Sử dụng tai nghe đúng cách sẽ giúp bạn yêu âm nhạc hơn

0
444

Tai nghe tuy là vật dụng đơn giản từ chức năng cho đến cách sử dụng của nó, tai nghe xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta, nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng nó tốt nhất để vừa đảm bảo sức khoẻ của bản thân, vừa giữ độ bền cho tai nghe chưa

 Tin tức về tai nghe bluetooth:

Một vài khía cạnh cơ bản về housing của tai nghe in-ear Hiend

Mua tai nghe chính hãng ở đâu tốt?

Thực sự thì trong những năm gần đây đã có rất nhiều cảnh báo về việc dùng tai nghe sai cách gây ra những hậu quả khó lường, như đeo tai nghe khi ngủ gây giật điện, các nấm mốc, bệnh về tai phát sinh do thói quen sử dụng tai nghe…

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hình dung những gì tai bạn sẽ phải đối mặt khi bạn sử dụng tai nghe sai cách, và cách sử dụng, bảo quản để tai nghe dùng được lâu và bền nhất.

1. Bạn có từng nghĩ đến tương lai mọc nấm trong lỗ tai chưa?

 

Do tai nghe được đưa vào trong tai nên nó sẽ kéo theo những vi khuẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào trong tai của bạn. Những vi khuẩn này rất nhỏ bằng mắt thường bạn sẽ không nhìn thấy và cho rằng chúng hoàn toàn vô hại. Nhưng việc tiếp xúc hàng ngày với vi khuẩn vào trong tai sẽ gây ra sự viêm nhiễm, gây nấm mốc và mất vệ sinh tai bạn.

  1. Bạn thường xuyên tiện đâu thì đặt tai nghe ở đó? 

Đây là thói quen vô cùng nguy hiểm của những người dùng tai nghe, bởi để tai nghe không đúng chỗ, những nơi bụi bặm, hay có đọng lại đồ ăn thức uống sẽ khiến tai nghe bạn bẩn và nhanh bị hỏng hơn. Đồng thời đây cũng là cơ hội khiến cho các vi khuẩn sinh sôi trú ngụ trong tai nghe và xâm nhập vào tai của bạn bất cứ khi nào.

3. Hành động dùng chung tai nghe rất thường thấy giữa bạn bè với nhau…

Tuy là sự chia sẻ bình thường nhưng đây là hành động rất mất lịch sự khi bạn yêu cầu được dùng chung tai nghe với người khác. Bạn có thể hình dung nếu người bạn đó không giữ vệ sinh tai sạch sẽ, đặc biệt là sau khi dùng xong tai nghe đưa bạn nghe tiếp, bạn vẫn còn thấy những vẩy ráy tai bám trên nút bông của tai nghe. Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy là mất vệ sinh rồi phải không nào.

Đây chính là lý do khiến vi khuẩn mang bệnh truyền nhiễm qua tai bạn bè và bạn vô tình đã mang vi khuẩn đó sang tai mình, nếu có vết thương hở trong tai thì các vi khuẩn sẽ gây nhiễm trùng và nhiều bệnh lý về da khác cho bạn.

Vì những lý do trên, bạn cần chú ý hơn trong việc sử dụng tai nghe của mình, vệ sinh và bảo quản tai nghe đúng cách sau mỗi lần dùng. Thường xuyên sát trùng và cất trong hộp mỗi khi không dùng đến là cách đơn giản nhất bạn có thể làm ngay lúc này.

4. Bạn có thể cất tai nghe trong hộp chuyên dụng hoặc bất kỳ chiếc hộp nhỏ gọn nào

Hộp đựng tai nghe

Thường xuyên vệ sinh và cất tai nghe trong hộp mỗi khi không dùng đến

 Sắm ngay cho mình một chiếc hộp nhỏ gọn để cất tai nghe, vừa giữ vệ sinh lại tránh các tổn hại cho tai nghe như bị rối dây, bị đứt dây… hộp còn giúp bạn dễ dàng bảo quản, cất giữ và dễ dàng lấy ra mỗi khi dùng đến.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại tại tintucnganh.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here