Các điều kỳ diệu của tam thất bắc

0
527

Chúng ta biết đến tam thất bắc rất là nhiều trong các câu chuyện thuốc bổ dân gian. Nhưng mà liệu bạn có tự tin là mình biết tất tần tật các công dụng thần kỳ của tam thất bắc? Chúng tôi tin chắc là không!

Các vị thuốc dân gian thì luôn có một điều gì đó bí ẩn đối với tất cả chúng ta bởi các công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại, không chỉ dừng lại ở con số 1. Ví dụ như tam thất bắc, chúng ta được đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi mà biết được các tác dụng thần kỳ của nó.

Điều kì diệu đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến:

Tam thất bắc chính là một loại thuốc đông y quý hiếm từ xa xưa và bộ phận nào của cây cũng có thể sử dụng để điều chế làm thuốc: lá tam thất bắc, nụ tam thất bắc, cả hoa tam thất bắc và có một công dụng lớn nhất phải kể đến là củ tam thất bắc. Hiếm có một cây thuốc đông y nào trong dân gian lại có thể được tận dụng được một cách triệt để tối đa như thế.

Điều thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc đến:

Giá trị của củ tam thất bắc không hề thấp, từ lá cây đến nụ hoa và hoa rồi củ… tất cả thì đều được giao bán với mức giá cao ngút ngàn. Nguyên nhân là tam thất bắc có giá cao đến thế chính là do loại cây này phải trồng trong một thời gian rất dài: 3 năm mới có được nụ hoa đầu tiên và đến 5 năm mới hình thành củ. Để chờ có được củ tam thấy bắc to lên thì phải tối thiểu 7 năm. Thế nên, vì vậy nó mới có mức giá cao kinh khủng đến vậy.

Các điều kỳ diệu của tam thất bắc
Các điều kỳ diệu của tam thất bắc

Nói đi thì cũng cần nói lại: thì tam thất bắc có giá cao nhưng công dụng của nó thì khỏi bàn cãi và quả thực là rất ngọt ngào! Hỗ trợ con người điều trị gần như là bách bệnh ở trong dân gian. Nhiều bệnh có thể tam thất bắc thì không thể hỗ trợ điều trị triệt để được nhưng chúng vẫn có các tác dụng nhất định đối với người bênh.

Để mua được các sản phẩm tam thất bắc chính hãng mà không cần lặn lội núi rừng xa xôi, bạn hãy đến ngay Tam thất Hà Giang. Đến đây, bạn sẽ được chăm sóc, phục vụ tận tình chu đáo và tư vấn cụ thể, rõ ràng và chính xác. Các sản phẩm tam thất bắc tại cửa hàng cũng rất là đa dạng, phong phú và đảm bảo hàng chuẩn và hàng thật 100% (từ cây tam thất đến bột tam thất các loại rồi củ tam thất khô, nụ tam thất bao tử và có cả hoa tam thất bao tử…). Mức giá hợp lý phải chăng cùng sản phẩm chính hãng và chất lượng là yếu tố khiến cửa hàng tam thất bắc này sống được ở trong lòng người tiêu dùng!

Dân gian truyền tai nhau các công dụng thần kỳ của tam thất bắc, rồi họ cũng truyền nhau những điều kì diệu có thể có được khi nhờ sản phẩm này. Vậy thực hự các công dụng và cách dùng chuẩn xác của củ tam thất bắc như nào?

Bột tam thất bắc

Nhưng có lẽ, thứ giá trị nhất của tam thất bắc thì vẫn luôn là củ của nó. Trung bình chúng ta có được củ tam thất bắc giá trị phải sau ít nhất là 7 năm kể từ ngày trồng xuống. Vì vậy, người ta rất là cẩn trọng trong thu hoạch, chế biến và sử dụng các chế phẩm từ tam thất bắc. Nếu như bạn là người cẩn thận và bạn cũng không muốn mua phải những sản phẩm hàng giả hàng nhái kém chất lượng, thì bạn hoàn toàn có thể chọn cách mua củ tam thất bắc về rồi bạn chế biến từng công đoạn một.

Nhiều người sẽ bỏ qua việc rửa củ tam thất bắc nhưng điều đó là hoàn toàn không đúng so với các nghiên cứu khoa học. Chúng ta vẫn nên rửa qua củ tam thất bắc, vì chỉ là không nên ngâm chúng quá lâu trong nước, tránh đi các việc nước có thể xâm nhập vào bên trong củ tam thất bắc.

Sau đó, thì chúng ta sẽ phơi khô củ tam thất bắc để giữ được chúng lâu hơn. Thông thường thì người ta sẽ không chế biến cả tam thất bắc thành bột luôn mà làm từ từ dần dần và đến đâu dùng đến đó. Bạn không nên vì tiếc công dở ra, thì cùng công làn thì làm hết vì tam thất bắc tự bào chế tự nhiên lại để lại có thể dùng lâu lâu trong thời gian dài thì e rằng nó mất chất.

Bạn đang xem bài viết Các điều kỳ diệu của tam thất bắc tại chuyên mục Sức khỏe. Thêm nhiều tin tức khác tại tintucnganh.com