Bí quyết sử dụng tủ lạnh Samsung đơn giản hiệu quả

0
2738

Hiện nay nhu cầu tủ lạnh ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với việc lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình ngày càng tăng cao, và chủ yếu lượng điện tủ lạnh tiêu thụ nhiều hơn. Thế nên sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số bí quyết sử dụng dòng tủ lạnh Samsung cũng như các dòng tủ lạnh khác tiết kiệm lượng điện năng, nên hãy cùng theo dõi nhé.

Điểu chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung thấp

Đây là một trong những cách sử dụng tủ lạnh Samsung tiết kiệm điện ít ai chú ý đến, nhưng với các thức làm giảm nhiệt độ trong tủ xuống hoàn toàn có thể giúp bạn giảm bớt lượng điện hơn.

Cách sử dụng tủ lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện năng
Cách sử dụng tủ lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện năng

Nên trước khi mua về thì chuẩn bị một cái nhiệt kế, đặt vào trong khoang giữ lạnh rồi bỏ thức ăn vào. Bắt đầu giảm nhiệt độ dần dần, sao cho nhiệt kế đo được tầm 7-8 độ là hợp lý nhất.

Nếu so sánh với mức trên dưới 5 độ C với để tủ lạnh tầm 8 độ C thì vào những mùa nóng thì lượng điện tiêu thụ phải tốn hơn đến 1KW. Tính ra mỗi tháng thì mọi người có thể tiết kiệm được lên tới 25% lượng điện sử dụng.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Nên sử dụng hộp đứng thức ăn bằng kim loại

Nên sử dụng hộp đựng thức ăn bằng kim loại thay cho bằng nhựa khi bỏ vào tủ lạnh Samsung. Vì khi sử dụng hộp kim loại thì khả năng dẫn điện của nó tốt hơn nên thời gian làm lạnh sẽ nhanh hơn, nhưng giá thành sẽ mắc hơn so với hộp nhựa.

Với hộp nhựa thì thường giá thành rẻ, nhẹ, phổ biến thì khi sử dụng đừng thức ăn bỏ vào tủ lạnh thì khả năng dẫn lạnh kém, nên thời gian làm lạnh sẽ lâu hơn nên sẽ gây ra tình trạng tốn điện hơn.

Không được để thức ăn còn nóng vào tủ lạnh

Với tủ lạnh Samsung nói riêng và các dòng tủ khác nói chung thì hạn chế tình trạng để thức ăn còn nóng mà bỏ vào tủ. Vì khi thức ăn còn nóng thì sẽ giảm nhiệt độ trong tủ tăng lên nhanh, từ đó sẽ làm tiêu hao điện năng nhiều hơn để làm lạnh lại.

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ thường xuyên


– Ngoài ra thì biện pháp giúp giảm lượng điện tiêu hao khi sử dụng tủ lạnh Samsung đơn giản chỉ bằng việc vệ sinh sạch sẽ tủ lanh, lấy đi các bụi bẩn bám lâu ngày ở trong tủ, ngoài tủ hay không nên nhồi nhét quá nhiều thức ăn quá trong tủ.

Vệ sinh tủ lạnh Samsung thường xuyên
Vệ sinh tủ lạnh Samsung thường xuyên

– Vì khi bụi bẩn bám quá nhiều, hay bỏ quá nhiều thức ăn sẽ làm trở ngại đến việc trao đổi nhiệt, làm máy hoạt động chậm dần khi đó thì sẽ làm tiêu hao điện nhiều hơn.

– Nên vệ sinh tủ lạnh Samsung 2-3 tuần một lần, thảo ra và chùi rửa bằng bản chải vào xà bông các khay đựng. Cũng như dùng khăn bông sạch pha với một ít nước và nước chanh chùi bên trong tủ.

– Phần khoang chứa của tủ lạnh nên thường xuyên đổ lượng nước thừa do quá trình làm lạnh tạo ra để không làm ảnh hưởng tới nguồn điện.

– Nên bỏ ít một lượng thức ăn vừa phải trong tủ thời gian sử dụng hàng ngày, không quá nhồi nhét để khiến tủ lạnh bị tắc nghẽn cũng như lượng điện phải sử dụng sẽ phải nhiều hơn.

Kiểm tra và bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ

– Nếu bạn muốn tủ lạnh Samsung nhà mình hoạt động tốt hơn, độ bền lâu hơn thì nên thường xuyên, định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng khoảng 3-6 tháng/lần.

– Không nên tự ý sửa tủ lạnh tại nhà nếu gặp hư hỏng hay trục trặc, vì với kiến thức không đủ thì sẽ khiến lỗi hỏng sẽ nghiêm trọng hơn. Thế nên cần tìm đến cửa hàng, các chuyên viên kĩ thuật để sửa chữa kịp thời.

Vậy trên là những bí quyết sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách, hợp lý để tiết kiệm điện năng. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp mọi người có thể tiết kiệm được lượng điện đáng kể cho gia đình mình nhé!

Bài viết ở chuyên mục Dịch vụ. Quay trở về trang chủ: tintucnganh.com