Hướng dẫn thuê nhà nguyên căn Thủ Đức giá tốt, diện tích rộng

0
142

Thuê nhà nguyên căn Thủ Đức thế nào để có thể tìm được một căn nhà chất lượng phù hợp mà giá cả phải chăng? Được biết, Thủ Đức là một trong những khu vực tập trung nhiều trường đại học, vì vậy nhu cầu thuê nhà tại đây là rất lớn. Vậy nên, trong bài viết sau đây, bạn hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu cách để thuê được nhà nguyên căn giá tốt ở khu vực này nhé!

1. Cách tìm nhà thuê nguyên căn Thủ Đức giá tốt

Thuê nhà nguyên căn được nhiều ngườ quan tâm. Bởi những căn nhà như này luôn có đầy đủ tiện nghi, nội thất, trang thiết bị cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì nhà nguyên căn cũng có những nhược điểm, hạn chế. Vậy nên khi tìm kiếm nhà nguyên căn, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

1.1 Xác định rõ mục đích thuê nhà

Trước khi tìm nhà, bạn cần xác định rõ mục đích thuê của bản thân để có thể khoanh vùng mục tiêu, giúp dễ dàng tìm được căn nhà ưng ý. Chẳng hạn bạn muốn thuê nhà để kinh doanh hay kết hợp cả ở lẫn buôn bán thì nên biết rõ không gian, diện tích như thế nào, số phòng mong muốn là bao nhiêu. Chỉ khi đã hiểu rõ được căn nhà mong muốn thì việc tìm kiếm sẽ trở nên nhanh chóng.

Mục đích khi thuê nhà nguyên căn
Mục đích khi thuê nhà nguyên căn

1.2 Dự trù tài chính muốn thuê

Bên cạnh việc xác định mục đích thuê nhà thì bạn cũng cần dự trù tài chính để thuê nhà nguyên căn. Thông thường khi tìm kiếm nhà, mọi người sẽ có nhu cầu sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Vậy, bạn cần xác định rõ ngay từ đầu khoản chi phí để duy trì việc thuê nhà. Ngoài ra, cần dự trù một vài khoản nhỏ để tránh những trường hợp bất ngờ phát sinh.

Cần dự trù tài chính khi thuê nhà
Cần dự trù tài chính khi thuê nhà

1.3 Tìm kiếm nhà thuê ở kênh thông tin đáng tin cậy

Hiện nay, ngoài việc thông qua môi giới trực tiếp thì tìm nhà thông qua các website cũng đang trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Có rất nhiều dịch vụ website đăng thông tin về thuê nhà nguyên căn Thủ Đức, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín.

Tìm kiếm thông tin ở những trang đáng tin cậy
Tìm kiếm thông tin ở những trang đáng tin cậy

Bạn có thể tìm kiếm những trang web uy tín như Nhà Tốt để có thể tìm kiếm được thông tin của các căn nhà. Mọi thông tin về các căn nhà cho thuê cũng như thông tin liên hệ đều được hiển thị đầy đủ trên website. Như vậy thông qua các website, bạn không chỉ dễ dàng tìm kiếm được thông tin thuê nhà mà còn có thể so sánh và lựa chọn ra căn nhà phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

1.4 Đọc kỹ hợp đồng thuê nhà

Điều đặc biệt quan trọng khi đi thuê nhà nguyên căn chính là đọc thật kỹ hợp đồng thuê nhà. Mọi giao dịch thuê, mua bán hay chuyển nhượng đều cần được đảm bảo và ký kết thông qua văn bản, đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Vì vậy, trước khi đặt bút ký, bạn cần hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng, tránh các trường hợp tranh chấp khi chưa hiểu kỹ quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân với căn nhà thuê có thể xảy ra.

2. Một số lưu ý khi đi thuê nhà

Thuê nhà cũng là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ trong việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các vấn đề liên quan đến hợp đồng thuê nhà, giá thuê hay các điều kiện môi trường xung quanh. Để tìm kiếm được một căn nhà ưng ý, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Kiểm tra điều kiện sinh hoạt của nhà cho thuê: Bạn cần xem xét nhà thuê có đầy đủ các cơ sở vật chất hay không, nếu đồ dùng hỏng hóc thì có cần tự sửa chữa hay không. Nhà có nơi để xe không hay phải để xe ở một chỗ khác,… Chỉ khi điều kiện của căn nhà phù hợp với mong muốn thì bạn mới có thể thoải mái được.
  • Môi trường xung quanh khu vực căn nhà: Khi thuê nhà, bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước, người thuê nên đầu tư vào những nơi có môi trường tốt, thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày. Người thuê nhà cần xem xét giao thông quanh khu đó có hay tắc nghẽn không, có thuận lợi cho việc đi lại không. Tình hình trị an ở khu vực đó thế nào, có xảy ra các tệ nạn xã hội không.
  • Rủi ro thường gặp cho người đi thuê nhà: Một vài trường hợp người thuê cần lưu ý khi gặp phải như ở ghép, tăng giá nhà hay chủ nhà không chịu trả lại tiền cọc, bắt chẹt,… Ở ghép có thể giúp bạn giảm mọi loại chi phí nhưng cũng mang lại không ít phiền toái về không gian riêng tư cũng như các mâu thuẫn trong cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cũng như những lưu ý cần thiết khi thuê nhà nguyên căn Thủ Đức. Hy vọng thông qua bài viết này, Nhà Tốt sẽ giúp bạn tìm được cho bản thân căn nhà phù hợp. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Nhà Tốt để nhận được sự hỗ trợ, giải đáp kịp thời, nhanh chóng nhé.