Cách lăn sơn nhà đúng chuẩn

0
3190

Lăn sơn nhà là một trong các bước quan trọng giúp hoàn thiện ngôi nhà. Vậy lăn sơn như thế nào để ngôi nhà của bạn đạt được một độ bóng mịn nhất thì sau đây Sơn Lucky Paint-Hãng Sơn Á Châu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp này.

Lăn sơn là một phương pháp sơn nhà thủ công và đòi hỏi những thợ sơn phải có sự khéo léo, tỉ mỉ và kinh nghiệm cao thì bề mặt ngôi nhà mới có thể đạt được một độ bóng mịn nhất định. Theo đó, có nhiều ý kiến cho rằng, việc lăn sơn nên sơn trực tiếp và nhiều ý kiến lại cho rằng phải bả matit trước khi sơn.

Vậy chúng ta cần sơn như thế nào cho đúng

– Lăn sơn bả matit: Phương pháp này sẽ là một phương pháp thông dụng trong quá trình sơn nhà. Nó có ưu điểm là tạo ra một bề mặt dày và bóng và phẳng mịn.

– Lăn sơn trực tiếp: Hiện nay, ở trong những năm gần đây, lăn sơn trực tiếp đang được áp dụng khá nhiều bởi khi lăn trực tiếp thì lớp sơn sẽ bám chắc chắn hơn và lăn sơn dễ dàng hơn và tính thẩm mỹ cũng cao hơn.

Tùy vào các mục đích sử dụng mà gia chủ cần có những phương pháp lăn khác nhau

Do vậy tùy vào các trường hợp cũng như nhu cầu và mục đích sử dụng thì các gia chủ có thể lăn sơn nhà theo 2 phương pháp trên. Đây đều là 2 phương pháp mà sẽ mang lại nhiều hiệu quả nhất định.

Lăn sơn tuy là một công việc được thực hiện rất đều đặn và dường như khá dễ dàng trong quá trình thi công sơn nhà nhưng nếu như không áp dụng đúng quy trình và kỹ thuật thì cho dù người thợ có khéo léo đến đâu cũng không thể cho ra được một bề mặt đẹp hoàn hảo.

Cách lăn sơn nhà đúng chuẩn
Cách lăn sơn nhà đúng chuẩn

Khi lăn sơn cần chú ý

– Lăn sơn đều tay và phải đúng kỹ thuật: Kỹ thuật lăn sơn ở đây đó chính là việc những người thợ sơn cần khéo léo léo và tỉ mỉ để lăn sơn đúng quy định.

– Việc lăn sơn không thể quá vội vàng nhanh nhảu mà cần có thời gian nhất định để việc lăn sơn được đều tay. Sơn cần được lăn một cách lần lượt và theo từng bước.

– Chọn con lăn vừa tay và phù hợp với từng công đoạn

– Lựa chọn đội ngũ thi công có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm và có tên tuổi rõ ràng

– Chọn lựa những dòng sơn cao cấp và có nhiều tính năng ưu việt

Các lỗi thường gặp khi lăn sơn nhà là gì?

  • Bề mặt bị phồng rộp
  • Bề mặt bị bạc bóng
  • Sơn nứt hoặc bong tróc
  • Sơn không khít
  • Bề mặt sơn không đều màu

Đó chính là hậu quả của quá trình sơn mà không tuân thủ đầy đủ những quy định nói trên, từ đó dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Đây là các lỗi có thể khắc phục được nhưng sau khi khắc phục, chắc chắn bề mặt sẽ không được bền đẹp như ý muốn.

Để có được một ngôi nhà đẹp như ý thì các kỹ thuật lăn sơn phải đúng quy trình

Lăn sơn nếu biết kỹ thuật thì chắc chắn thì sẽ trở thành một công việc vô cùng đơn giản và dễ dàng. Nhưng ngược lại nếu không nắm bắt được các yêu cầu và quy định trên thì việc lăn sơn sẽ gây ra nhiều hậu quả không mong muốn.

Trên đây là toàn bộ những gợi ý về việc lăn sơn nhà của Hãng sơn Á Châu. Qua bài viết này, chắc chắn nhiều gia chủ đã tìm ra được phương pháp và kỹ thuật sơn nhà đúng chuẩn nhất để cho không gian sống của mình. Nếu còn những băn khoăn hay thắc mắc, hãy liên hệ với Hãng sơn Á Châu để nhận được những tư vấn và đóng góp tận tình nhất.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Những lưu ý khi bạn sơn nhà không nên bỏ qua

Về lại trang chủ.