Giới thiệu về cây ngọ dạ thần

0
1784

Cây ngọ dạ thần thuộc họ thiên nam tinh, thân và cành xanh biếc, cành và lá rậm rạp. Lá cây có hình dạng dài và dẹp, phiến lá tựa như lõng vũ; khía lá, mép lá có dạng răng cưa, chịu được cắt tỉa. Cành khô và thon dàí, giống nhu’ một yểu điệu thục nữ, rất có dáng điệu. Cây ngọ dạ thần là loại hoa cát tường dùng để cầu phước và binh an.

Ngọ dạ thần hay còn được người đời gọi là cây kim tùng cũng là một trong những loại cây phong thủy khá phổ biến. Ngọ dạ thân cũng được mệnh danh là loài cây bình yên cầu phước, đem vinh hoa phú quý tới cho gia chủ. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin cơ bản nhất về loài hoa này.

 1. Môi trường sinh trưởng: đây là một loại cây khá dễ trồng và sinh trưởng tốt. Chính bởi lẽ đó gia chủ có thể trồng trong chậu hoặc trong bát.
 2. Thời gian thướng lãm: loài cây này có đặc tính tươi tốt quanh năm nên chúng ta không cần phải lo lắng về độ xanh tươi của nó như những loại cây khác.
 3. Đặc điểm : Cây ngọ dạ thần thuộc họ thiên nam tinh, thân và cành xanh biếc, cành và lá rậm rạp. Lá cây có hình dạng dài và dẹp, phiến lá tựa như lõng vũ; khía lá, mép lá có dạng răng cưa, chịu được cắt tỉa. Cành khô và thon dàí, giống nhu’ một yểu điệu thục nữ, rất có dáng điệu. Cây ngọ dạ thần là loại hoa cát tường dùng để cầu phước và binh an. nên được sử dụng trong các ngày lễ tết. ìề.’ Mòi trường thích họp để sử dụng: Chịu được khô và chịu dược bóng tối, có sức sống mạnh mẽ, dùng làm cây cảnh làm dẹp sân vườn, là loại cây cảnh trong nhà cao cấp.
Giới thiệu về cây ngọ dạ thần
Giới thiệu về cây ngọ dạ thần
 1. Cách chăm sóc: tuy đây là loài cây sống khỏe và mạnh mẽ nhưng chúng ta cũng cần phải biết cách chăm sóc sao cho đúng để kéo dài tuổi thọ của cây hơn. Sau đây là một số chú ý khi chăm sóc cây mà có thể bạn chưa biết.
 2. Vị trí : Nên đặt cây trong nhà, gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh nắng, ánh đèn chiếu vào. Ngoài ra, ban công hoặc bệ cửa sổ có mải che và ánh nắng ôn hòa cũng là nơi lý tưởng cho sự sinh trưởng của loài cây này.
 3. Đất trồng: gia chủ nên sửdụng loại đất màu mỡ, giàu chất mùn và thải nước tốt. Ngoài ra bạn có thể phối chế với đất mùn với cát ở sông.
 4. Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp để sinh trưòng là 18 -25“C. Chú ý nhiệt độ không được thấp dưới 5°C vì như thế bộ rễ của cây sẽ không phát triển được.
 5. Chiếu sáng: đây là loại cây thích nghi mạnh đối vối ánh sáng cho nên dù ta đặt dưới bóng râm hoặc dưới mặt trời nó đều có thể sinh trưởng. Tuy nhiên vào mùa xuân, thu và đông chúng ta nên đặt dưới ánh nắng mặt trời, còn mùa hè thì nên đặt nơi có bóng râm hoặc những chỗ thoáng gió ở trong nhà.
 6. Tưới nước: thông thường nên 2 – 3 ngày tưới nước một lần.
 7. Bón phân: mỗi hai tháng nên tưới phân pha loãng lên mặt lá, phân sẽ phát huy hiệu quả tốt. ỉ* Cách chọn cây:
 8. Kinh nghiệm chọn cây: Nên chọn những cây có thân cây thô, to, phiến lá to rộng, gốc rễ có dạng phóng xạ, máu sắc xanh tươi và hình dạng lá cây nguyên vẹn.
 9. Giải thích và phân tích về cách khai vận:

– Công dụng khai vận: bình an trừ tà, mừng lễ, thăng chức, khai trương, mừng sinh nhật.

– Nơi thích hợp: nhà ở, phòng hội họp, vãn phòng làm việc, khách sạn, nhà hàng.

– Phương vị khai vận: hướng bắc, hướng đông và hướng tây bắc.

Hãy cùng đón đọc những bài viết tiếp tới của chúng tôi để biết thêm nhiều loại cây phong thủy nữa nhé

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Treo chuông gió trong nhà có thu hút vượng khí?

Để về trang chủ bấm vào đây