Tại sao nên đi du học ngành Y ở Hàn Quốc

2
1368

Bạn mơ ước làm Bác sĩ? Bạn muốn sau này trở thành một dược sĩ? Bạn muốn theo đuổi ước mơ của mình? Và bạn đang băn khoăn không biết nên học y khoa tại đâu là tốt? Vậy những thông tin mà HALO chia sẻ dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Du học Hàn Quốc ngành y
Du học Hàn Quốc ngành y

Xã hội ngày một phát triển đòi hỏi con người phải có sức khoẻ để làm việc và cống hiến. Vì vậy mà nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng lên. Kéo theo đó là nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực y khoa thiếu thốn trầm trọng. Cho nên việc du học ngành y không bao giờ là lỗi thời. Nhưng học ở đâu để sau này bạn có thể phát triển kỹ năng chuyên ngành tốt nhất? Du học Hàn Quốc ngành y có lẽ sẽ rất đáng để bạn phải chú ý.

Xem thêm bài viết:

Nhưng vì sao lại đi du học ngành y tại Hàn Quốc mà không phải là một quốc gia nào khác? Điều gì khiến đất nước này thu hút sinh viên nhiều tới vậy? Hãy cũng Halo đi tìm hiểu tại sao lại chọn đi du học Hàn Quốc ngành y nhé.

Nội Dung

Tại sao nên đi du học ngành y ở Hàn Quốc?

1. Chất lượng đào tạo ngành y ở Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc liên tục được công nhận là một trong những nền giáo dục có chất lượng nhất ở châu Á. Đào tạo về y khoa chính là một trong số những mũi nhọn trong công tác đào tạo của Hàn. Cơ sở vật chất lẫn giảng viên đều được xem trọng để giúp sinh viên vừa có kiến thức chuyên môn cao, vừa có kỹ năng tốt.

Y học là một lĩnh vực vô cùng khó nhằn và nó đòi hỏi yêu cầu rất cao với người học, vì thế mà tỉ lệ cạnh tranh để theo học ngành y tại Hàn Quốc, cũng giống tại Việt Nam, là rất cao. Chỉ có khoảng 1% sinh viên xuất sắc nhất ở nước này được theo học Y tại các trường đại học nổi tiếng. Không chỉ chú trọng vào y học phương Tây, các giảng viên ngành y tại Hàn Quốc còn kết hợp giảng dạy các liệu pháp trị bệnh của y học phương Đông cho sinh viên.

2. Cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc ngành y

Bên cạnh đào tạo bác sĩ thì bạn hoàn toàn có thể đăng kí cho mình một khoá học dược sĩ khi du học Hàn Quốc ngành y. Đầu tư vào dược luôn đem lại lợi nhuận tốt vì thế mà yêu cầu nhân lực am hiểu về dược phẩm cũng ngày một tăng theo. Khi du học Hàn Quốc ngành y có thể làm việc tại các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia. Công việc chính là đưa ra những tư vấn và phân phát thuốc theo đơn.Hoặc khi học xong bạn có thể đăng kí cho mình một vị trí trong các công ty dược phẩm tư nhân.

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc cho các bạn rất rộng mở. Với độ tuổi là dân số già, Hàn Quốc đang cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn để đáp ứng đủ cho sản xuất. Nhất là về phúc lợi, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Khi đi du học Hàn Quốc ngành y các bạn sẽ có cơ hội được trở thành công dân Hàn Quốc. Được cấp visa F-5 visa cho phép cư trú lâu dại tại Hàn Quốc. Hãy thử đi nào, nhớ đâu bạn lại làm một trong những người may mắn hiếm hoi thì sao.

3. Nhiều suất học bổng từ chính phủ

Ngoài ra, dược sĩ cũng là một sự lựa chọn tốt mà bạn có thể theo học khi đi du học Hàn Quốc ngành y. Đầu tư vào dược luôn đem lại lợi nhuận tốt. Vì thế mà yêu cầu nhân lực am hiểu về dược phẩm cũng ngày một tăng. Bạn có thể làm việc tại các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia. Công việc chính là đưa ra những tư vấn và phân phát thuốc theo đơn. Hoặc bạn cũng có thể đăng kí cho mình một vị trí trong các công ty dược phẩm tư nhân.

Muốn du học sinh dành nhiều sự quan tâm hơn cho ngành y. Chính phủ Hàn Quốc đã đề ra nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc ngành y. Những suất học bổng đó dành cho cả sinh viên và du học sinh. Nhằm khuyến khích tinh thần học tập và giảm bớt nỗi lo học phí trong suốt quá trình học tập. Du học Hàn Quốc ngành y luôn là ngành học được Hàn Quốc quan tâm hàng đầu.

4. Các trường đại học Y ở Hàn Quốc

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều đào tạo lĩnh vực Y học. Nhằm giảm bớt sự khó khăn cho các bạn du học sinh, du học Hàn Quốc Halo xin liệt kê top 04 trường đại học chất lượng tốt nhất Hàn Quốc.

  • Đại học Quốc gia Seoul: Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của nước này, cũng là ngôi trường có quy mô lớn với hơn 30 nghìn sinh viên đang học tập, nghiên cứu. Khoa Y tại đại học Quốc gia Seoul luôn đang trang bị những thiết bị, công nghệ hiện đại nhất.
  • Đại học Chung Ang: Đại học Chung Ang được biết đến là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Khoa Y của trường là nơi nuôi dưỡng nhân tài và phát triển Y học hơn nữa.
  • Đại học Ajou: Khoa Y tại đại học Ajou giảng dạy về cả y học phương Tây và phương Đông, phù hợp cho nhiều sinh viên muốn tìm hiểu về cả 2 phương hướng y học này.
  • Đại học Quốc gia Chonbuk: Khoa Y tại đại học Chonbuk được chính thức thành lập từ năm 1942, với những khóa học đại học và sau đại học.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể đưa ra cho mình quyết định có nên đi du học Hàn Quốc ngành y hay không.
Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: tintucnganh.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Du học ngành y tại hàn quốc
  • du học ngành y ở hàn quốc
  • du hoc nganh y tai han quoc
  • du hoc han quoc nganh y
  • du học hàn quốc ngành y