 nick fb có insight trùng khớp với khách của bạn. Add tool và trải nghiệm 🙂
Chú ý: Bạn nên tương tác với các quảng cáo và định kỳ 2 ngày 1 lần gỡ tool ra để tương tác với các nội dung khác nữa. Tốt nhất là tương tác gần như khách tiềm năng của bạn vậy. Lý do là để fb đổ ads vào nick bạn thôi 🙂

Link Tool: https://goo.gl/qUibn3

Kết luận

Chết vì ngu thường là cái chết của những kẻ ngạo nghễ !

Ở bài tiếp theo mình sẽ share sâu hơn về quan sát và dự đoán đối thủ, lên bảng dự báo thị trường !

Tác giả: Phúc Trần – Lão đại Group Digital marketing Ctrl A

Series bài viết Cách bán hàng trên Facebook cá nhân tại chuyên mục Xã Hội dành cho Newbie

Để về trang chủ Bấm vào đây

PS: Comment khi thấy hay, Like Share khi thấy thích bạn nhé :*

21 BÌNH LUẬN

  1. Việc spy đối thủ quan trọng lắm, đề nghị Ad viết một bài hoàn chỉnh đi ạ, với lại giới thiệu tool tiếc dùng để spy cho những newbie như mình, được thế thì tốt quá, cảm ơn Ad nhiều ạ.

  2. Tận dụng Google Trend hay sâu hơn chút, dùng công cụ chẩn đoán từ khoá cũng là 1 cách khá hay để nắm bắt xu hướng của mặt hàng. Nói chung em thấy anh Gg dự đoán có phần khoa học hơn anh Mark

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here