Phong thủy phòng thờ cho người sinh năm 1951 Tân Mão

0
437

Phong thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Phòng thờ luôn là không gian quan trọng, có ý nghĩa lớn trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Hãy tìm hiểu ngay cách bài trí “Phong thủy phòng thờ cho người sinh năm 1951 Tân Mão” qua bài viết dưới đây.

 • Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1952 Nhâm Thìn
 • Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1953 Qúy Tỵ
 • Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1954 Giáp Ngọ
Phong thủy phòng thờ cho người sinh năm 1951 Tân Mão
Phong thủy phòng thờ cho người sinh năm 1951 Tân Mão

Những lưu ý trong bài trí bàn thờ cho gia chủ tuổi 1951 Tân Mão

Bát hương là vật dùng quan trọng nhất trên bàn thờ. Bát hương không khác gì ngôi nhà của các cụ trong gia đình đi về vậy . Cách đặt và thờ bát hương có rất nhiều quy tắc khác nhau, nhưng theo cổ xưa các cụ có dạy lại thì bát hương trên ban thờ phải được ứng với các số lẻ.

Để thờ gia tiên thì điều tối kỵ là dùng bát hương màu “VÀNG” màu mà người ta vấn thường sử dụng để thờ cúng các vị hoàng đế, thờ quân, thần… Tong bát hương dùng để thờ cúng lên dùng tro được đốt bằng rơm rạ thơm phủ đầy lòng bát hương. Trong bát hương vật quan trọng nhất là cốt của bát hương: nó gồm một túi giấy nhỏ có ghi tên tuổi, năm mất, nơi mất và những câu thần chú, chỉ ngũ sắc được thầy pháp thụ lý vào đây được coi như sổ đỏ của người cõi âm.

Trong phong thủy phong thờ, ngoài vị trí đặt phòng thờ và bàn thờ ra thì việc xác định tọa hướng cũng rất quan trọng. Để xác định được hướng đặt phòng thờ bàn thờ thì trước hết phải xác định được tuổi được mệnh của gia chủ. Từ đó tìm ra các hướng tốt, xấu khác nhau rồi mới bố trí được.

Xem hướng đặt ban thờ tổ tiên cho người tuổi 1951 Tân Mão

 • Năm sinh dương lịch: 1951
 • Năm sinh âm lịch: Tân Mão
 • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Tùng bách mộc (Cây tùng bách)

Gia chủ tuổi Canh dần nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là:

 •  Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài
 •  Tây (Thiên y):Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 •  Tây Bắc (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 •  Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

 Gia chủ tuổi Canh dần nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là:

 • Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Nam (Ngũ quỷ):  Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Nam (Lục Sát):  Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Bắc (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

9 điều cần lưu ý khi bố trí bàn thờ cho người tuổi 1951 Tân Mão

Phòng thờ là không gian tâm linh trong gia đình bạn, nên khi bố trí bàn cần lưu ý 9 yếu tố sau:

lưu ý khi bố trí bàn thờ cho người tuổi 1951 Tân Mão
lưu ý khi bố trí bàn thờ cho người tuổi 1951 Tân Mão
 1. Bàn thờ phải được đặt tại vị trí cao phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, tránh không bị các không gian sinh hoạt khác đè nén.
 2. Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Khi lựa chọn ban thờ cần quan tâm đến các kích thước như: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ. Các kích thước này không có một quy chuẩn nhất định nào cả, nó còn phụ thuộc lớn vào vị trí diện tích bạn lựa chọn đặt bàn thờ.
 3. Trong phòng thờ, tủ – bàn thờ cần có quy mô và hình thức tương xứng để tạo nên sự trang nghiêm cho không gian đặc biệt này.
 4. Kích thước tủ thờ không lên để quá to gây cảm giác hoành tráng nhưng cũng không nên để quá nhỏ trong phòng làm cho tủ thờ lọt thỏm trong phòng, nhìn vào thiếu đi sự trang trọng. Trong nhà bạn nếu không có phòng thờ cúng riêng, mà bàn thờ – tủ thờ được đặt tại các không gian khác trong ngôi nhà như: phòng sinh hoạt chung, Phòng khách… Thì kích thước tủ thờ cần phù hợp về tỉ lệ với kích thước phòng và với các đồ Nội thất khác
 5. Vật liệu và màu sắc của tủ – bàn thờ cúng cũng phải phù hợp, nên sử dụng các màu trầm, tổt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết kiến trúc – nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng…), các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…) nên bày theo lối cân đối.
 6. Khi thiết kế và lựa chọn vị trí đặt bàn thờ cần tránh những nơi có luồng gió mạnh (có thể thổi nhang, lửa ra ngoài gây cháy). Bàn thờ là nơi tôn nghiêm đối với nhà tầng tuyệt đối hok đặt bàn thừo dưới nhà vệ sinh, phòng trẻ nhỏ.
 7. Nên lựa chọn vị trí đặt bàn thờ thông thoáng. Bàn thờ cần được đặt tại một vị trí phù hợp, không lên đặt quá cao sẽ gây khó khi lau rửa thờ cùng, không lên đặt quá thấp vì sẽ làm giảm tính tôn nghiêm cùng nơi thờ cúng.
 8. Trong phòng thờ, bàn thờ lên lưu ý sử dụng ánh sáng vàng (tạo sự ấm cúng và tính tôn nghiêm). Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Sắp đặt chiếu sáng lên được cân đối 2 bên bàn thờ, tránh dùng cách màu đen qua lòe loẹt, giảm tính tôn nghiêm
 9. Đối với những căn nhà phố, hay kiểu Biệt thự hiện đại lên thiết kế riêng một vị trí cho phòng thờ, tạo sự tiện lợi trong việc thờ cúng.

Những điều đại kỵ trong việc lập bàn thờ gia tộc, tổ tiên cần tránh

Để tránh gặp điều không tốt mang đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Gia chủ khi đặt bàn thờ, cần phải tránh các điều kiêng kỵ sau:

– Tránh đặt bàn thờ gần nhà tắm , nhà vệ sinh

– Tránh đặt bàn thờ tại các lối đi lại

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

– Bàn thờ không được đặt tại hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc (và ngược lại)

– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Tránh việc đặt bàn thờ trên nóc tủ.

Trên đây là những kiến thức về Phong thủy phòng thờ cho người sinh năm 1951 Tân Mão. Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với bạn. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm những kiến thức về phong thủy, phong thủy nhà ở, phong thủy xây dựng trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Hãy like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết có ích.

Quay trở lại trang chủ để đón đọc thêm nhưng thông tin mới – click tại đây

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here