Mở đại lý kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn

0
1078

Mở đại lý kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi nếu muốn mở đại lý sơn nước thì phải chuẩn bị một số vốn nhất định. Việc xác định được nguồn vốn sẽ giúp hạn chế được những rủi ro và chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện. Để xác định được tổng số vốn cần có khi mở đại lý kinh doanh sơn nước thì bạn phải xác định số vốn cho từng công việc cụ thể.

Mở đại lý kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn
Mở đại lý kinh doanh sơn nước cần chuẩn bị số vốn bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Vốn nhập hàng ban đầu

Để trả lời câu hỏi kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn thì trước tiên bạn phải xác định được vốn để nhập hàng ban đầu là bao nhiêu. Vốn để nhập hàng nghĩa là số tiền bạn phải bỏ ra để mua những kiện hàng là các thùng sơn nước về địa chỉ cửa hàng mà bạn đang kinh doanh.

Chi phí nhập hàng ban đầu rơi vào khoảng từ 80 đến 100 triệu. Số tiền này không bao gồm tiền thuê mặt bằng, kho bãi hay bất cứ chi phí dịch vụ nào khác, ngay cả là chi phí phòng ngừa rủi ro.

Vốn nợ tồn đọng

Khi kinh doanh không ai muốn hàng hóa bị tồn đọng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xác định số vốn nợ tồn đọng để phòng ngừa một số trường hợp xấu như hàng hóa bị tồn đọng, khi mua hàng khách hàng không thanh toán ngay mà sau một khoảng thời gian mới thanh toán hết.

Nếu gặp phải trường hợp như vậy mà bạn không chuẩn bị vốn nợ tồn đọng để nhập những chuyến hàng tiếp theo thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có hàng bán. Khi không có hàng bán thì công việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, ngoài số vốn nhập hàng ban đầu thì bạn phải chuẩn bị thêm số tiền vốn nợ tồn động. Số tiền vốn nợ tồn động nhiều hay ít phụ thuộc vào điều kinh tế của mỗi người.

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng nợ tiền mua sơn trong thời gian dài không còn nhiều. Do đó, bạn cũng không cần quá quan trọng vấn đề này.

Vốn sử dụng cho tài sản cố định

Ngoài nguồn vốn nhập hàng và vốn nợ tồn động thì bạn cần phải chuẩn bị một số vốn để thuê địa điểm kinh doanh, thuê nhân viên, trang trí nội thất. Nguồn vốn này là hoàn toàn bắt buộc vì bạn phải có mặt bằng thì mới có thể bắt đầu được công việc kinh doanh.

Số tiền sử dụng cho tài sản cố định rơi vào khoảng 60 đến 100 triệu đồng. Nguồn vốn này có thể giao động tùy thuộc vào từng vị trí và mặt bằng kinh doanh mà bạn thuê.

Mở đại lý kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn
Chuẩn bị vốn sử dụng cho tài sản cố định để thuê mặt bằng, nhân viên, trang trí cửa hàng.

Tóm lại số vốn cần để mở đại lý kinh doanh sơn nước khoảng từ 180 đến 200 triệu. Số vốn này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào yếu tố bạn muốn mở đại lý lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, khi mở đại lý kinh doanh sơn nước bạn cũng cần phải chuẩn bị một số vốn nhất định.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể trả lời được câu hỏi kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn để bắt đầu công việc kinh doanh. Để biết thêm những thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Tư vấn cách lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Để về trang chủ bấm vào đây