Cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt ngay tại nhà

0
416

Máy giặt là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là đối với cuộc sống hiện đại như ngày nay. Với tần suất sử dụng máy giặt thường xuyên nên không thể tránh khỏi việc có đôi khi nó xảy ra trục trặc làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình bạn. Và ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về một trong số những lỗi thường gặp ở máy giặt đó là máy giặt không vắt được để các bạn cùng tham khảo nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không vắt được. Và một trong số những nguyên nhân đó có thể nằm ở việc bạn sử dụng sai quy cách hoặc do máy đã xuống cấp cần được bảo dưỡng và thay thế linh kiện. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục:

Máy giặt được đặt không cân bằng

Việc bạn đặt máy giặt ở một vị trí không được bằng phẳng là một trong số những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng máy giặt không thể vắt được. Hãy kiểm tra lại vị trí và bạn đặt máy giặt và di chuyển nó đến nơi thích hợp rồi khởi động lại máy và sử dụng như bình thường nhé.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên để tăng tuổi thọ
Vệ sinh máy giặt thường xuyên để tăng tuổi thọ

Dây đai của máy giặt bị hỏng

Khi có nghi vấn dây đai của máy giặt bị hỏng thì bạn hãy tháo tấm ốp lưng đằng sau máy giặt và kiểm tra xen dây đai có vấn đề hay không. Trong trường hợp dây đai bị gãy hoặc bị dãn ra thì bạn đừng cố gắng nối lại mà hãy tìm mua dây đai mới ngay lập tức nhé.

Máy bơm nước bị lỗi

Trong trường hợp bạn không thể tìm được nguyên nhân khiến máy giặt không thể vắt được sau khi đã kiểm tra tất cả các bộ phận thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc máy bơm nước nhà mình bị lỗi nhé.

Máy bơm nước chính là một trong những thành phần vô cùng quan trọng giúp điều hòa lượng nước phục vụ trong việc giặt và thoát nước. Chính vì vậy hãy kiểm tra ngay chu kỳ bơm của máy bơm và có phương pháp vệ sinh hoặc thay thế nếu cần thiết nhé.

Dây curoa bị dãn

Dây curoa thường không được mọi người để ý nhiều nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy giặt không vắt được.  Chính vì vậy sau khi đã kiểm tra dây đai thì hãy kiểm tra đến dây curoa nhé.

Gọi thợ sửa chữa đến nếu máy giặt gặp lỗi lớn
Gọi thợ sửa chữa đến nếu máy giặt gặp lỗi lớn

Cửa xả máy bẩn

Khi bạn đã dùng máy giặt một thời gian khá dài thì không thể tránh khỏi việc các bộ phận bị bẩn làm giảm quá trình hoạt động. Bởi vậy bạn cần phải thường xuyên lau chùi cửa xả và lưới lọc để máy giặt có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Lỗi board mạch

Đây có thể được coi là một trong những nguyên nhân khó khắc phục nhất nhưng lại vô cùng phổ biến đối với máy giặt. Trong trường hợp này thì bạn không thể tự ý kiểm tra và sửa chữa mà tốt nhất hãy liên hệ với đơn vị bảo hành hoặc gọi thợ đến để họ có thể giải quyết vấn đề giúp mình nhé.

Trên đây là một số những lỗi cơ bản về việc máy giặt không vắt được cũng như là cách khắc phục của từng lỗi mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Rất hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn nhé.

Bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay lại trang chủ: https://tintucnganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here