Những điều cần biết về khay đựng bột giặt của máy giặt Aqua

0
4483

Máy giặt là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Lựa chọn một loại máy giặt tốt luôn đòi hỏi phải để ý đến toàn bộ các bộ phần của máy. Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điều cần biết về khay đựng bột giặt của máy giặt Aqua.

Vị trí khay đựng bột giặt của máy giặt Aqua

Khay đựng bột giặt của máy giặt thường nằm ở vị trí phía trên gần bảng điều khiển để người sử dụng dễ dàng đổ các loại nước giặt, nước xả vải vào. Với vị trí tiện lợi này, nước giặt và nước xả vải dễ dàng đi xuống lồng giặt một cách dễ dàng trong quá trình giặt mà ít khi bị bám cặn.

nhung-dieu-can-biet-ve-khay-dung-bot-giat-cua-may-giat-aqua1
Khay bột giặt thường được bố trí phía trên máy giặt cửa trên

Khay đựng bột giặt thường được thiết kế như một chiếc ngăn kéo có thể kéo ra kéo vào dễ dàng trong quá trình sử dụng. Một số loại máy giặt hiện đại đặc biệt là máy giặt của trên, phần khay đựng bột giặt này cũng có thể thiết kế nằm phía trên bên trong lồng giặt.

Các loại khay đựng bột giặt máy giặt Aqua

Thông thường máy giặt Aqua sẽ có 2 loại khay đựng bột giặt, một loại hai ngăn truyền thống và một loại chỉ có 1 ngăn dành cho nước làm mềm vải.

Loại khay đựng bột giặt hai ngăn

Khay đựng bột giặt hai ngăn là loại truyền thống khá quen thuộc với nhiều người sử dụng. Người dùng vẫn thường chuộng việc đổ nước giặt một bên và bên còn lại là nước xả làm mềm vải. Khay đựng bột giặt hai ngăn thường có ưu điểm là được bố trí ở phía bên ngoài máy giặt gần bảng điều khiển, thuận tiện cho việc sử dụng hơn.

nhung-dieu-can-biet-ve-khay-dung-bot-giat-cua-may-giat-aqua2
Khay đựng bột giặt 2 ngăn

Loại khay đựng 1 ngăn

Khay đựng 1 ngăn là loại khay đựng mới của các dòng máy giặt hiện đại cửa trên, do cấu trúc máy giặt cửa trên có thể tạo điều kiện cho người sử dụng đổ trực tiếp nước giặt vào. Chính vì vậy loại khay giặt này được bố trí bên trong lồng giặt và chỉ dùng để đựng nước xả làm mềm vải.

Lưu ý bảo quản khay đựng máy giặt trong quá trình sử dụng

Khay đựng máy giặt là phần thường được sử dụng nhiều nhất nhưng lại ít được chú ý nhất của máy giặt. Sở dĩ như vậy là bởi mọi người thường sau khi giặt xong ít khi chú ý đến việc vệ sinh khay đựng. Trong quá trình sử dụng khay đựng máy giặt, chúng ta cần có những lưu ý nhất định để sản phẩm được bền lâu.

Lựa chọn các loại nước giặt và nước xả vải

Nước giặt và nước xả vải được dùng đổ vào khay đựng máy giặt nên là các loại dành riêng cho máy giặt. Bởi những loại bột giặt thông thường dùng cho giặt tay không phù hợp để sử dụng cho máy giặt, dễ gây tình trạng đóng cặn bẩn ở khay máy giặt. Khay máy giặt khi bị đóng cặn bẩn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giặt, khiến quần áo giặt không được sạch thậm chí sản sinh ra nhiều chất có hại.

Vệ sinh khay máy giặt thường xuyên

Khay máy giặt cần được vệ sinh định kỳ thường xuyên, có thể là nửa tháng đến 1 tháng 1 lần. Việc vệ sinh thường xuyên giúp máy giặt có tuổi thọ lâu hơn và tránh những vấn đề hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về khay đựng bột giặt máy giặt Aqua. Những người sử dụng máy giặt lâu năm hay cả những ai có nhu cầu mua máy giặt trong tương lai gần cũng cần nắm được những thông tin cơ bản về các bộ phận của máy giặt trong đó có khay máy giặt để sử dụng sản phẩm được hiệu quả.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Cách mở cửa máy giặt Electrolux khi đang giặt đảm bảo an toàn

>>>> Trang chủ