Cách chọn mẫu bàn họp đẹp và phù hợp với từng văn phòng công ty

0
210

Trong văn phòng công ty, bên cạnh bàn làm việc thì bàn họp cũng là khu vực tối quan trọng, là nơi diễn ra nhiều hoạt động thảo luận nội bộ và gặp gỡ khách hàng, đối tác. Một mẫu bàn họp đẹp và phù hợp không chỉ giúp tăng hiệu quả tương tác và chất lượng cuộc họp, mà còn tạo ấn tượng tốt về mức độ chuyên nghiệp của công ty. 

Gợi ý cách chọn mẫu bàn họp đẹp cho văn phòng công ty
Gợi ý cách chọn mẫu bàn họp đẹp cho văn phòng công ty

Chọn bàn họp phù hợp với diện tích và sức chứa của căn phòng

Trước khi tìm mẫu bàn họp đẹp thì bạn cần quan tâm đến diện tích của phòng hội nghị. Cần tính toán kích thước sao cho không gian xung quanh bàn vẫn đủ rộng rãi để nhân viên di chuyển dễ dàng, đồng thời vẫn có đủ chỗ để bố trí các vật dụng khác như ghế làm việc, tủ locker, kệ trưng bày, hoặc tủ đựng tài liệu… 

Ngoài ra, yêu cầu về sức chứa trong phòng họp cũng rất quan trọng. Khi bố trí bàn họp thì hãy luôn luôn chừa một không gian rộng tối thiểu là 75cm cho mỗi chiếc ghế ngồi.

Chọn mẫu bàn họp đẹp và hài hòa với thiết kế nội thất tổng thể

Bàn họp chỉ đẹp thôi thì chưa đủ, mà còn phải tương xứng với phong cách thiết kế văn phòng và các vật dụng nội thất xung quanh để tạo vẻ đồng bộ, tránh cảm giác lạc lõng và mất cân đối. Bạn có thể dựa vào ba yếu tố gồm chất liệu, kiểu dáng và màu sắc để đưa ra quyết định phù hợp.

Ví dụ, đối với văn phòng thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản, chuyên sử dụng các vật liệu từ kim loại hoặc vật liệu sáng bóng như tủ sắt văn phòng, tủ gương, tủ gỗ acrylic… thì bạn có thể lựa chọn https://noithattoz.com/ban-chan-sat/ hoặc các loại bàn có thiết kế thanh mảnh gọn gàng. Chúng vừa có độ bền, khả năng chịu lực cao mà còn dễ vệ sinh làm sạch rất tiện lợi.

Yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng và cần được lưu tâm. Chẳng hạn đối với các văn phòng có tông màu chủ đạo là màu nâu và sử dụng ánh sáng vàng ấm áp thì bạn không nên chọn bàn họp có bề mặt bằng nhựa với màu trắng toát lạnh lẽo.

Chọn mẫu bàn họp đẹp dựa theo kiểu dáng

Kiểu dáng bàn họp cũng là yếu tố quan trọng, chúng có ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người ngồi, do đó cũng phần nào thể hiện được phong cách và văn hóa công ty. Cụ thể:

Bàn họp hình chữ nhật đại diện cho chủ nghĩa truyền thống và đề cao tính trật tự, kỷ luật. Người ngồi đầu bàn thường là người lãnh đạo hoặc người quản lý, trong khi những người ngồi hai bên dãy bàn phải hướng sự tập trung về phía đầu. 

Bàn họp hình chữ U có thiết kế mở và cùng hướng chung về một phía, vì vậy chúng rất phù hợp cho các buổi thuyết trình, hoặc các buổi đánh giá, hội nghị có sự tham gia của người lãnh đạo trong tinh thần cởi mở. Khác với bàn chữ nhật, loại bàn này có tính gắn kết cao hơn, giúp người đứng đầu dễ dàng tiếp cận và tương tác với những người khác.

Bàn họp hình oval có thiết kế gần giống bàn chữ nhật nhưng các cạnh rộng hơn và có đường cong mềm mại. Loại bàn này có thể xác định người nào đóng vai trò đứng đầu dẫn dắt trong buổi họp, đồng thời còn thúc đẩy cao tinh thần tham gia và làm việc theo nhóm.

Bàn họp hình tròn thường được sử dụng phổ biến trong các công ty nhỏ. Chúng tạo cảm giác thoải mái, bình đẳng, gần gũi, và là sự lựa chọn lý tưởng để thúc đẩy sự sáng tạo cùng khả năng giải quyết vấn đề. 

Trong số các loại bàn ghế văn phòng https://noithattoz.com/, bàn họp đại diện cho tinh thần làm việc tập thể. Chúng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với doanh nghiệp, không những góp phần tạo nên bộ mặt và tính chuyên nghiệp cho công ty mà còn thúc đẩy tốt cho hiệu quả công việc. Với những lợi ích như vậy, bạn hãy luôn cân nhắc một cách chu đáo để chọn được mẫu bàn họp đẹp và phù hợp nhất nhé. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://tintucnganh.com/