Làm sao để có được nội thất văn phòng tiết kiệm

0
3861

Tiết kiệm diện tích thuê, chất lượng hoạt động cũng như trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay đã là những tiêu chí đặt ra hàng đầu cho các doanh nghiệp.

Nội thất văn phòng dĩ nhiên phải mang hơi thở thời đại, phản ánh chân thực đời sống trong văn phòng là xã hội thu nhỏ với từng cá nhân làm việc trong đó, nơi mà nhân viên còn gọi là ngôi nhà thứ 2 của mình. Công trình văn phòng làm việc mới của Công ty Tài Chính PPF-Home Credit là một trong những công trình như thế.

Làm sao để có được nội thất văn phòng tiết kiệm
Làm sao để có được nội thất văn phòng tiết kiệm

Thiết kế vị trí phòng theo chức năng

Phân bố các bộ phận theo chiều cao của tòa nhà. Tầng trệt được chọn làm nơi dịch vụ khách hàng và banking cho các nhà đầu tư đơn lẻ, tầng lửng bố trí trân trọng khu chào đón khách cho toàn bộ văn phòng và nhân viên làm việc của công ty. Tiếp theo các khu vực dịch vụ công cộng và hành chính, phòng lãnh đạo tại lửng, các tầng trên được bố trí dàn ừải các bộ phận chức năng được cân nhắc kỹ tới cơ cấu hoạt động và dây chuyền giữa các bộ phận làm việc văn phòng. Cùng với các khu vực làm việc mở là các khu vực công cộng phục vụ như phòng họp lớn, nhỏ, bàn hội ý, khu thư giãn, bàn nước, khu vực photo in ấn… được phân bổ trên các tầng 2, 3, 4, 8.

Phân khu làm việc theo chức năng riêng
Phân khu làm việc theo chức năng riêng

Diện tích mặt bằng toàn văn phòng rộng 2.800m2 gồm 12 bộ phận văn phòng hoạt động, 07 phòng họp, 03 phòng server và datacenter, nhiều khu relax, pantry, printer, scan training… Với phần kết cấu kiến trúc đã được định trước, văn phòng phải bao gồm nhiều không gian có chức năng khác nhau từ không khí làm việc nghiêm túc căng thắng với tiêu chí công năng đưa lên hàng đầu đến các không gian thay đối không khí cho phục vụ chung, thư giãn hay khu công cộng phòng họp lớn tiến đến thăng hoa như khu vực quầy hướng dẫn hay nơi tiếp khách.

Văn phòng làm việc hiện đại thường được tổ chức với các không gian làm việc nhân viên mở, các quản lý bộ phận trong phòng vách kính ngay khu nhân viên để không quá cách biệt, tạo nên sự gần gũi trong giao tiếp và quản lý trực tiếp cũng như sự cách ly cần thiết. Đây là không gian chính phía hoạt động nội bộ, kèm theo đó là các không gian chung kèm theo như ghế tiếp khách, khu vực bàn họp nhỏ, tủ hồ sơ chung,tủ loker nhân viên, khu vực photo, in và khu vực uống nước thư giãn.

Thủ pháp thiết kế không gian hoạt động theo chức năng không gian văn phòng làm việc mở

Đường nét

–    Vuông vắn, gãy gọn giúp đáp ứng công năng hiệu quả, tiết kiệm không gian, đơn giản.

–    Bổ sung một số chi tiết góc cong – mềm hơn, bớt khô khan, tránh va đập.

Màu sắc

–    Màu trung tính mật độ lớn gồm trắng xám đen và vân gỗ màu sáng mặt bàn -mang lại tính thống nhất chung của văn phòng, tránh những màu sắc mang tính cá nhân của các nhân viên làm văn phòng trở nên lộn xộn khi họ trang trí chỗ làm việc riêng bằng hình ảnh, file, note hồ sơ, búp bê và các sản phẩm trang trí khác.

–    Điếm dải màu đỏ – màu logo với mật độ ít mang lại sự sôi động cho văn phòng.

–    Một số vách bố trí hình ảnh lớn phong cảnh tự nhiên, màu nhẹ, xanh da trời, mang lại tính giao hòa giữa trong, ngoài văn phòng, giữa sự sôi động làm việc và sự bình tâm.

Vât liệu 

–    Trần thạch cao khung nổi dễ thi công, bảo trì, giá thành rẻ.

-Vật liệu kệ vân gỗ hay MFC xám nhạt cùng với thảm hay gạch ceramic màu xám nhẹ – đơn giản, tiết kiệm và đảm bảo.

–    Vách ngăn bàn sản xuất lắp đặt và tháo ráp theo modun có chứa trunking kỹ thuật bên trong, khung nhôm scm tĩnh điện, pano thay đổi theo công năng, bọc vải cách âm, có lót bần để gim note công việc hay kính sữa làm bảng viết hay tole sơn để dùng nút nam châm đính giấy.

–    Bàn, tủ làm việc vân gỗ maple – vân đẹp màu sắc nhạt cảm giác sáng và nhẹ nhàng, chân bàn tole cuốn sơn tĩnh điện xám chìm ẩn vào nền thảm màu xám đậm sọc nhạt.

–    Ghế ngồi bọc vải màu xám và đỏ của logo, chân nhựa đen sần.

Ánh sáng

Các vật liệu thạch cao tường trần sơn nước dán poster, vách kính posted film mờ.

Dùng các đèn chuẩn tòa nhà 600×600 chứa nhôm mạ 04 bóng neon có lam tán xạ nhôm, bố trí lại theo các cụm làm việc nhưng vẫn bố cục sắp ngay hàng thẳng lối, bố trí tiết kiệm vừa đủ nhu cầu.

Không gian dịch vụ công cộng

Đường nét

– Tăng nhiều đường cong hon, mang lại nhiều chất cảm hon sự nghiêm túc.

–  Ngẫu nhiên nhiều hơn, hiệu quả mang lại không phải từ diện tích làm việc mà từ không gian đuợc cảm nhận.

– Phát triển góc cong thành đuờng cong, các đuờng thắng xử lý tự nhiên, ngẫu nhiên nhiều hơn, không gãy gọn – Tăng tối đa sự truyền đạt về chất cảm không gian nội thất.

Màu sắc

–  Giảm dần mật độ các màu nền trung tính mang lại sự phối ngẫu mới hơn cho không gian này.

– Dùng mật độ màu đỏ nhiều hơn – mang lại sự bắt mắt và sôi động hơn.

– Chọn thêm các hình ảnh có màu săc vui mắt hơn – mang lại sự ừẻ trung sôi động.

– Phối ngẫu nhiều màu đan xen giữa các màu trung tính mang mật độ ít hơn.

– Tăng tối đa các sắc màu vui tươi. Màu sắc mạnh, vẫn chọn hình ảnh phong cảnh thiên nhiên nhưng mang lại sự sôi động hơn là sự nhẹ nhàng bình tâm.

Vât liệu

– Sử dụng vật liệu cao cấp hơn mang tính hiện đại nhất.

-Vật liệu láng đẹp, cứng, kháng khuẩn, không vết nối avonite cho bàn họp, kính sữa laminate bảng viết, vách hành lang kính laminate ữosted film mờ, inox mài mờ, MDF sơn… Thảm nhiều loại với nhiều hoa văn nổi, sọc. Gạch đá có vân cho các khu nước dễ vệ sinh sạch. Trần giật cấp, thạch cao khung chim sơn nước kết họp tấm Acrylic tán xạ âm trần trang trí.

Ngoài ánh sáng chung văn phòng bằng đèn neon 4 bóng 600×600 có bổ sung ánh sáng vùng bằng downlight compact phi 200 ngả vàng trang trí thêm. Sử dụng ánh sáng trực tiếp downlight hay neon nhưng có dùng thêm các dải acrylic tán xạ làm ánh sáng dịu hon tuy vẫn đảm bảo đủ sáng làm việc, hội họp.

Trên đây Hướng dẫn để có văn phòng làm việc tiết kiệm. Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với bạn. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm những kiến thức về phong thủy, phong thủy nhà ở, phong thủy xây dựng trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Hãy like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết có ích.

Quay trở lại trang chủ để đón đọc thêm nhưng thông tin mới – click tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here