Bật mí ưu và nhược điểm của in chuyển nhiệt mà mỗi người nên biết

0
744

Nhu cầu tự thiết kế những mẫu áo theo đúng sở thích và nhu cầu của người sử dụng đang ngày càng gia tăng rất nhanh. Có rất nhiều phương pháp in đang được áp dụng tại các cơ sở. Trong đó, in chuyển nhiệt được khá nhiều cơ sở ứng dụng trong các quy trình in áo hiện nay. Bạn đã biết về ưu và nhược điểm của in chuyển nhiệt mà mỗi người cần nắm hay chưa?

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

Một số phương pháp in chuyển nhiệt thông dụng

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đang áp dụng rất nhiều phương pháp in chuyển nhiệt khác sau. Dưới đây là 3 phương pháp được sử dụng nhiều nhất như:

In truyền nhiệt decal

Phương pháp này dùng một hình ảnh đã có sẵn với độ sắc nét cao để ép lên giấy in sau đó dùng máy ép nhiệt để in hình ảnh lên áo. Cách thực hiện nay tốn kém khá nhiều thời gian với mức chi phí khá cao. Do đó, phương pháp này chỉ được các đơn vị đặt hàng với số lượng nhỏ lựa chọn.

dich vu in chuyen nhiet
In truyền nhiệt decal là một trong những phương pháp được dùng phổ biến hiện nay

In chuyển nhiệt thăng hoa

Quy trình thực hiện nay cũng tương tự như in truyền nhiệt decal  nhưng có điều khác biệt là phương pháp này không dùng máy ép mà in trực tiếp lên các miếng giấy decal. Do đó, màu sắc của hình ảnh có độ sắc nét hơn nhưng chi phí khá thấp. Phương pháp in có thể đạt được hiệu quả cao nhất ngay với sợi tổng hợp không kể số lượng.

Phương pháp in chuyển Vinyl

Đây là phương pháp sử dụng máy cắt để tạo ra những hình dạng khác nhau và chuyển lên trực tiếp trên áo với hệ thống máy ép nhiệt. Do đó, phương pháp in chuyển Vinyl có thể dùng cho những thiết kế mẫu áo chữ hay màu sắc tương phản.

Những ưu và nhược điểm của in chuyển nhiệt

Hiện nay, phương pháp in chuyển nhiệt đang được rất nhiều cơ sở ứng dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, những điểm mạnh và điểm yếu vẫn còn tồn tại của phương pháp in này vẫn chưa được nhiều khách hàng nắm rõ.. Cơ sở in Đăng Quang sẽ bật mí cho bạn một số ưu, nhược điểm của phương pháp này.

Màu sắc in chân thực, hình ảnh không bị nhờ chính là một ưu điểm nổi bật

Những ưu điểm

In chuyển nhiệt cũng mang đến rất nhiều ưu thế nổi bật như:

  • Mức chi phí thấp tiết kiệm được tối đa nguồn tài chính cho khách hàng khi lựa chọn in chuyển nhiệt.
  • Hình ảnh sắc nét, không bị nhòe, màu sắc chân thực tạo nên một điểm nhấn nổi bật cho sản phẩm in.
  • Mực có độ bền cao không bị phai màu trong quá trình sử dụng.
  • Tình trạng lem màu sang những khu vực khác được giảm thiểu tối đa.
  • Có thể in lên nhiều chất liệu vải hay các khu vực khác nhau của áo trong một thời gian ngắn.

Những nhược điểm

Cũng như nhiều cách in khác, in chuyển nhiệt cũng tồn tại một số khuyết điểm như:

  • Phương pháp in chuyển nhiệt đòi hỏi nhiệt độ sử dụng phải rất cao. Do đó, không thể áp dụng cách in này lên những loại vải không có khả năng chịu nhiệt.
  • Chất lượng của mực in chỉ có thể phát huy được tối đa tính năng ở một số loại vải nhất định. Một số loại vải lại lên màu khá kém, không có độ chân thực.

Trên đây là một vài chia sẻ về những ưu và nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt đang được nhiều cơ sở áp dụng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách in phổ biến này. Hãy liên hệ ngay với In Đăng Quang để được tư vấn và hỗ trợ thêm về phương pháp in này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here