Đại học kinh tế quốc dân tuyển sinh 2020 và những điều thí sinh nên biết

0
912

Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường đào tạo kinh tế hàng đầu cả nước. Vì vậy thông tin đại học Kinh tế quốc dân tuyển sinh 2020 luôn nhận được sự quan tâm của không ít học sinh và phụ huynh hiện nay. Vậy tuyển sinh của trường năm nay có gì khác, hình thức tuyển sinh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Nội Dung

Chỉ tiêu tuyển sinh 2020 của đại học Kinh tế quốc dân tăng cao

Theo nhiều thông tin cho biết, trường đại học Kinh tế quốc dân tuyển sinh 2020 với chỉ tiêu cao hơn so với 2019 khoảng 2.7%. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2020 dự kiến là 5650.

dai-hoc-kinh-te-quoc-dan
Tổng chỉ tiêu tuyển của đại học Kinh tế quốc dân 2020 dự kiến là 5650

5650 là con số khá cao so với các trường đại học khác trong khối kinh tế. Do đó, mở ra nhiều cơ hội đỗ hơn cho các thí sinh cuối cấp hiện nay. Sở dĩ, chỉ tiêu tuyển sinh 2020 tăng so với các năm trước vì trường dự kiến mở thêm 7 chuyên ngành mới gồm:

Đầu tư tài chính; Công nghệ tài chính; Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh; Quản trị chất lượng; Quản trị khách sạn quốc tế, Phân tích kinh doanh và Kinh doanh số. Đây là những chuyên ngành đào tạo mới đang trở thành xu hướng cần thiết cho sự phát triển của xã hội và nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Như thế, toàn trường có tới 47 chuyên ngành khác nhau trong đó có 12 ngành đào tạo theo chương trình tiếng Anh. Đây chính là nơi đào tạo ra những sinh viên xuất sắc phục vụ yêu cầu cao của hội nhập quốc tế.

Các hình thức tuyển sinh của đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế quốc dâ tuyển sinh 2020 đã công bố các hình thức tuyển sinh nhằm mở ra nhiều cơ hội đầu vào cho các thí sinh. Trường có 3 hình thức tuyển sinh được công bố bao gồm:

dai-hoc-kinh-te-quoc-dan
2020 đại học Kinh tế quốc dân triển khai 3 hình thức xét tuyển

Tuyển thẳng

Hình thức tuyển thẳng được xét theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2020

Kết quả thi THPT quốc gia 2020 sẽ được sử dụng làm điều kiện xét duyệt thí sinh trúng tuyển. Kể từ khi chương trình thi tuyển Đại học và tốt nghiệp THPT được sát nhập, việc tuyển sinh tại các trường đều dựa trên hình thức xét tuyển thông qua điểm kỳ thi.

Thông thường, đại học Kinh tế quốc dân sẽ cho ra mức điểm sàn quy định về điểm đầu vào theo trường và theo các khoa khác nhau. Thông thường ở trường xét tuyển các tổ hợp môn gồm: Toán – Lý – hóa, Toán – Anh – Lý, Toán – Anh –Hóa, Toán – Sử – Anh, Toán – Anh – Địa, Toán – Hóa – Sinh, Toán – Sử – Văn, Toán – Văn- Địa.

Xét tuyển kết hợp

Đây là hình thức tuyển thẳng nhận hồ sơ dự tuyển của các thí sinh. Thời gian nhận hồ sơ dự kiến từ 02.05 đến 15.07 với các trường hợp được xét tuyển gồm:

  • Thí sinh đã tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” của đài truyền hình Việt Nam tại các cuộc thi tuần. Những thí sinh được dự tuyển với số điểm 3 môn bất kỳ (trong đó có môn Toán) đạt trên 18 điểm.
  • Thí sinh có bằng tiếng Anh quốc tế nằm trong thời hạn quy định như IELTS 6.5 hoặc TOEFL ITP 550 hoặc TOEFL Ibt 90 trở lên. Các thí sinh diện này phải có điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2 môn trong đó có 1 môn toán và một môn bất kỳ không kể tiếng anh đạt 14 điểm.

Có thể nói về hình thức xét tuyển của trường đại học Kinh tế quốc dân mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh hiện nay. Các hình thức xét tuyển không có sự thay đổi so với năm 2018.

2020 đại học Kinh tế quốc dân mở ra cơ hội trúng tuyển cao cho các thí sinh trên toàn quốc

Ngoài ra, trường cũng tổ chức các lớp Chất lượng cao gồm 10 lớp và  5 lớp Tiên tiến học bằng tiếng Anh. Đây là những lớp sẽ được tuyển sau khi sinh viên nhập học. Tại các lớp này sinh viên được đào tạo với chương trình đặc biệt, nhằm mang tới khả năng hội nhập quốc tế tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin đại học Kinh tế quốc dân tuyển sinh 2020 dành cho các thí sinh cuối cấp THPT. Năm nay, chỉ tiêu xét tuyển tăng, đồng thời nhà trường cũng mở thêm một số ngành học mới. Điều này mở ra cơ hFội trúng tuyển cao cho các thí sinh.