Hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo đúng cách

0
2012

Zippo là một trong những dòng bật nửa cao cấp, được người dùng biết đến từ lâu. Chiếc bật lửa này lần đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 1933 tại Hoa Kỳ, đã thu hút sự chú ý của mọi người bởi vẻ đẹp tinh xảo, sang trọng. Để chiếc bật lửa zippo sử dụng lâu bền, dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo đúng cách.

Nguyên lý hoạt động của bật lửa zippo

Bật lửa zippo có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, khi mở nắp lên thì dùng ngón tay cái quẹt vào bánh xe, làm tia lửa sẽ đánh vào phần bấc (tim) đã thấm xăng từ trước, tạo thành ngọn lửa. Xăng sẽ theo bấc, từ dưới “len lỏi” dần lên phần bụng bật lửa. Đến khu vực phần bụng của bật lửa, một phần của xăng sẽ bốc hơi dần lên ra bên ngoài, phần còn lại sẽ tích trữ ở trong buồng đốt khi đóng nắp bật lửa lại, đợi cho lần mở nắp và quẹt tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo đúng cách
Nguyên lý hoạt động của bật lửa zippo

Một điểm nhấn rất đặc biêt về dòng bật lửa zippo đang gây sốt trên thị trường, đó là khả năng “tránh gió” cực tốt và mạnh. Với ưu điểm đó, bật lửa zippo có thể giúp người dùng sử dụng trong bất cứ địa hình, thời tiết nào. Từ đi du lịch dưới biển hay xuống núi, ở địa hình cao hay địa hình thấp; dù trời nắng hay trời mưa thì bật lửa zippo vẫn luôn ổn định nguyên lý hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo đúng cách

Khi đã hiểu được nguyên lý hoạt động của bật lửa zippo rồi, thì cách sử dụng của dòng bật lửa cao cấp này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây, là hướng dẫn cách sử dụng bật lửa  Zippo Bạc Nguyên Khối đúng cách, để tránh gặp phải những sự cố không đáng có khi dùng chiếc bật lửa này.

Khi bật nắp lên, hãy chờ 1 giây trước khi quẹt bánh lửa:

Khi sử dụng bật lửa zippo một thời gian, xung quanh buồng đốt sẽ xuất hiện muội, do bụi tro của khói đá lửa tạo thành. Muội làm hơi xăng dưới buồng đốt tăng lên, khiến luồng hơi xăng bay lên bị kích thích cháy mạnh hơn, gây ra hiện tượng ngọn lửa lớn rộng, và bị tắt đột ngột. Chính vì thế, khi mở nắp bật lửa lên, cần có một khoảng thời gian là 1 giây, để chờ cho luồng hơi xăng này được tản mát ra, và không tạo nên luồng hơi khiến lửa bị tắt.

Hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo đúng cách
Hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo đúng cách

Luôn dự trữ một vài viên đá lửa:

Dùng bật lửa thường xuyên, sẽ làm viên đá lửa bị mòn, kéo theo sức đàn hồi của lò xo cũng giảm, làm cho tia lửa quẹt lên yếu hơn bình thường. Để tránh những trường hợp gặp sự cố quẹt mãi không lên, bạn nên dự trữ vài viên đá lửa bên trong, để khi cần thiết có thể thay luôn, giúp ngọn lửa được cháy đều và khỏe.

Khi bơm xăng cho bật lửa zippo cần lưu ý:

Xăng dùng cho bật lửa zippo có nhiều loại, nếu không sử dụng chuyên nghiệp thì khó có thể phát hiện ra đâu là xăng thật, xăng giả. Khi bơm xăng cho bật lửa zippo, bạn cần chọn loại xăng không màu, không mùi. Tốt hơn hết, nếu đã có nhu cầu sử dụng bật lửa cổ thì nên đến các địa chỉ bán bật lửa zippo uy tín để bơm xăng.

Bài viết trên đây, đã chia sẻ cho các bạn hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo đúng cách, giúp mọi người có thể dùng thành thạo và chuyên nghiệp hơn. Cho đến hiện nay, thì chưa có một sách hướng dẫn nào về cách sử dụng bật lửa zippo được phiên dịch ra tiếng việt đầy đủ. Chính vì thế, dựa trên kinh nghiệm thực tế khi sử dụng bật lửa zippo, và tổng hợp các video trên internet, chúng tôi đã viết ra cách sử dụng dòng bật lửa này chi tiết để mọi người dễ hiểu hơn.

Bất cứ thắc mắc hay cần trợ giúp về cách sử dụng dòng bật lửa zippo, bạn có thể gọi tới hotline 0973.113.698 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhanh nhất. Ngoài ra, để đặt mua Bật Zippo Khắc Lazer  chính hãng, website zippocaocap.com là một trong những trang mạng uy tín tại Hà Nội đáng để bạn tham khảo lựa chọn.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thời trang. Quay về trang chủ: tintucnganh.com