Sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu

0
1033

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì một số lý do nào đó mà rất nhiều bà mẹ vắt sữa và bảo quản trong tủ lạnh để cho trẻ dùng dần. Tuy nhiên, thời gian bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh không phải ai cũng biết. Vậy, sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu và sau bao lâu thì không nên cho trẻ dùng nữa? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay ở đây.

Sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

Nếu được vắt ra và dự trữ, bảo quản đúng cách sẽ đảm bảo dưỡng chất tốt nhất cho trẻ. Việc bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh được bảo lâu phụ thuộc rất nhiều vào chiếc tủ lạnh. Theo các chuyên gia, nếu bảo quản ở nhiệt độ càng cao thì thời gian bảo quản càng ngắn và ngược lại. Tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh mà thời gian bảo quan được lâu hay ngắn.

  • Đối với nhiệt độ phòng ( trên 29 độ C) thì sữa mẹ có thể để tối đa 1 giờ
  • Đối với nhiệt độ của tủ lạnh ở chế độ dưới 26 độ C thì sữa mẹ có thể bảo quản với thời gian tối Để sữa mẹ trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được với thời gian tối đa lên đến 48 giờ.
  • Trong trường hợp gia dình có tủ lạnh loại nhỏ, ngăn đá có 1 cửa thì có thể bảo quản sữa mẹ với thời gian tối đa là 2 tuần. Riêng với những loại tủ lạnh mà ngăn đá có 2 cửa, có cửa riêng của ngăn đá thì thời gian bảo quản tốt nhất của sữa mẹ có thể được 3 tháng.
  • Nếu muốn thời gian bảo quản dài lâu, mẹ có thể sử dụng tủ đông chuyên dụng dùng để trữ thức ăn đông để bảo quản sữa với thời gian có thể lên đến 6 tháng.

Ngoài ra, đối với các bà mẹ đi làm xa hay thiếu sữa phải nhờ sữa từ người khác thì có thể dùng túi đã khô để vận chuyển sữa với thời gian cho phép lên đến 24h.

Sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu
Sữa mẹ được bảo quản và dự trữ trong tủ lạnh nên đúng khoa học để mang lại dưỡng chất tốt nhất.

Một số lưu ý khi bảo quản và sử dụng sữa mẹ trong tủ lạnh

Theo khuyến cáo, nên cho trẻ ti sữa mẹ trực tiếp hoặc dùng sữa mẹ ngay sau khi vắt để đảm bảo hiệu quả và dinh dưỡng tốt nhất. Trong trường hợp bất đắc dĩ hoặc vì một số lý do nào đó không thể cho trẻ dùng ngay thì mới dùng đến phương pháp bảo quản trong tủ lanh. Khi bảo quản và sử dụng sữa mẹ trong tủ lạnh cho trẻ, các bà mẹ nên lưu ý một số điều sau nhé:

  • Không nên bảo quản sữa mẹ mà bé đã sử dụng vào trong tủ lạnh.
  • Không đổ trộn lẫn sữa vừa được vắt vào trong sữa đã được bảo quản trên ngăn đông. Để tiết kiệm túi hay hộp bảo quản, mẹ có thể bảo quản sữa trong ngăn mát và đợi đến cữ vắt tiếp theo rồi vắt tiếp vào cho cho lên ngăn đông để bảo quản.
  • Sử dụng các túi sạch, hộp bảo quản chất lượng hay bình trữ sữa đã được tiệt trùng đảm bảo vệ sinh để bảo quản sữa.
  • Khi lấy sữa từ ngăn mát ra sử dụng, để bớt lạnh có thể thả bịch sữa vào trong một chậu nước ấm. Tuyệt đối không sử dụng cách này hay cách làm tan sữa nhanh nào với những túi sữa được bảo quản ở ngăn đông mà hãy rã đông và để sữa tan chảy một cách tự nhiên nhất sau đó có thể dùng máy hâm sữa để làm sữa bớt lạnh.
  • Không nên sử dụng sữa sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh trong vòng quá 24h.
  • Không sử dụng sữa nếu đã quá thời gian bảo quản quy định trên vì sữa đã biến chất, có mùi và có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của trẻ.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm những hiểu biết về việc bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh. Mọi thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938.923.388 để được tư vấn tốt nhất nhé.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Vì sao chuối để trong tủ lạnh gây ung thư?

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here