Nên đổ nước xả vào máy giặt lúc nào?

0
551

Hầu hết các chị em nội trợ đều ít quan tâm đến vấn đề sử dụng nước xả vải cho máy giặt như thế nào là đúng và thường chi làm theo cảm tính. Thời điểm cho nước xả vải vào khi giặt máy là vô cùng quan trọng nhưng lại ít được chị em chú ý. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nên đổ nước xả vào máy giặt lúc nào nhé.

Công dụng của nước xả vải

Hầu như chúng ta đều biết nước xả vải là loại dung dịch đặc sệt, có tác dụng làm mềm vải và lưu lại hương thơm trên áo quần sau khi giặt. Tác động của quá trình giặt máy sẽ khiến sợi vải áo quần trở nên khô ráp, chính vì thế nước xả vải được dùng để bảo vệ cấu trúc sợi vải, giúp áo quần sau khi giặt trở nên mềm mại hơn, đồng thời giữ lại hương thơm lâu bền cho áo quần sửa tủ lạnh tại quận thanh xuân.

Cách đổ nước xả vải vào máy giặt đúng thời điểm

Tùy thuộc vào loại máy giặt mà bạn có cách đổ nước xả vải riêng.

Với máy giặt lồng ngang thì cấu tạo có phần khay để giặt nên từ đầu bạn có thể đổ nước xả vào khay rồi máy giặt tự chọn chế độ khi nào thì xả vào quần áo. Tính năng này khá tiện dụng. Một số chị em chưa biết tính năng tiện dụng của máy lại dùng phương pháp canh đúng lúc máy giặt xả nước cuối rồi bấm nút dừng máy, sau đó hòa nước xả ra đổ vào quần áo. Với cách này làm mất thời gian công sức mà quần áo sẽ không được thơm lâu. Chính vì thế chị em hãy áp dụng cách đổ nước xả từ đầu nhé.

Nên đổ nước xả vào máy giặt lúc nào?
Đổ nước xả vải vào ngăn chứa

Với máy giặt lồng đứng thì cách cho nước xả vải vào hoàn toàn khác. Hầu hết đối với các máy giặt lồng đứng đều không có khay để nước xả chính vì thế mà các chị em thường làm theo cách thủ công sửa máy giặt tại thanh xuân. Một là chúng ta cho nước xả vải vào ngay từ đầu hoặc là dùng phương pháp canh như đã nói ở máy giặt lồng ngang. Nhưng hầu như các chị em thường chọn theo phương pháp hòa nước xả vải ngay từ đầu để tránh mất thời gian canh máy giặt.

Những lưu ý khí sử dụng nước xả vải cho máy giặt

Lượng nước xả vài bạn nên cho vừa đủ nếu bạn đổ nhiều thì khi máy giặt hoạt động không thể nào xử lí hết. Điều này không chỉ gây hại cho chính quần áo của bạn mà còn khiến cho máy có mùi hôi và nhanh hỏng. Còn lượng nước xả vải quá ít thì chắc chắn sẽ không đủ lượng để làm thơm quần áo của bạn.

Không đổ trực tiếp nước xả vải lên áo quần như nhiều chị em vẫn làm. Nhiều phụ nữ nghĩ rằng việc này sẽ tiết kiệm thời gian, tuy nhiên thực tế nó lại không được khuyến khích. Việc đổ trực tiếp khiến nước xả vải mắc vài áo quần, không thể hòa tan. Ngoài ra, nước xả vải dính vào áo quần lâu ngày sẽ khiến áo quần nhanh hỏng, ẩm hay mốc.

Điều cuối cùng khi dùng nước xả vải đó là hãy phơi áo quần dưới trời nắng. Việc này sẽ giúp áo quần nhanh khô và hương thơm giữ được lâu hơn.

Nên đổ nước xả vào máy giặt lúc nào?
Luôn phơi áo quần dưới trời nắng

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “đổ nước xả vào máy giặt lúc nào”. Nếu bạn cần các dịch vụ sửa chữa máy lạnh, máy giặt hay điều hòa hãy đến với trung tâm Đức Hưng.

Đức Hưng là cơ sở uy tín, đảm bảo trên địa bàn Hà Nội trong suốt những năm qua. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và tay nghề, Đức Hưng cam kết đem đến cho bạn dịch vụ sửa chữa và chăm sóc tận tình nhất. Đức Hưng luôn cung cấp phụ kiện, linh kiện chính hãng và chất lượng, cùng với giá cả phải chăng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa chúng tôi. Liên hệ với Đức Hưng tại hotline 0938.923.388 hoặc http://suadienlanhhanoi.com.vn  để được tư vấn và hướng dẫn. Đức Hưng hân hạnh phục vụ bạn.

Xem thêm bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: tintucnganh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here