Nguyên tắc xếp đồ gia dụng trong nhà

0
3198

Đồ gia dụng trong ngôi nhà của bạn là những vật dụng không thể thiếu. Nếu thiếu chúng, cuộc sống của bạn sẽ bị rối tung và đảo lộn. Vậy nên việc sắp xếp chúng sao cho khoa học là rất cần thiết. Sau đây là một số nguyên tắc bạn cần lưu ý khi sắp xếp đồ gia dụng, để bạn có một cuộc sống thoải mái hơn trong chính ngôi nhà của mình.

Chú ý tính thực dụng của đồ gia dụng

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là tính thực dụng của những đồ đạc trong ngôi nhà của mình. Khi bạn đi mua đồ gia dụng, thay vì chỉ chú trọng kiểu dáng, mà hãy chú trọng cả hiệu quả sử dụng. Bạn cần xem xét kĩ lưỡng nhu cầu sinh hoạt sử dụng của gia đình bạn thế nào nhé!

Chọn màu sắc cho đồ gia dụng

Với những đồ gia dụng có gam màu nhat, sẽ phù hợp với những căn phòng nhỏ, hoặc là những căn phòng quay hướng Bắc và trong điều kiện thiếu ánh sáng.

NGUYÊN TẮC SẮP XẾP ĐỒ GIA DỤNG TRONG NHÀ
Đồ gia dụng có gam màu nhạt phù hợp căn phòng nhỏ

Còn với những căn phòng có ánh sáng tốt, bạn có thể lựa chọn sử dụng những đồ gia dụng có màu sẫm hơn, biểu hiện tính cổ kính, trang trọng cho ngôi nhà.

NGUYÊN TẮC SẮP XẾP ĐỒ GIA DỤNG TRONG NHÀ
Đồ gia dụng sẫm màu tạo cảm giác cổ kính

Không nên coi thường đối tượng sử dụng

Ngày nay, nhiều người có xu hướng tiết kiện diện tích không gian, nên thường mua những chiếc tủ cao. Tuy nhiên, trong trường hợp này, lại khá bất tiện cho quá trình sử dụng của các thành viên. Khi bạn lấy đồ, bạn cảm thấy rất khó khăn và bất tiện.

Chú ý đặc điểm môi trường

Khi chọn đồ gia dụng cho ngôi nhà của bạn, bạn cũng nên quan tâm đến các điều kiện môi trường xung quanh nơi ở. Ví dụ như, với những ngôi nhà gần những nhà máy hoặc nhà mặt đường, sẽ có rất nhiều bụi bẩn. Bạn nên chọn những đồ gia dụng có kiểu dáng đơn giản, để có thể thuận tiện hơn cho quá trình lau chùi, dọn dẹp. Một ví dụ khác, nếu bạn ở những căn phỏng có độ ẩm ướt cao, bạn không nên chọn sử dụng những đồ gia dụng có bọc góc.

Chú ý giữ lại một khoảng trống

Diện tích đê đồ gia dụng trong căn phòng của bạn bao nhiều là hợp lý? Theo các chuyên gia phong thủy, đồ gia dụng chỉ nên chiếm 45% tổng diện tích căn phòng của bạn. Bạn không nên sắp xếp quá nhiều đồ, tránh mất không gian sử dụng cho các thành viên.

Chú ý kích thước đồ gia dụng

Ngoài màu sắc, số lượng như đã trình bày ở trên, thì bạn cũng nên quan tâm đến kích thước của đồ gia dụng trong ngôi nhà của mình. Dù là đồ gia dụng có hình dáng phẳng hay lập diện, thì đều cần phải ăn khớp với độ cao và tổng diện tích căn phòng của bạn. Bạn phải xem xét kỹ trước khi mua, để tránh trường hợp mua về rồi lại không sử dụng được, sẽ là vỡ bố cục của toàn bộ căn phòng.

Chú ý đồ gia dụng phải dễ dàng chuyển vào trong phòng

Nhiều người đi mua đồ gia dụng, thấy đẹp mắt là muốn sở hữu chúng luôn, mà không thường quên mất rằng, chúng có dễ dàng vận chuyển vào căn phòng của bạn hay không. Bạn phải lưu ý rằng, đường chéo lớn nhất của đồ gia dụng không được lớn hơn lối đi, và cũng không được lớn hơn đường chéo lớn nhất của góc ngoặt cầu thang. Như thế thì bạn mới có thể dễ dàng vận chuyển đồ vào trong phòng.

Thận trọng khi sử dụng đồ gia dụng thịnh hành

Với những đồ gia dụng thịnh hành trong đời sống ngày nay thì lại rất dễ lỗi mốt. Và ngược lại, với những đồ gia dụng truyền thống thì khả năng cảm nhiễm của chúng lại rất bền. Ban nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn một trong hai loại này nhé!

Tóm lại, đồ gia dụng không thể thiếu được trong ngôi nhà của bạn. Vì thế, bạn nên lựa chọn chính xác, sao cho không những đẹp, mà còn có hiệu quả sử dụng cao, tránh bị lãng phí.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ con

Bấm vào đây để về trang chủ