Tạo ra một không gian sống tự nhiên

0
927

Hãy sử dụng những màu sắc, hình khối và kết cấu tươi sáng để tạo nên một không gian sống tự nhiên. Bằng cách là đa dạng hóa không chỉ màu sắc cho bức tường nhà bạn mà còn cả các hình khối, các vật liệu, kết cấu và cả ánh sáng, bạn có thể tạo ra những không gian mới mẻ đến bất ngờ xuyên suốt trong cả ngôi nhà của bạn.

Hãy sử dụng cảm nhận của bạn về tự nhiên

Hãy phối hợp sơn có những gam màu nhẹ và để một vài vật liệu trong phòng của bạn ở một trạng thái tự nhiên. Khi bạn nghĩ về các giác quan, đừng quên rằng xúc giác cũng quan trọng như là thị giác, Nhà thiết kế màu cao cấp ở Trung tâm Thẩm mỹ Toàn cầu chia sẻ. Một bảng màu bao gồm các màu trắng sáng cùng với các vật liệu tự nhiên có thể chạm vào được chẳng hạn như là gỗ thực sự là một sự kết hợp xuất sắc.

Hãy tiếp tục sử dụng các kiểu phối màu của bạn với các đồ nội thất như bàn ghế – nhưng cũng sẵn sàng để lộ ra cho bên ngoài bề mặt tự nhiên vốn có của chúng. Nếu như bạn thích sự phiêu lưu, hãy thử bằng việc là pha trộn giữa các phần tường hoặc đồ nội thật có sơn và không sơn – và bạn sử dụng các yếu tố tự nhiên để khiến cho cả phong cách tổng thể trở nên mềm mại hơn. Các đồ phụ kiện bằng đất sét hay cây cối và thậm chí là cả các nhánh cây trần cũng có thể dùng để thêm vào hiệu ứng tổng thể.

Hãy tiếp tục sử dụng các kiểu phối màu của bạn với các đồ nội thất như bàn ghế - nhưng cũng sẵn sàng để lộ ra cho bên
Hãy tiếp tục sử dụng các kiểu phối màu của bạn với các đồ nội thất như bàn ghế – nhưng cũng sẵn sàng để lộ ra cho bên

Thêm yếu tố bất ngờ

Bạn cũng có thể cân nhắc về việc chọn kết hợp các màu có cùng tông màu ở trong từng phòng và giữa các phòng khác nhau trong căn nhà bạn.

Hãy nghĩ về các khía cạnh khác nhau của căn phòng bạn đang trang trí. Nói cụ thể hơn – đó chính là nơi mà bạn sẽ ngồi, cách bạn sẽ nhìn, và điều gì sẽ thu hút sự chú ý của bạn? Những kiểu phối màu và kết hợp các màu có cùng tông màu nên được cân nhắc không chỉ đơn giản là ở trong từng phòng mà còn ở giữa các phòng khác nhau trong căn nhà bạn.

Hãy nghĩ đến ấn tượng của bạn khi mà cánh cửa hé mở, và cân nhắc về việc chuyển đổi giữa các phòng được dung cho những mục đích khác nhau – chẳng hạn như chuyển đổi phòng làm việc ở nhà thành phòng khách hoặc nhà bếp.

Sơn cùng với ánh sáng

Hãy sơn khi có ánh sáng để có thể biết được kiểu phối màu của bạn sẽ có hiệu ứng ra sao khi có ánh nắng và bóng râm.

Mọi người luôn nói về ánh sáng, nhưng mà thường họ không xem xét nơi ánh sáng đi ngang qua một bức tường hoặc là một món đồ nội thất. Hãy nhìn vào các nơi bố trí cửa sổ của bạn và sắp xếp bảng màu và đồ nội thất của bạn để ánh sáng chiếu trên các đồ vật đó theo các cách thú vị. Hãy đan xen các bề mặt cứng và mềm mại cũng như màu sắc tương phản và để xem xét điều gì sẽ hình thành một vùng tối và tạo ra những phản chiếu.

Biết cách phối và kết hợp màu sắc hài hòa không chỉ giúp tạo điểm nhấn riêng,tạo ra ấn tượng cho không gian sống mà còn giúp chủ nhân luôn có được cảm giác thoải mái và dễ chịu. Đã bao giờ bạn cảm thấy bị hấp dẫn và cuốn hút bởi một không gian, kiến trúc ngay từ cái nhìn đầu tiên? Yếu tố màu sắc có thể chiếm 60% ấn tượng ban đầu về tâm lý chung, nhưng tính cách quyết định đến 98% việc chọn giải pháp thiết kế cho không gian sống của tất cả chúng ta. Các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn làm đẹp không gian sống.

Hãy tìm ra không gian tự nhiên dành cho bạn. Trước khi bạn nhấc cọ sơn lên, hãy chắc chắn về bảng màu hoàn hảo của bạn khi đã liên hệ với các chuyên gia của Hãng Sơn Á Châu.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

4 cách để giúp bạn chống nóng hiệu quả

Để về trang chủ bấm vào đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here