Gợi ý sử dụng sắc xanh trong phối màu sơn nhà

0
1178

Khi bước vào giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà có một giai đoạn chúng ta luôn phải cẩn trọng và kỹ càng trong chọn lựa đó là phối màu sơn nhà. Vì đơn giản nó là phần bề mặt hiện hữu và tiêu chuẩn cho việc đánh giá một ngôi nhà có đẹp hay không. Có rất nhiều ý tưởng cho việc chọn màu sơn nhà, gia chủ thường chọn lựa nó theo sở thích, phong thủy, hay theo tư vấn của các chuyên gia.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẫu sơn nhà sử dụng màu xanh chủ đạo để tạo nên những không gian sống đẹp, mát mẻ và có phần thơ mộng. Cho những ai đang có ý định làm mới cho tổ ấm của mình.

  1. Sử dụng màu xanh lá
  • Phối màu sơn nhà nội thất
Gợi ý sử dụng sắc xanh trong phối màu sơn nhà
Phối màu sơn nội thất bằng màu xanh lá

Màu xanh lá là gam màu tạo sự nhẹ nhàng, tưới mát. Luôn cho con người cảm giác được sống gần gũi với thiên nhiên, gắn kết hơn với thiên nhiên. Màu xanh kết hợp với màu trắng tinh khôi cho mắt cảm giác dễ chịu,  thư giãn thoải mái cho con người. Sự kết hợp của 2 sắc màu này mang lại một không gian sống sinh động và tươi mới.

Màu xanh lá cây còn thể hiện sự lạc quan, tin tưởng, hy vọng; đặc biệt đối với trẻ con màu xanh còn là yếu tố kích thích sự phát triển sáng tạo của trí não.

  • Phối màu sơn nhà ngoại thất
Gợi ý sử dụng sắc xanh trong phối màu sơn nhà
Sử dụng màu xanh khi sơn bề mặt ngoài ngôi nhà

Gam màu này khi kết hợp với màu trắng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trông vô cùng mát mẻ. Khi người khác nhìn vào sẽ cho họ cảm giác thoải mái, thư giãn.

Hiện nay, những ngôi nhà màu tiền thường hay sử dụng màu sơn này. Bởi đây là một màu sắc mát mẻ hài hòa và giản dị, tươi mới và mang lại cho chính nó sự bình yên.

Nếu bạn là người thích thiên nhiên và đang phân vân khi lựa chọn màu sơn mặt tiền và nội thất thì màu xanh lá cây là một gợi ý không thể bỏ qua nhé.

  1. Màu xanh hải quân

Nói đến tông màu xanh người ta luôn nghĩ đến nét cá tính độc đáo nổi bật, phóng khoáng  và đầy tươi trẻ. Ngoài màu xanh lá cây ở trên, chúng ta có một lựa chọn khác đó là màu xanh hải quân. Đây là một màu sắc khá được nhiều người lựa chọn khi phối màu sơn nhà.

Gợi ý sử dụng sắc xanh trong phối màu sơn nhà
Sử dụng màu xanh hải quân cho nội, ngoại thất

Nếu quan sát qua, màu này có hơi hướng với màu tím nhạt và mềm hơn so với màu đen. Gam màu này hơi tối nhưng nó vẫn tạo hiệu ứng rất tốt cho các màu sắc khác.

Màu xanh hải quân cho ta cảm giác bình dị, nhẹ nhàng có phần lãng mạn và thơ mộng.

  1. Màu xanh da trời

Một màu xanh khác cũng được nhiều người lựa chọn trong phối màu sơn nhà đó là màu xanh da trời. Nói đến màu này người ta sẽ liên tưởng ngay đến sự ấm êm, thanh bình.

Màu xanh da trời cho ta cảm xúc về một mặt biển xanh bao la, nơi có cánh chim hải âu tự do bay lượn. Tao ra không gian rộng lớn, thoải mái và bình yên như cánh chim hòa bình. Đặc biệt, bạn nên phối với màu trắng, vì khi kết hợp cùng xanh trắng sẽ làm ngôi nhà của bạn thêm sang trọng, tạo nên cảm giác an toàn.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi khi bạn có ý định sử dụng gam màu xanh để phối màu sơn nhà. Việc xây dựng ngôi nhà cũng quan trọng như giữ gìn tổ ấm của mình vậy, nên hãy thật sáng suốt trong lựa chọn để ngôi nhà không chỉ là nơi để sống mà là nơi để hưởng thụ, để che chở và vun đắp cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Thi công sơn Epoxy sàn nhà xưởng

>>>>> tintucnganh.com