Số hà đồ

0
683

Các con số quen thuộc xung quanh chúng ta, mà chúng ta sử dụng hàng ngày luôn mang trong mình những sức mạnh phong thủy mà không phải ai cũng đều biết. Trong nền văn hóa Trung Hoa, có một dãy các con số, với tên gọi là “Hà ĐỒ”, dãy số này được cho là rất may mắn. Chúng ta cùng tìm hiểu về những dãy con số này nhé!

Dãy số Hà Đồ là gì?

Hà Đồ được bắt nguồn từ Kinh dịch. Theo truyền thuyết kể lại, là do Phục Hy sáng tạo ra. Nó được dựa vào các quan niệm về logic, theo thuyết biến hóa âm dương.

Theo các nhà phong thủy, có 4 dãy số Hà Đồ, đó là:

          1 và 6   2 và 7   3 và 8    4 và 9

Cũng theo các nhà phong thủy, những số Hà Đồ này là cực kì may mắn. May mắn hơn cả là trong chu kỳ thăng, và kém may mắn trong chu kỳ giáng của nó. Các dãy số Hà Đồ sẽ mang lại liều loại tài lộc khác nhau cho gia chủ.

Số Hà Đồ và số nhà

SỐ HÀ ĐỒ
Số Hà Đồ và hướng nhà

Với 4 dãy số Hà Đồ như trên, ta có thể thấy nó rất đúng với trường hợp số nhà. Và một yếu tố khác mà ta cần quan tâm, đó là chu kỳ lên hay xuống (hay thăng hoặc giáng) của số Hà Đồ còn phụ thuộc vào hướng nhà nữa. Ta cùng xét một số trường hợp sau:

– Trường hợp 1: Số 6 và 1 sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ về học vấn, công danh. Nếu chu kì thăng (số nhà 16 hoặc 61) và hướng nhà là Đông hoặc Đông Nam, con cái trong gia đình bạn thường rất thông minh, chúng sẽ mang niềm tự hào về cho bạn.

Càng may mắn hơn nếu hướng nhà của bạn là hướng Bắc.

Nhưng nếu nhà bạn quay về hướng nam, thì khi đó, số 1 và 6 sẽ là ở chu kỳ giáng, sẽ mang đến điểm rủi cho các thành viên trong gia đình bạn.

          – Trường hợp 2: Số 7 và 2 là hai số Hà Đồ mang lại tài lộc cho gia đình bạn. Nếu hướng nhà là Tây Bắc, Đông Nam hoặc hướng Nam, gia đình bạn rất may mắn. Các thành viên gặp nhiều điểm lành, niềm vui trong cuộc sống. Nhưng sẽ là kém may mắn khi hướng nhà là Tây Bắc hoặc Tây, bởi lẽ, khi nhà quay hướng này, theo phong thủy, sẽ mang đến nhiều tật bệnh, tai nạn cho gia chủ.

SỐ HÀ ĐỒ
Số Hà Đồ mang lại may mắn cho gia chủ

          – Trường hợp 3: Số 8 và 3 là hai con số may mắn về cuộc sống, thành công về chính trị cho gia chủ. Đặc biệt may mắn hơn khi hướng nhà của bạn quay theo hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Tuy nhiên, điều này sẽ là có hại cho con cháu trong gia đình nếu nhà bạn quay về hướng Tây Nam.

          – Trường hợp 4: Số 9 và 4 là cặp số cuối cùng trong số Hà Đồ. Cặp số này sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình làm về kinh doanh, nếu nhà bạn quay về hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc. Thành viên trong gia đình sẽ buôn may bán đắt, gặp nhiều may mắn, nhiều tài lộc. Tuy nhiên sẽ là kém rủi ro nếu nhà quay hướng Đông.

Sức mạnh của các con số Hà Đồ thực sự phù hợp với gia chủ khi có sự kết hợp phong thủy giữa con số và hướng nhà. Nếu nhà bạn có hướng tốt thì bạn hãy yên tâm về nguồn tài lộc. Còn nếu trong trường hợp hướng nhà của bạn không phù hợp với các con số Hà Đồ kể trên, bạn có thể thay vì việc dùng số, hãy dùng chữ để an tâm hơ, để hóa giải được những điểm không may này, để có cuộc sống thêm nhiều may mắn.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Xây dựng:

>>>> Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here