Đông trùng hạ thảo là gì?

0
1918

Nhiều người nghe đến đông trùng hạ thảo nhưng chỉ biết nó đắt đỏ và tốt cho sức khỏe chứ không biết thực chất nó là cái gì? Nhiều người còn thắc mắc sao có người gọi là cây đông trùng hạ thảo, có người lại gọi là con đông trùng hạ thảo. Vậy, đông trùng hạ thảo là gì?

Bài viết liên quan:

Đông trùng hạ thảo là gì?

Theo Wikipedia trang tin tức nổi tiếng thế giới thì: “Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis  thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng.

Tên gọi “đông trùng hạ thảo” là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Như vậy, đông trùng hạ thảo là 1 loại đông dược quý và hiếm, Nó có quá trình hình thành và phát triển có thể nói là kì lạ nhất trên thế giới. Đồng thời, cũng không có 1  quốc gia nào trên thế giới có khả năng nuôi trồng nhân tạo được loại đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên có hình thái cây nấm mọc trên đầu con sâu non này. VÌ thế mà nó lại ngày càng trở nên quý hiếm.

ĐÔng trùng hạ thảo là đông dược cực kì đắt đỏ. Có giá lên đến gần 2 tỉ đồng 1 kg đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên khô. Một phần vì nó là đông dược hiếm, 2 là do quá trình khai thác cực kì khó khăn. Đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên mọc trên những cao nguyên cao trên 4000m so với mặt nước biển. Nơi địa hình hiểm trở khí hậu khắc nghiệt. Những người đi săn đông trùng hạ thảo luôn phải đối mặt với những nguy hiểm đến tính mạng. Đông trùng hạ thảo mọc ở những nơi hiểm trở  là do đặc tính sinh tồn của loài sâu bướm, Đẻ trứng ở chỗ hiểm trở để có thể bảo vệ ấu trùng sâu khỏi kẻ thù. Tuy nhiên, nhờ sự gặp gỡ định mệnh mà đông trùng hạ thảo lại ra đời.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo đã được vua chúa quý tộc sử dụng như 1 thuốc tăng cường sinh lý, phụ nữ dùng như bài thuốc làm đẹp. Ngày nay, y học hiện đại đã phát hiện thêm nhiều tác dụng của đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên , nổi bật nhất là ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ điều trị HIV AIDS.

Điều hòa huyết áp.

Tăng cường sức khỏe của tuyến thận, hỗ trợ điều trị 1 số bệnh như thận hư, thận yếu, sỏi thận. Hỗ trợ điều trị rối loạn sinh lý nam rất hiệu quả.

Tiêu đờn, tăng dịch tiết khí quản

Làm đẹp da, ngăn ngừa quá trình lão hóa của cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Tăng cường sức khỏe, đặc biệt người già, người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể, người mới phẫu thuật…

Rất tốt cho hệ tuần hoàn, tim mạch.

Tác dụng an thần, tăng cường trí nhớ…

Kháng viêm, tiêu viêm.

Tăng cường chức năng tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.

Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín?

Ngày nay, nhiều người mua đông trùng hạ thảo về dùng nhưng không thấy có tác dụng gì liền đánh giá truyền thông lừa bịp để họ mua 1 sản phẩm chẳng có tác dụng gì mà laijd dắt hơn vàng. Nhưng có thể đó là do họ đã mua phải hàng giả, hàng kém uy tín. Hoặc mới sử dụng chưa kịp có tác dụng gì.

Vì thế, việc tìm được 1 địa chỉ bán đông trùng hạ thảo là cực kì cần thiết để có thể phát huy hết tác dụng mong muốn từ đông trùng hạ thảo. Ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến địa chỉ Phúc Nguyên Đường số 6B Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là 1 địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín nhất ở Hà Nội. Nếu ở tình thì Phúc Nguyên Đường có dịch vụ hỗ trợ ship tỉnh. Vì thế, mua hàng ở Phúc Nguyên Đường có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tintucnganh.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe