Những địa điểm không nên mở cửa hàng tiện lợi

0
1646

Ngày nay, cửa hàng tiện lợi là loại hình dịch vụ khá phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cũng cần lưu ý một số điều liên quan đến vị trí đặt cửa hàng tiện lợi. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra những nơi không tốt nếu mở cửa hàng ở đó.

Xung quanh cửa hàng đó dân số rất ít.

Cửa hàng tiện lợi không thích hợp với khu vực thưa dân cư. Nếu dân cư ít có nghĩa lượng khách cố định của cửa hàng cũng sẽ ít, từ đó ảnh hưởng đến mức tiêu thụ.

Tuyến đường xe đi lại rất ít

Nếu cửa hàng nằm tại vị trí có tuyến đường xe đi lại rất ít , có nghãi hành khách lưu động sẽ bị ảnh hưởng. Nếu cửa hàng nằm tại một góc của ngã tư, thì tuyến di chuyển của xe có 4 hướng, cửa hàng nằm ở đường hai chiều thì có hai tuyến chuyển động, ocfn nằm ở làn đường 1 chiều thì chỉ có một hướng mà thôi.

Đi trên đường mà không nhìn thấy cửa hàng tiện lợi.

Có nghĩa là cửa hàng không nằm ngoài mặt đường mà nằm trong góc khuất hoặc trong ngõ. Có ha điểm yếu: một là khách hàng ra vào bất tiện. Hai là khó lòng thu hút được khách vãng lai.

Những địa điểm không nên mở cửa hàng tiện lợi
Những địa điểm không nên mở cửa hàng tiện lợi

Mở cửa hàng tiện lợi dưới đường ngâm

Mở cửa hàng ở vị trí này không thể phát huy đầy đủ chức năng đặc biệt cửa cửa hàng tiện lợi, bởi vì khách hàng sẽ bị ảnh hưởng. Khuyết điểm chủ yếu là khách hàng vào ra không thuận tiện, vị trí cửa hàng không hấp dẫn nên khó lòng khơi gợi tính hiếu kì của khách vãng lai.

Đến cửa hàng phải leo cầu thang

Cũng giống như đặc điểm trước, cửa hàng tiện lợi phải leo cầu thang mới đến được thì sẽ gây ra cho khách rất nhiều bất tiện, đi ngược lại nguyên tắc tạo mọi thuận lợi nhất cho khách hàng.

Không thể trao bảng hiệu và giăng đèn

Do điều kiện môi trường và hpanf cảnh nên không thể treo biển quảng cáo hoặc giăng đèn, có nghĩa là sự chú ý của cửa hàng bị giảm đi đáng kể, mà đây lại là biện pháp rất quan trọng để bảo đảm thu hút khách hàng. Bạn hãy thử nghĩ xem, buổi tối nếu có biển quảng cáo không sáng rực rỡ thì làm sao khách hàng đi đường có thể biết được ở đó có cửa hàng để mà vào. Vậy ta phải cố gắng khắc phục khó khăn, treo được biển, chí ít cũng giăng được đèn để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hình dáng cửa hàng không theo quy tắc

Cửa hàng tiejn lợi có dáng hình dài hoặc hình vuông thì tương đối thích hợp cho kinh doanh. Nếu hình dáng của cửa hàng không theo quy tắc, diện tích không gian quá nhỏ rất khó sắp xếp bày biện hàng hóa, làm cho khách hàng mất thời gian chọn lựa.

Trong quá trình chọn lựa địa điểm cho cửa hàng tiện lợi đã dần dần hình thành bốn loại nhóm kinh doanh. Vậy nên chọn nhóm kinh doanh cụ thể nào để làm cửa hàng tiện lợi, ta phải suy nghĩ kĩ đặc điểm nhu cầu hàng hóa khác nhau và quy luật mua bán của khách hàng.

Có ba loại hình dáng hàng hóa mà khách hàng có nhu cầu:

  • Hàng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Loại hàng này có cùng tính chất giá cả tương đối thấp, đa dạng về mẫu mã, khách hàng thường xuyên mua. Trong quá trình mua sắm thể hiện rõ tâm lí cần tiện lợi, đứng ngay tên đường đi cũng có thể mua được, không tốn nhiều thời gian và công sức. Vì thế cửa hàng kinh doanh loại hàng này cố gắng tiếp cận khách hàng một cách tối đa, nên mở cửa hàng trong khu đông dân cư hoặc khu phố buôn bán.
  • Hàng hóa mang tính định kỳ. Đối với loại hàng này khách hàng chỉ định kì mới mua như một tuần, một tháng. Khi mua, họ đã tính toán kỹ mới lựa chọn loại hàng thích hợp với mình rồi mua. Ngoài ra, họ mua với số lượng không nhiều. Doanh nghiệp lựa chọn kinh doanh mô hình hàng hóa này nên chọn khu vực mạng lưới thương nghiệp tương đối tập trung là tốt nhất, kế đó là giao thông tương đối thuận tiện.
  • Loại hàng hóa dùng bề và nhu cầu mang tính chất đặc thù của khách hàng. Loại hàng hóa dùng bền sẽ khiến cho khách hàng chỉ cần mua một lần nhưng thời gian sử dụng lâu, tỷ lệ mua sẽ rất thấp. Khi mua, khách hàng đã có mục tiêu sẵn nên khó lòng có sự lựa chọn khác. Tính chất ngẫu nhiên khi mua loại hàng hóa này tương đối lớn, biên độ lại nhỏ, khách hàng bị phân tán.

Tóm lại,  chúng ta nên chọn vị trí cửa hàng ở khu thương nghiệp trung tâm, nơi tập trung lưu lượng khách hàng qua lại nhiều hoặc những dãy phố chiueen bán một loại hàng hóa nhất định để thu hút tiềm năng của khách hàng.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Nguyên tắc sắp xếp đồ gia dụng trong nhà

Quay lại trang chủ