Hướng dẫn cách dùng nước xả vải cho máy giặt

0
764

Đa số hầu hết mọi người đều biết nước xả vải giúp cho quần áo sau khi giặt trở nên mềm mại hơn và để lại hương thơm cho áo quần,tuy nhiên lại không phải ai cũng biết sử dụng nước xả vải nhất là đối với máy giặt. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu thêm về cách dùng nước xả vải cho máy giặt bạn hãy cúng tham khảo nhé.

Xem thêm bài viết khác:

Lợi ích của việc dùng nước xả vải

Hướng dẫn cách dùng nước xả vải cho máy giặt
Cách dùng nước xả vải đúng cách

Lợi ích rõ ràng nhất là khi dùng nước xả vải thì quần áo trở nên mềm mại hơn trông thấy; áo len sẽ ít bị ngứa hơn và đồng phục của con sẽ không có cảm giác cứng hoặc là cọ ngứa, tránh làm trầy xước da của bé nữa sửa máy giặt giá rẻ. Nếu như trong gia đình bạn có người có làn da nhạy cảm thì chắc chắn bạn phải cân nhắc khi dùng nước xả vải. Đặc biệt là loại nước xả vải giúp cho các sợi vải nằm xuôi, không làm rối vào nhau, giữ được bề mặt mượt và dễ nhìn. Quần áo len sẽ không bị xù xì hay cứng, còn vải thường giữ được độ bền lâu hơn.

Nước xả vải còn có tác dụng làm trung hòa khả năng tích điện trong một số loại vải, vì vậy mà bé con nhà bạn sẽ không phải đối phó với mái tóc dựng đứng khi mặc quần áo! Hơn nữa, nó còn có tác dụng làm giảm lượng nhân trong vải và làm cho việc là quần áo dễ dàng và nhanh hơn sửa máy giặt không vắt. Chưa kể đến có rất nhiều loại nước xả còn tạo ra những hương thơm dễ chịu và quần áo của bạn sẽ luôn luôn thơm mát khi ra khỏi máy giặt.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách dùng nước xả vải cho máy giặt đúng cách Nếu như sử dụng không đúng cách có thể làm cho quần áo không còn được giữ hương thơm, xấu hơn thì có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy

Cách sử dụng nước xả vải cho máy giặt

Hướng dẫn cách dùng nước xả vải cho máy giặt
Lợi ích của việc dùng nước xả vải

Với loại máy giặt lồng ngang thì cấu tạo có phần khay để giặt đồ nên lúc đầu bạn có thể đổ thêm nước xả vào chiếc khay đó rồi máy tự động chọn chế độ khi nào thì xả vào quần áo, đây là một tính năng này khá tiện dụng

Ngoài ra nước xả khi đưa vào máy giặt cần phải phù hợp với lượng quần áo cần giặt thì mới có thể giúp cho quần áo có độ thơm được lâu hơn. Có một số chị em chưa biết tính năng tiện dụng này của máy lại dùng phương pháp canh đúng lúc máy giặt xả nước cuối rồi bấm nút dừng máy, sau đó hòa nước xả vải đổ vào quần áo, với cách này vừa làm mất thời gian công sức mà ngược lại quần áo sẽ không được thơm lâu.

Đối với máy giặt lồng đứng thì cách cho nước xả vải vào máy lại hoàn toàn khác, hầu như các máy giặt lồng đứng đều không có khay chứa nước xả chính vì thế các chị em nên sử dụng cách thủ công. Một là cho nước xả vải vào ngay từ đầu hoặc có thể dùng phương pháp canh như đã nói ở trên vớ máy giặt lồng ngang sửa tủ lạnh tại nhà cầu giấy. Nhưng hầu như các chị em đều lựa chọn theo phương pháp hòa nước xả vải từ đầu để tránh mất thời gian để canh máy giặt.

Riêng với nước xả vải thì bạn không lấy từ chai đổ trực tiếp vào quần áo vì khi đổ trực tiếp như vậy sẽ làm cho quần áo sẽ bị nhờn, dính lại trên quần áo khó đi hết được.
Trên đây là bài hướng dẫn cách dùng nước xả vải đúng cách cho máy giặt đúng cách mà http://suadienlanhhanoi.com.vn/ mang đến cho các bạn,  mong rằng đây là một bài viết bổ ích đối với chị em, những người nội trợ của gia đình. Giúp chị  em biết và vận dụng các cách dùng nước xả vải cho máy giặt đúng cách hơn.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: tintucnganh.com