Mẹo sắp xếp nội thất văn phòng làm việc phù hợp phong thủy

0
87

Phòng làm việc là một nơi rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, công ty. Do vậy việc sắp xếp nội thất cho các phòng phòng làm việc vô cùng quan trong. Văn phòng không chỉ phải có sự bố trí khoa học, hợp lý mà còn nên hợp với phong thuỷ để mang lại sự thịnh vượng và tránh những trục trặc. Vì vậy hãy cùng bài viết tìm hiểu mẹo sắp xếp nội thất văn phòng logic,  hợp phong thuỷ nhất nhé!

Sắp xếp nội thất cho phòng giám đốc

Phòng giám đốc cần được sắp xếp tỉ mỉ
Phòng giám đốc cần được sắp xếp tỉ mỉ

Phòng giám đốc phụ trách tư duy quản lý, đưa ra những chiến lược quan trọng cho công ty. Đây cũng là nơi ảnh hưởng lớn nhất đến công ty. Do vậy nó cần được tính toán một cách kỹ lưỡng nhất. Cần lựa chọn, sắp xếp những đồ nội thất cho phù hợp nhất. Cụ thể:

Bàn ghế văn phòng cho giám đốc

Một lưu ý đầu tiên khi sắp xếp bàn ghế https://noithattoz.com/ là nên đặt sâu bên trong, chếch ra phía bên phải cửa ra. Tuy nhiên cũng không nên đặt quá sát góc phòng vì gây u ám và bí bách cho phòng làm việc.

Bàn làm việc nên được đặt gần ánh sáng để lưu thông không khí. Bàn ghế không nên đặt quá gần cửa sổ vì quá ồn ào, cũng không nên đặt giáp với nhà vệ sinh. Trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác nên có một chiếc rèm để che chắn cẩn thận.

Kích thước của bệ bàn ghế cũng nên phù hợp. Quá lớn sẽ tạo sát khí, tạo sự độc quyền độc đoán. Còn nếu quá nhỏ lại làm mất đi khả năng kiểm soát của giám đốc. Bàn ghế nên được đặt gần tủ đựng tài liệu. Như vậy khi làm việc sẽ dễ dàng hơn.

Setup, trang trí những vật dụng khác 

Khi sắp xếp nội thất văn phòng cho phòng giám đốc thường sử dụng trưng bày một số bằng khen, các cúp giải thưởng hoặc huân chương. Ngoài ra, còn có thể trang trí thêm cây cảnh hoặc các vật phong thuỷ như đá phong thuỷ, các con vật hợp mệnh với giám đốc.

Sắp xếp nội thất phòng làm việc nhân viên 

Đây là khu vực chung nên không thể sắp xếp theo mệnh của từng người. Nó cũng không yêu cầu quá chi tiết như phòng giám đốc mà chỉ cần đủ thông thoáng, và đủ ánh sáng là được. Khi sắp xếp nội thất văn phòng điều tối kỵ lớn nhất chính là phòng quá bí bách, âm khí năm làm giảm tinh thần cũng như năng lượng làm việc.

Ngoài ra một số sai làm mà bạn cần phải tránh bao gồm:

  • Không để bàn làm việc ở chỗ khuất.
  • Không để bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh.
  • Không sử dụng quá nhiều hình ảnh và màu sắc sặc sỡ làm rối mắt.
  • Hạn chế đặt các loại cây leo, cây gai hoặc cây anh đào.
  • Các tủ locker hoặc tủ đựng tài liệu nên được lựa chọn có kích thước hợp lý để vừa đủ nhu cầu sử dụng mà không quá chiếm không gian.

Về lựa chọn bàn ghế cho nhân viên, chúng ta nên lựa chọn những thiết kế đơn giản, bền bỉ, có màu sắc phù hợp với không gian của văn phòng. Với xu hướng hiện đại và bền vững, những chiếc https://noithattoz.com/ban-chan-sat/ có thể là sự lựa chọn tốt cho các văn phòng mới.

Ngoài phòng làm việc chính thì công ty cũng cần những phòng ban liên quan khác như phòng họp, phòng kế toán, phòng tiếp khách,… Những phòng này cũng tương tự như những văn phòng khác cần có ánh sáng và màu sắc tươi sáng. Đặc biệt là phòng tiếp khách cũng cần được chú trọng không kém gì so với phòng dành cho giám đốc.

Sắp xếp nội thất văn phòng không phải là việc dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó khăn nếu như nắm được những quy tắc và những điều kiêng kỵ. Vì vậy hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sắp xếp nội thất cho các không gian làm việc một cách khoa học nhất, hợp phong thuỷ nhất.

Xem thêm các tin tức khác tại https://tintucnganh.com/