Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

0
1030

Gần đây có rất nhiều bạn thắc mắc với Halo về những vấn đề liên quan đến tiêu chí sức khỏe để đi du học Hàn Quốc như “viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?”, “ Đi du học Đức thì không được mắc bệnh viêm gan B, vậy du học Hàn Quốc thì sao?

Tìm hiểu: Điều kiện xin visa Hàn Quốc

Hôm nay, Halo sẽ giúp các bạn giải đáp những băn khoăn về tiêu chí sức khỏe trước khi đi du học Hàn Quốc.

vien-gan-b-co-di-du-hoc-duoc-khong
Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

Bệnh viêm gan B là gì?

Bệnh viêm gan B (HBV – Hepatitis B virus) là một dạng bệnh gan do virus viêm gan B gây ra, truyền nhiễm theo đường máu, đường từ mẹ sang con và  đường tình dục. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Đây là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới.

Xem thêm bài viết:

Ở mỗi giai đoạn bệnh gan thì có thể bệnh có triệu chứng khác nhau, đôi khi những triệu chứng bệnh không rõ ràng vì triệu chứng không kéo dài nên người bệnh rất khó nhận biết, tuy nhiên, đối với mỗi bệnh nhân viêm gan B thì những triệu chứng viêm gan B mà người bệnh có thể mắc phải là:

  • Sốt ( đặc biệt là sốt vào buổi chiều) và mệt mỏi. Đây là hai triệu chứng đầu tiên mà người bệnh viêm gan B mắc phải.
  • Vàng da, vàng mắt
  • Nước tiểu sẫm màu
  • Chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu
  • Buồn nôn, ói mửa
  • Phân lỏng, nát, phân có màu xám
  • Đau tức hạ sườn phải

Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được hay không?

Theo quy định hiện nay, người bị viêm gan B sẽ bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động bởi nguy cơ lây lan và khả năng sức khỏe không đủ để đảm bảo tiêu chí làm việc, những quốc gia thực hiện lệnh cấm này có thể kể đến như là: Mĩ, Úc, Canada, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Tuy nhiên, đối với việc đi du học Hàn Quốc, trường hợp nhiễm viêm gan B vẫn được cân nhắc, tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của người xin visa. Như chúng ta đã biết, điều kiện để đi du học Hàn Quốc là các bạn không bị mắc bệnh lao phổi, vì bệnh lao phổi là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp và tốc độ lây lan rất nhanh. Chính vì thế, những bạn nào mà có ý định đi du học Hàn Quốc mà mắc phải căn bệnh này sẽ cản trở rất nhiều trong việc du học. Nếu các bạn thực sự mong muốn đến xứ sở kim chi để có thể thực hiện những hoài bão, ước mơ của mình thì phải đi chữa dứt điểm căn bệnh này. Đối với những bệnh như cúm gia cầm H5N1 và H7N9 là bị nghiêm cấm hoàn toàn nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Còn đối với bệnh viêm gan B, mặc dù là bệnh lây lan nhưng nó chỉ lây lan khi bạn dung chung các vật dụng sinh hoạt với những người mắc bệnh, mức độ lây lan cũng không quá cao và quá nhanh. Do vậy, nếu bạn bị viêm gan B thì vẫn có thể đi du học Hàn Quốc tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn không chữa dứt điểm bệnh này. Việc điều trị sẽ giúp bạn sẽ ngăn chặn quá trình phát triển của bệnh và khỏi bệnh. Nếu để lâu, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như việc học của bạn. Ngoài ra, chi phí khám chữa bệnh bên nước ngoài sẽ đắt đỏ hơn chi phí tại Việt Nam. Do đó Halo khuyên các bạn nên chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt trước khi sang một môi trường mới.

Halo đã giải đáp những thắc mắc cho các bạn đang có mối lo về việc bị viêm gan B có được đi du học Hàn Quốc không?. Halo mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bạn. Hãy giữ cho mình một sức khỏe thật tốt, yêu bản thân mình, yêu thêm những ước mơ!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được hay không?

Bấm vào đây để chuyển tới cổng thông tin của chúng tôi. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ với https://tintucnganh.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?
  • Viem gan B co di du hoc Han Quoc duoc khong?