Tổng hợp các mã lỗi máy giặt Aqua và cách khắc phục

0
735

Hiện nay có rất nhiều gia đình đã lựa chọn và tin dùng dòng máy giặt Aqua- thương hiệu mới được ra đời nhưng mang nhiều ưu điểm. trong suốt quá trình sử dụng của bạn sẽ có đôi lúc gặp những sự cố về mã lỗi tủ lanh. Bài viết sau sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về những mã lỗi máy giặt Aqua và cách khắc phục nó.

Lỗi về tiếng còi báo kêu liên hồi

Với mã lỗi máy giặt Aqua này đèn sẽ liên tục chớp tắt ở U5, máy giặt sẽ liên tục phát ra âm thanh, tiếng kêu liên hồi.

Cách khắc phục: Lúc này bạn hãy xem lại máy giặt của mình có cài đặt chế độ an toàn cho trẻ em hay không. Nếu có cà đặt thì hãy đóng nắp máy giặt lại nhé

Lỗi về nước không xả ra

Lỗi này thì đèn sẽ liên tục chớp tắt ở E2.

Cách khắc phục: Nếu bạn gặp phải lỗi này thì bạn nên tháo ống nước của máy giặt ra khỏi móc treo. Kiểm tra xem có phải ống nước tắc nghẽn do sơ vải bịt hay hay không. Nếu không có thì hãy kiểm tra lại xem có phải bạn đã đặt ống xả treo quá cao (trên 15cm so với mặt đất), quá dài (hơn 3cm), ống kính xả quá nhỏ hay không và điều chỉnh cho phù hợp nhé.

Lỗi nước không chảy vào thùng giặt

Lỗi này thì máy giặt của bẹn sẽ liên tục chớp tắt ở E1: Kể từ lúc máy giặt bắt đầu cấp nước trong vòng 15 phút nếu mực nước không đạt tới mức thấp 1(EX.LOW) thì đèn sẽ bắt đầu chớp tắt ở E1 và có tiếng báo hiệu máy giặt của bạn có trở ngại.

Chú ý kiểm tra kĩ nguồn nước
Chú ý kiểm tra kĩ nguồn nước

Cách khắc phục: Với lỗi này bạn cần mở vòi cấp nước ra để kiểm tra xem nguồn nước có bị cắt hay không. Nếu không thì sẽ kiểm tra lưới kim loại ở ngõ nước vào xem có ở tình trạng bị tắc nghẽn hay không nhé. Nếu đều không phải thì bạn phải liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt mất rồi.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Lỗi máy giặt của bạn không vắt

Nếu bảng mã lỗi tủ máy giặt Aqua đèn chớp tắt ở U3 thì nghĩa là máy giặt của bạn đang ở trong trạng thái mất cân bằng mà vẫn chưa điều chỉnh được sau 4 lần cấp nước

Cách khắc phục: Lúc này bạn nên nhấn nút khởi động lại hoặc là tạm dừng để tắt máy. Hãy mở máy giặt ra xem lại đồ trong thùng có bị dồn lại hay không, hay máy giặt của mình có được kê trong trạng thái cân bằng và chắc chắn không. Sau khi kiểm tra và điều chỉnh hãy nhấn nút khởi động/tạm dừng lần nữa. máy sẽ khởi động lại quá trình giặt vắt cho bạn.

Nếu mã lỗi máy giặt Aqua đèn chớp tắt U4 thì đấy là hiện tượng bạn đã vô tình quên đóng nắp máy giặt đấy. Hãy nhanh chóng đóng nắp để máy giặt của bạn có thể hoạt động bình thường nhé

Đóng nắp máy giặt để vận hành máy giặt nhé
Đóng nắp máy giặt để vận hành máy giặt nhé

Các lỗi thường gặp trên máy giặt mà bạn hay mắc phải

Nếu đèn chớp tắt ở EA hoặc EC hay các sự cố khác thì hãy ấn thử lại nút công tắc nguồn (POWER SWTCH) và nút khởi động tạm dừng của máy (START/PAUSE). Việc khởi động lại mà máy giặt của bạn vẫn bị lỗi thì bạn nên nhanh chóng kiểm tra xem lại các sự cố như cầu chì hay bộ ngắt nguồn điện có sao không nhé

Trường hợp tất cả cách trên vẫn không thể khắc phục được bảng mã lỗi máy giặt Aqua thì hãy liên hệ với bên trung tâm sửa chữa máy giặt để kiểm tra và sửa chữa cho máy giặt của bạn ngay nhé!

Trên đây là một số mã lỗi máy giặt Aqua mà bạn sẽ có khả năng gặp phải trong quá trình sử dụng. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về dòng máy giặt này và biết cách khắc phục những lỗi đơn giản. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tintucnganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here