Nên chọn tầng cao hay tầng thấp khi mua căn hộ chung cư?

0
2662

Mô hình chung cư tầm cao giá tầm trung đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản thời gian gần đây. Với những ưu điểm vượt trội về sự đồng bộ hóa trong xây dựng và dịch vụ trong thiết kế các căn hộ chung cư cao cấp với giá thành vô cùng hấp dẫn chỉ từ 10-12 triệu đồng/m2. Các dự án Mường Thanh đã hoàn toàn chinh phục được khách hàng có nhu cầu mua căn hộ chung cư giá rẻ, nổi bật với dự án khu đô thị Thanh Hà.

Một trong số các vấn đề nổi trội khiến không ít người băn khoăn và đặt câu hỏi đó là nên chọn tầng cao hay tầng thấp khi mua căn hộ chung cư ? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm cái nhìn tổng quát và thông tin tư vấn bổ ích để lựa chọn được căn hộ tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

 1. Quyết định tầng cao hay thấp khi mua căn hộ chung cư ảnh hưởng bởi yếu tố phạm vi và không gian

Điều đầu tiên khi mua nhà chung cư cần và xem xét cân nhắc đó là phạm vi và không gian để có quyết định lựa chọn nên ở tầng cao hay tầng thấp cho hợp lý. Cụ thể, tùy thuộc vào tiến độ mở bán của từng chủ đầu tư và sức hút của dự án, bạn còn được quyền quyết định mua căn hộ chung cư ở những tầng nào?

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn nếu quyết định sở hữu căn hộ tại các tòa chung cư sắp mở hoặc mới mở bán. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng và sở thích, bạn có thể đưa ra các tiêu chí để lựa chọn ở tầng thấp hay tầng cao một cách phù hợp nhất.

Các căn hộ chung cư ở tầng cao với không khí trong lành, yên tĩnh, tầm nhìn rộng, đẹp, có thể ngắm được cả khu đô thị và thành phố mỗi buổi sớm mai hoặc khi màn đêm buông xuống  là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người yêu thiên nhiên, tâm hồn lãng mạn, và có sức khỏe tốt.

Còn nếu bạn hoặc một thành viên nào đó trong gia đình bạn đi lại không thuận tiện hay gặp vấn đề về sức khỏe (có người già, trẻ nhỏ, người ốm đau bệnh tật…) thì các căn hộ chung cư tầng thấp lại được ưu tiên lựa chọn để đảm bảo tốt trong việc thuận tiện di chuyển, nâng cao sự an toàn đối với các thành viên trong gia đình và hạn chế ở mức thấp nhất các rủi ro.

Yếu tố phạm vi và không gian ảnh hưởng đến quyết định chọn tầng cao hay thấp khu mua căn hộ chung cư.
Yếu tố phạm vi và không gian ảnh hưởng đến quyết định chọn tầng cao hay thấp khu mua căn hộ chung cư.
 1. Cân nhắc yếu tố phong thủy khi lựa chọn mua căn hộ chung cư

Yếu tố phong thủy được cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, đặc biệt đối với những cá nhân có sự hiểu biết nhất định, tín ngưỡng hoặc các khách hàng là các doanh nghiệp. Một căn hộ hợp phong thủy với chủ nhà sẽ giúp tăng cường vận khí, có lợi cho sự phát triển công danh sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm chuyên mục: Xây dựng

 • Chọn tầng căn hộ chung cư cao hay thấp theo bản mệnh

Căn cứ vào bản mệnh, gia chủ nên chọn các tầng phù hợp để có thể hấp thu vượng khí tối đa và trở nên lưu thông hài hòa ổn định. Cách phân loại tầng căn hộ chung cư theo bản mệnh trong ngũ hành được phân loại như sau:

 • Các tầng 4, 9, 14, 19… thuộc Kim
 • Các tầng 3, 8, 13, 18, … thuộc Mộc
 • Các tầng 1, 6, 11, 16… thuộc Thủy
 • Các tầng 2, 7, 12, 17… thuộc Hỏa
 • Các tầng 5, 10, 15, 20… thuộc Thổ

(Theo phương tây, do quan niệm không tốt về số 13, số 4, và là số xấu trong phong thủy. Do đó, đối với một số căn hộ chung cư sẽ không có tầng 4 hay tầng 13, bạn cần xem xét số tầng tương ứng được đánh số là 3B hay 12B).

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì số tầng sẽ chia ra làm 2: tầng lẻ thuộc Dương, tầng chẵn thuộc Âm. Theo đó, ngũ hành của số tầng chung cư và ngũ hành của gia chủ có tính tương đồng hoặc tương sinh thì được coi là hợp, tương khắc có nghĩa là không hợp.

Do vậy, để chọn được căn hộ chung cư ở vị trí tầng nào, cao hay thấp phù hợp nhất với bản mệnh của gia chủ, cần lưu ý chọn theo bản mệnh kết hợp với thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc để có được sự lựa chọn hợp lý nhất. Ví dụ như: người mệnh Thủy nên chọn các tầng Kim + Thủy, tránh các tầng Thổ. Người mệnh Mộc nên chọn các tầng Mộc và Thủy, tránh tầng Hỏa…

 • Chọn tầng căn hộ chung cư cao hay thấp theo ngũ hành năm sinh

Ngũ hành năm sinh cũng là một yếu tố phong thủy được xem xét và tính toán khi quyết định mua căn hộ chung cư, theo đó:

 • Người tuổi Thân( sinh năm 1956, 1968, 1980…), người tuổi Dậu (sinh năm 1945, 1969, 1981, 1993…)có ngũ hành thuộc Kim
 • Người tuổi Dần ( sinh năm 1962, 1974, 1986, 1998…), người tuổi Mão (sinh năm 1963, 1975, 1987, 1999…) có ngũ hành thuộc Mộc
 • Người tuổi Hợi (sinh năm 1959, 1971, 1983, 1995…), người tuổi Tý (sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1990…) có ngũ thành thuộc Thủy.
 • Người tuổi Tỵ (sinh năm 1953, 1965, 1977, 1989..), người tuổi Ngọ (sinh năm1954, 1966, 1978, 1990..) có ngũ hành thuộc Hỏa
 • Người tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Thìn, tuổi Tuất có ngũ hành thuộc Thổ

Căn cứ vào ngũ hành năm sinh để chọn lựa tầng hợp với phong thủy. Ví dụ: Gia chủ tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất có ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), tầng 2,7 (tầng quý nhân).

 1. Xem xét góc độ địa lý khi lựa chọn căn hộ chung cư ở tầng cao hay thấp

Theo xu hướng, các căn hộ chung cư ở tầm trung luôn được ưu tiên như một lựa chọn lý tưởng nhất. Chọn căn hộ ở tầng trung sẽ khắc phục được các nhược điểm và dung hòa được lợi ích của các căn hộ tầng cao hay căn hộ tầng thấp.

Lựa chọn căn hộ tầm trung lý tưởng khi mua căn hộ chung cư
Lựa chọn căn hộ tầm trung lý tưởng khi mua căn hộ chung cư

Nếu xét đến góc độ địa lý, nếu tòa nhà có 15 tầng thì những căn hộ tầm trung là những căn từ tầng 7 – tầng 11. Còn nếu tòa chung cư cao hơn có 20 – 22 tầng, thì những căn hộ tầm trung rơi vào từ tầng 7 – tầng 16…

Tóm lại việc lựa chọn tầng cao hay thấp khi mua căn hộ chung cư phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy vào từng điều kiện cụ thể, một lời khuyên hữu ích dành cho các bạn là gia chủ cần căn cứ vào tính thực dụng trước rồi sau đó sẽ tính tiếp đến yếu tố khác như phong thủy theo mệnh của mỗi người để có được hiệu quả tốt nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều cái nhìn tổng quát nhất trong việc lựa chọn căn hộ chung cư ưng ý cho gia đình mình. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ các tin tức do Tập đoàn Mường Thanh chia sẻ.

 Sàn Mường Thanh và gần đây là ba chung cư đang và sắp mở bán:

 • Chung Cư Mường Thanh Nha Trang
 • Chung Cư Thanh Hà Cienco 5,
 • Chung cư B1.3 Thanh Hà Cienco 5

Nếu còn thắc mắc về các dự án bất động sản Mường Thanh đang mở bán bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0978 29 9988 – 0983 446 191.

Nguồn: tintucnganh.com