Nồi tráng bánh cuốn là gì? Làm được những loại bánh gì?

0
263

Nếu bạn đang quan tâm đến nồi tráng bánh cuốn, muốn tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm trước khi mua hàng thì đừng bỏ qua những chia sẻ chi dưới đây của chúng tôi nhé!

Nội Dung

Nồi tráng bánh cuốn là gì?

Nồi tráng bánh cuốn là thiết bị hiện đại, ra đời nhằm phục vụ cho các bánh cuốn. Nồi vận hành toàn hoàn bằng điện, đun nấu sạch sẽ nên được rất nhiều người sử dụng.

Thiết bị hoạt động với nguyên lý rất đơn giản: Sau khi được cấp điện, hệ thống thanh nhiệt công suất cao sẽ nhanh chóng được đốt nóng và đun sôi nước trong nồi. Nước sôi sẽ bốc hơi lên để làm chín bột trên mặt vải vải tráng bánh.

Thực tế nguyên lý hoạt động của nồi tráng bánh cuốn bằng điện không có khác gì nhiều với nồi truyền thống. Có khác chỉ là ở điểm nồi gia nhiệt bằng điện hoàn toàn, đun nóng bằng thanh điện trở thay vì dùng than hay bếp gas.

>> Chi tiết các mẫu nồi tráng bánh cuốn Newsun tại địa chỉ: https://dienmaythucpham.com/noi-trang-banh-cuon-dien/

Nồi tráng bánh cuốn mang lại lợi ích gì khi sử dụng 

Dựa trên những khó khăn thực tế khi người bán bánh phải dùng các loại nồi nấu bằng gas hoặc than, nhiều đơn vị đã nghiên cứu cho ra đời nồi tráng bánh cuốn dùng điện hiện đại. Thiết bị không chỉ khắc phục những khó khăn từ phương pháp truyền thống, mang lại cho người dùng nhiều lợi ích tuyệt vời hơn.

  • Nồi tráng bánh cuốn sử dụng bộ đôi thanh nhiệt công suất cao, cấp nguồn nhiệt lớn giúp đun sôi nước trong thời gian rất ngắn. Nhờ đó, hơi nước nóng bốc lên nhiều làm cho bột bánh chín nhanh hơn. Đây là điều cần thiết cho các quán ăn vào lúc giờ cao điểm đông khách.
  • Vận hành nồi tráng bánh cuốn rất đơn giản, sau khi đun sôi nước, bạn tắt đi 1 thanh nhiệt và vặn nhiệt độ thanh điện trở thứ 2 xuống nhỏ hơn để tráng bánh. Thao tác tráng bánh còn lại thực hiện như cách làm thủ công. Đặc biệt, sử dụng nồi, bạn có thể dễ dàng kiểm soát mực nước trong nồi bằng van thăm dò và ống tiếp nước.
  •  Nồi có độ bền vô cùng cao nhờ được làm 100% từ chất liệu inox 304 bền bỉ. Với khả năng chống han gỉ và ăn mòn cực tốt, không chịu tác động dưới nhiệt độ đun nấu cao, nồi sẽ duy trì được độ bền tới cả chục năm.

>> Xem thêm các mẫu máy đun nước nóng Newsun

Nồi tráng bánh cuốn làm được bao nhiêu loại bánh?

Vì nồi được sản xuất ra chuyên dùng cho mục đích tráng bánh cuốn nên thiết bị sẽ phù hợp dùng để làm các loại bánh có công thức tương tự gồm: Bánh cuốn, bánh mướt, bánh ướt hay cả bánh tráng.

Cách làm chung đều là bạn đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, cắm điện và bật cả công tắc thanh nhiệt một, vặn núm nhiệt độ thanh nhiệt hai lên mức tối đa để nước nhanh sôi. Sau khi nước đã sôi, bạn cho bột lên mặt căng vải để bắt đầu tráng bánh. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể cho nguyên liệu và loại bột bánh phù hợp lên tráng. 

Sau khoảng vài chục giây, bột bánh chín lúc này bạn sẽ dùng dụng cụ lấy hoặc chiếc đũa cả to để lấy bánh đặt vào đĩa.

Ngoài tráng bánh, bạn cũng có thể dùng nồi để nấu nước sôi, nấu canh,…

Nhìn chung nồi tráng bánh cuốn bằng điện cũng được coi là nồi nấu công nghiệp đa năng, tiện lợi. 

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn nồi tráng bánh cuốn đến từ thương hiệu NEWSUN. Đây là một trong những nhà cung cấp lớn, tự sản xuất nồi nên giá thành rất phải chăng. Bạn có thể liên hệ tới NEWSUN qua hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập dienmaythucpham.com để nhận tư vấn. Ngoài ra, NEWSUN có hệ thống chi nhánh ở 15 tỉnh trên toàn quốc, hãy tới địa chỉ gần nhất để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm nhé!