Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác

0
943

Bạn chuẩn bị đi Hàn Quốc công tác và bạn đang băn khoăn không biết thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ, chi tiết về thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác.

Bài viết liên quan:

Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác
Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác

1. Vài nét về thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác.

Visa đi Hàn Quốc công tác được cấp cho các đối tượng có mục đích đi Hàn Quốc:

  • Tham dự sự kiện, hội nghị: tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nghi thức, tôn giáo, thu thập tư liệu học thuật,…
  • Thương mại ngắn hạn: liên hệ công việc, chuẩn bị thiết lập văn phòng đại diện, chi nhánh; tham gia kí kết hợp đồng, tìm hiểu thị trường, tư vấn; học hỏi việc thiết lập, bảo trì, kiểm tra, vận hành máy móc xuất nhập khẩu, mục đích thương mại khác.
  • Người Việt Nam hay người nước ngoài đang sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam (có giấy phép lao động, thẻ tạm trú).

Visa đi Hàn Quốc công tác có kí hiệu visa là C-3. Thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày. Chỉ được cấp visa ngắn hạn (thời hạn visa 03 tháng, nhập cảnh 01 lần).

2. Hồ sơ thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác.

Hồ sơ thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác phía công ty mời (công ty phía Hàn Quốc) cần chuẩn bị.

  • Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty (không có form cụ thể, ghi bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời, nội dung cam kết về nước đúng hạn; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).
  • Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty.
  • Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (mẫu đính kèm _ xác nhận đăng ký kinh doanh)
    (Bản xác nhận gốc, có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ).
  • Giấy xác nhận nộp thuế (mẫu đính kèm_Certificate of Tax Payment)
    (Bản xác nhận gốc, có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ).
  • Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ.
  • Lịch trình làm việc.

Hồ sơ thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác phía người được mời (phía Việt Nam) cần chuẩn bị.

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đi lần đầu phải kèm theo bản gốc để đối chiếu).
  • Quyết định cử đi công tác, bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).
  • Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng).
  • Bản photo chứng từ làm ăn của hai bên, không cần công chứng (nếu có).
    (Trường hợp chưa có chứng từ làm ăn, có thể sẽ phải nộp thêm chứng từ đóng thuế của công ty).
  • Bản sao chứng minh thư của người xin visa, không cần công chứng.
  • Hộ chiếu gốc.
  • Đơn xin visa (dán 1 ảnh).

(Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết).

3. Nơi nộp hồ sơ thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác.

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Còn từ Quảng Nam trở vào nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Đối với visa công tác Hàn Quốc thì người xin tức đương đơn phải tự mình đi nộp. Nếu không phải viết lại giấy ủy quyền cho người đi nộp thay.

4. Lệ phí thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác.

  • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.
  • 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.
  • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.
  • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

* Lưu ý khi nộp lệ phí thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác.

  • Lệ phí visa chỉ nhận bằng tiền đôla Mỹ.
  • Lệ phí đăng ký visa phải nộp riêng từng người.
  • Trong trường hợp không được cấp visa sẽ không được hoàn lại.
  • Trong trường hợp đăng ký visa nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa một lần cũng không được hoàn lại tiền lệ phí chênh lệch.
  • Lệ phí cấp visa sẽ được thu dựa trên loại visa mà người đăng ký viết trên đơn xin cấp visa.

5. Chờ kết quả thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác.

  • Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.
  • Thời gian trả Visa từ 14h-16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.
  • Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả.
  • Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết phải chuẩn bị thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác như thế nào.

Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác, các bạn hãy liên hệ ngay với tư vấn du học Halo để được giải đáp chi tiết hơn nhé!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của http://tintucnganh.com sẽ mang đến cho các bạn những điều mới mẻ và bổ ích.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here