Nên chọn hãng sơn nào để kinh doanh

0
1811

Nếu như bạn có ý định kinh doanh sơn thì đừng quên việc tìm các câu trả lời cho câu hỏi nên kinh doanh hãng sơn nào bạn nhé. Trong một cuộc khảo sát của chúng tôi tại thị trường kinh doanh sơn Hà Nội, thì cứ 10 người có mong muốn mở đại lý sơn thì có 7 người lại rất lăn tăn không biết nên chọn loại sơn nào để khởi nghiệp.

Việc lựa chọn được hãng sơn cũng đóng một vai trò không nhỏ đối với việc mang đến thành công cho bạn ở lĩnh vực này. Bây giờ Hãng Sơn Á Châu sẽ chia sẻ với bạn thêm một vài kinh nghiệm khi mở đại lý kinh doanh sơn cho bạn tham khảo nhé.

Nội Dung

Nên chọn kinh doanh hãng sơn nào để khởi nghiệp thuận lợi?

Thị trường sơn hiện nay thì rất đa dạng với rất nhiều loại sơn khác nhau của nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Rất nhiều chính sách thu hút thêm đại lý của các nhà sản xuất với mức chiết khấu cao hay thưởng lớn nếu đạt doanh số. Tuy nhiên, nếu như mà bạn muốn bước vào ngành sơn thuận buồm xuôi gió thì hãy thật sự bình tĩnh cân nhắc thật kỹ càng bạn nhé.

Hiện nay, các dòng sơn trên thị trường thì có thể được chia thành những loại như sơn ngoại, tức là sơn được các nhà đầu tư nước ngoài sản xuất tại Việt Nam như Dulux, Mykolor, Spec….. Đây là các thương hiệu sơn rất nổi tiếng được rất nhiều người dùng và cũng được rất nhiều đại lý kinh doanh sơn lựa chọn. Vậy, bạn có nên lựa chọn kinh doanh hãng sơn này không?

Nên chọn hãng sơn nào để kinh doanh
Nên chọn hãng sơn nào để kinh doanh

Nhiều người lại có suy nghĩ do những hãng sơn nổi tiếng này đã có nhiều đại lý phân phối nên mình không nên lựa chọn lại hãng sơn này vì nó mức độ cạnh tranh cao mà nên chọn những hãng sơn mới, lạ, mức giá bán rẻ hơn để có thể thu hút người tiêu dùng. Nhưng cũng có người lại cho rằng lựa chọn các hãng sơn có thương hiệu để đảm bảo chất lượng tốt, độ an toàn và tin cậy cao.

Vậy đâu mới chính là câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi nên chọn kinh doanh hãng sơn nào? Để có được đáp án bạn nên tìm hiểu rõ thị trường tại nơi bạn muốn mở đại lý, xem nhu cầu người sử dụng họ hướng đến loại sơn nào? Việc khảo sát thị trường là một việc làm bạn nên ưu tiên thực hiện trước tiên, đừng chỉ chú trọng vào vấn đề giá cả và chiếc khẩu khi lựa chọn hãng sơn kinh doanh bạn nhé.

Tuy nhiên một điều bạn cũng cần phải chú ý nếu như bạn lựa chọn hãng sơn uy tín, nổi tiếng thì bạn có thể yên tâm về chất lượng. Còn khi bạn quyết định chọn ra sản phẩm sơn mới thì cần tìm hiểu kỹ chất lượng sản phẩm, cam kết sản phẩn và chế độ bán hàng cùng các ưu đãi khác đi kèm. Đặc biệt thì bạn cũng cần xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh tối ưu nhất để cho dòng sơn mới mà bạn lựa chọn.

Đừng quên nguồn vốn đầu tư kinh doanh hãng sơn

Một điều nữa là bạn cũng cần hết sức chú ý khi quyết định kinh doanh sơn đó chính là khi mà chuẩn bị nguồn vốn. Điều này cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến loại sơn mà bạn định mở đai lý. Các sản phẩm sơn có thương hiệu thường sẽ có mức giá bán cao hơn các hãng sơn mới nên bạn cần suy tính kỹ nguồn vốn của mình trước khi bạn lựa chọn hãng sơn phân phối.

Bên cạnh đó, thì nguồn vốn của bạn cũng cần tính đến khi bạn lựa chọn hình thức mở đại lý là cấp 1 hay cấp 2. Nếu như mà bạn chọn làm đại lý cấp 1 thì sẽ cần nhiều vốn hơn do bạn phải đăng ký nhận hàng theo các tiêu chí mà bạn đăng ký trong năm để nhận được mức chiết khẩu tốt nhất. Còn khi mà bạn lựa chọn làm đại lý cấp 2 thì bạn chỉ việc nhập hàng theo khả năng của bạn và thậm chí có thể khất nợ tiền vốn nếu như bạn đã quen với đại lý cấp 1.

Đó là các kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ với bạn khi lựa chọn kinh doanh hãng sơn phù hợp. Tuy nhiên để thành công không phải chỉ từ những điều này là đủ mà bạn hãy tích lũy thêm kinh nghiệm, vận dụng sự sáng tạo của mình bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Các khó khăn khi bạn mở đại lý sơn

>>>> Trang chủ