Sửa lỗi ED ở máy giặt Sanyo như thế nào?

0
891

Xuất hiện đã lâu nhưng thương hiệu máy giặt Sanyo vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng. Sử dụng máy giặt Sanyo chúng ta không thể tránh được những lỗi cơ bản như lỗi ED mà không biết sửa chữa. Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn một vài giải pháp cơ bản giúp các bạn có thể dễ dàng tự sửa chữa lỗi ED ở máy giặt Sanyo tại nhà nhé!

Lỗi ED ở máy giặt Sanyo là gì?

Lỗi Ed ở máy giặt Sanyo được gọi là lỗi mà máy không thể hoạt động trong khi nguồn điện vẫn có. Lỗi này thường xuất hiện ở các loại máy giặt lồng đứng của Sanyo, với đặc trưng này, phần nguồn của máy giặt được thiết kế theo công nghệ đã cũ nên dễ khiến cho máy giặt gặp vấn đề về lỗi không thể hoạt động.

Lỗi ED là lỗi khá khó giải quyết
Lỗi ED là lỗi khá khó giải quyết

Người tiêu dùng thông thường rất khó có thể thực hiện sửa chữa lỗi này bởi phần lớn nguyên nhân đến từ bộ phận bên trong của máy giặt. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu và áp dụng các phương pháp vô cùng đơn giản của chúng tôi để tự sửa chữa máy giặt Sanyo mắc lỗi ED tại nhà mà không tốn kém chi phí cho thợ sửa chữa.

Nguyên nhân gây ra lỗi ED ở máy giặt Sanyo và cách khắc phục

Thông thường, có một vài nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng máy giặt Sanyo báo lỗi ED tuy nhiên ý kiến của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo, nếu không thể áp dụng các bạn vẫn nên liên hệ với các cơ sở sữa chữa uy tín, trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Nguồn điện yếu

Nguyên nhất thứ nhất mà chúng tôi nghĩ đến là do nguồn điện yếu. Nguồn điện yếu có thể gây ra rất nhiều vấn đề, nguồn điện yếu khiến cho máy không thể hoạt động hoặc có thể hoạt động nhưng chập chờn và dễ gây cháy, hỏng bộ phận bên trong của máy giặt.

Nguồn điện yếu khiến cho hệ thống công suất không thể thực hiện tác vụ ra lệnh cho hệ thống điều khiển, từ đó gây ra tình trạng đình trệ, máy vẫn tiêu tốn năng lượng nhưng không thể làm cho máy giặt hoạt động. Hậu quả nhẹ thì tốn điện, nặng thì có thể hỏng máy giặt và hệ thống nguồn điện trong gia đình.

Sử dụng cẩn thận để hạn chế lỗi ED ở máy giặt
Sử dụng cẩn thận để hạn chế lỗi ED ở máy giặt

Để khắc phục các bạn cần kiểm tra nguồn điện của gia đình và nguồn điện phù hợp với máy giặt được in ở đằng sau hoặc mặt trên của máy giặt. Nếu hai nguồn điện này không phù hợp với nhau bạn cần điều chỉnh lại ngay để không gây ra hậu quả đáng tiếc.

Bo nguồn, bo công suất

Công suất và nguồn của máy giặt bao giờ cũng được nhà sản xuất đặt ở phần sau của máy. Việc máy không hoạt động có thể là do nguồn và công suất của máy bị bo. Vấn đề này người tiêu dùng không thể tự giải quyết bởi nó liên quan đến những bộ phận khác mà chỉ có nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp mới có thể giúp chúng ta.

Lỗi dây tín hiệu từ bo mạch đến hệ thống công suất

Lỗi này liên quan đến hệ thống đường dây của máy giặt, hệ thống đường dây có thể bị chuột cắn hoặc do bị hao mòn trong quá trình sử dụng lâu dài. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra loại dây này thông qua cuốn hướng dẫn sử dụng của máy giặt. Nếu là một người có am hiểu bạn cũng có thể dễ dàng thay thế đoạn dây này.

Nếu như phát hiện ra lỗi nhưng không thể sửa chữa thì bạn có thể liên hệ với cơ sở sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành thương hiệu máy giặt gia đình để giải quyết vấn đề của máy nhé!

Bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay lại trang chủ: https://tintucnganh.com/