Bí quyết sữa chữa tủ lạnh Sharp không lạnh ngay tại nhà

0
1308

Tủ lạnh Sharp là một trong những vật dụng thiết yếu nhất cũng như không kém phần quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời tự nhiên tủ lạnh Sharp không lạnh, hay lạnh không nhiều, điều chỉnh nhiệt độ cũng không làm được gì. Thế nên bài viết sau đây sẽ đưa ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục đơn giản tại nhà, hãy cùng theo dõi nhé.

Cách khắc phục tủ lạnh Sharp không lạnh
Cách khắc phục tủ lạnh Sharp không lạnh

Nội Dung

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm lạnh được

Theo các chuyên gia trong ngành điện tử điện lạnh thì một số nguyên nhân chủ yếu sau đây mọi người cần lưu ý, nếu tủ lạnh vẫn hoạt động nhưng không làm được lạnh.

– Phần ron cao su ở cửa tủ bị hỏng, vì phần ron này giúp cảnh cửa tủ đóng kín hơn, không cho nhiệt độ bên ngoài len vào mỗi khi đóng tủ, hay kiểm tra nếu thấy có vấn đề.

– Cuộn dây ngưng bám nhiều bụi bẩn, phần dây cuộn này nằm ở mặt sau hay mặt dưới của tủ lạnh, nếu bị bám quá nhiều bụi bẩn sẽ khiến quá trình hoạt động làm lạnh bị tắc nghẽn.

– Bộ phẩn xả đá không hoạt động, khi chức năng chính của bộ phận này giúp tủ lạnh không bị đông tuyết, nếu bộ phần này bị hỏng thì làm tích tụ nhiều tuyết xung quanh dẫn đến trục trặc đến thiết bị bay hơi.

– Người dùng điều chỉnh nhiệt độ không hợp lý, vì nhiều người trước khi sử dụng thường không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nên dễ điều chỉnh sai nhiệt độ.

– Chất chứa quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, dẫn đến tình trạng tủ không đủ lưu lượng không khí lưu thông vào nên sẽ bị tắc nghẽn hoặc không hoạt động.

– Bộ phận gaz lạnh bị rò rỉ nên sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng đến block nên khí lạnh không được truyền vào.

Cách khắc phục lỗi tủ lạnh Sharp không lạnh

Hãy luôn giữ tủ lạnh được sạch sẽ và thông thoáng
Hãy luôn giữ tủ lạnh được sạch sẽ và thông thoáng

– Đầu tiên nếu thấy tủ lạnh không lạnh thì nên kiểm tra phần điều chỉnh nhiệt độ đã vặn đúng chưa, nên vặn thử ở mức cao nhất để kiểm tra rõ hơn.

– Tiếp theo, kiểm tra phần công tắc cửa ở ngăn mát có bị hư hỏng hay trục trặc không. Nếu mở cửa tủ ra thấy đen không sáng thì nên kiểm tra lại bộ phận này có bị thụt vào bên trong hay bị hỏng không nhé.

– Với trường hợp quạt của tủ lạnh bị hư thì cũng có thể làm tủ lạnh Sharp không lạnh được. Thế nên mọi người có thể áp tai vào tủ và kiểm tra xem có nghe thấy tiếng rè rè hay không, nếu có thì tủ vẫn hoạt động bình thường, người lại thì đang gặp trục trặc.

– Không nên chất quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh, vì tủ chỉ chưa được một lượng thức ăn nhất định, thế nên cần phải bỏ vào lượng vừa đủ để tạo ra khoảng trống cho hơi lạnh có thể lưu thông và làm lạnh dễ dàng hơn.

– Nên thường xuyên nhấn nút xả đá để có thể hạn chế tình trạng đông tuyết làm cho hơi lạnh không xuống được ngăn mát.

– Nên kiểm tra phần ron cao su nơi cửa tủ trước khi đóng cửa, để chắc chắn độ bám dính cao để hơi lạnh không tỏa được ra ngoài, Vì một khi ron cao su bị hư thì sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác như block khi đó sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như chi phí sửa chữa cũng sẽ cao hơn.

Trên là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp không lạnh hay kém lạnh dù vẫn hoạt động. Với những thông tin trên hi vọng mọi người có thể biết cách sử dụng đúng cách cũng như bảo quản tốt cho tủ lạnh nhà mình thêm bền và tốt hơn nhé!

Bài viết ở chuyên mục Dịch vụ. Quay trở về trang chủ: tintucnganh.com