Cách chọn trứng vịt lộn

0
2139

Ngày nay, trứng vịt lộn là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi nó rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, để có những quả trứng ngon thì người mua phải biết cách chọn những quả trứng còn non và mới. Nhưng để phân biệt được đâu là trứng non, không được quá non khiến lòng đỏ vẫn còn nhiều, không quá già khiến phần xương và lông vịt đã hình thành lại là điều không phải dễ.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn lựa chọn được những quả trứng vịt lộn non, tươi ngon và giàu dinh dưỡng:

Cách chọn trứng vịt lộn ngon

  1. Cách chọn trứng vịt lộn ngon dựa vào cảm giác:

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết một quả trứng vịt lộn còn non là cảm giác của bạn khi cầm quả trứng trên tay. Nếu bạn cảm thấy quả trứng nặng thì tức là quả trứng đó vẫn còn tươi và non, còn quả trứng nào nhẹ thì đó là quả trứng đã già, bạn đừng nên chọn. Còn vỏ trứng vịt lộn để lâu ngày thì trơn láng, có thể có những chấm đen, mốc do bị ẩm. Nếu là trứng đã rất cũ đến hư rữa bên trong thì vỏ trứng đen sạm lại rất rõ.

  1. Dùng tay lắc nhẹ:

Đây là một trong những mẹo chọn trứng vịt lộn ngon dễ nhất. Bạn chỉ việc cầm hai đầu quả trứng lên và lắc nhẹ bên tai. Cả lòng trắng và đỏ của trứng tươi đều rất đặc, vì thế khi lắc bạn không nghe thấy tiếng chuyển động thì đó là trứng non. Còn nếu có tiếng động phát ra thì đó là trứng già, bởi khi trứng già thì khoảng trống ở bên trong rộng, nên sẽ nghe ra tiếng động phát ra.

Đối với trứng vịt lộn, nếu bạn thích ăn trứng già, hãy chọn quả có khoảng trống ở một đầu rộng. Ngược lại, trứng non thì đầy hơn, khoảng trống nhỏ.

Xem thêm chuyên mục : Ẩm thực

  1. Quan sát trứng vịt lộn dưới ánh sáng:

Hãy soi quả trứng dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh đèn.

+ Trứng vịt lộn non: Soi dưới bóng đèn nếu khoảng trống trong quả trứng nhỏ hẹp là trứng non, mới đủ độ ngon.

+ Trứng vịt lộn già: Ngược lại khi soi trứng vịt lộn dưới ánh đèn nếu khoảng trống càng lớn thì trứng càng già.

Thông thường những trứng vịt lộn vừa đủ độ non và chứa nhiều dinh dưỡng nhất là trứng được ấp từ 18 – 20 ngày. Bạn có thể hỏi thêm thông tin này từ người bán hàng để chọn trứng ngon.

Cách chọn trứng vịt lộn

Cách chọn trứng vịt lộn

  1. Sử dụng nước muối để kiểm tra trứng:

Nếu được người bán hàng cho phép, bạn hãy thả số trứng vịt lộn bạn đã chọn vào thau nước muối loãng. Quả trứng vịt lộn còn tươi sẽ chìm xuống đáy chậu và nằm ngang; quả trứng cũ sẽ nổi lập lờ, nằm hơi nghiêng (quả trứng vịt lộn đó đã để khoảng chừng 5 ngày sau khi ra lò ấp) hoặc dựng thẳng đứng (để khoảng chừng 10 ngày sau khi ra lò ấp). Còn quả trứng nào nổi hẳn lên mặt nước thì đó là trứng thối.

  1. Nếu mua trứng trong siêu thị bạn nên chọn hộp trứng được xếp hạng AA:

Trứng vịt lộn non liên quan không nhỏ đến việc bạn căn đúng thời gian để mua. Thông thường trứng ấp 20 ngày sẽ là ngon nhất, cùi dừa không nhỏ và không cứng. Khi bạn chọn mua trứng trong siêu thị thì nên chọn những hộp trứng có đóng dấu xếp hạng là AA, dùng theo hạn sử dụng khuyến cáo của nhà sản xuất. Hạn sử dụng là ngày bao nhiêu thì bạn sử dụng đến đúng ngày đó.

Với 5 mẹo nhỏ trên là bạn đã có thể chọn được những quả trứng vịt lộn non, tươi ngon, bổ dưỡng nhất cho gia đình mình.

Công Ty Trường Chính Kiệt

Chuyên cung cấp 

  • Đặc sản Tuyên Quang
  • Đặc sản các vùng miền
  • Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang
  • Trứng vịt muối

Hotline: 0984 588 258

Email: dacsantuyenquang2016@gmail.com

Websitehttps://tintucnganh.com/

Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.