Tại sao cần bảo dưỡng máy giặt định kỳ?

0
1385

Máy giặt cũng giống như bất kỳ một loại sản phẩm, thiết bị, vật dụng nào khác, máy giặt sẽ chỉ hoạt động tốt khi chúng được sử dụng một cách hợp lý và bảo quản tốt. Bài viết dưới đây khiến bạn cảm thấy bảo dưỡng máy giặt định kỳ thật dễ dàng và không hề ác mộng như bạn đang nghĩ.

Tại sao bảo dưỡng máy giặt định kỳ lại quan trọng đến vậy?

Máy giặt là một thiết bị có tính hao mòn, thời hạn bảo hành của nhà sản xuất đưa ra cho chúng ta chỉ mang tính chất tham khảo. Quan niệm của người Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều sai lệch khi nghĩ rằng thời gian bảo hành hết thì máy giặt cũng khó lòng sử dụng được tiếp.

Thử tính toán một chút nhé, một chiếc máy giặt có giá dao động từ 5 – 10 triệu cho một sản phẩm chất lượng ổn sử dụng trong thời gian bảo hành là 2 năm, mỗi năm hết 5 triệu tiền sử dụng máy giặt, làm sạch quần áo. Với bài toán tính toán như vậy liệu có người tiêu dùng nào sẵn lòng bỏ ra 5 triệu một năm để làm sạch quần áo bằng máy giặt hay không?

Bảo dướng máy giặt cực kỳ quan trọng
Bảo dướng máy giặt cực kỳ quan trọng

Quay lại chủ đề tại sao bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ lại quan trọng đến thế? Bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ chuyên môn hóa có thể gọi là tích trữ tiền bạc cho tương lai.

Trong thời điểm hiện tại, chúng ta chi trả cho những khoản tiền nhỏ để bảo dưỡng máy giặt giúp cho máy giặt có khả năng hoạt động lâu hơn thời gian bảo hành, trong tương lai chúng ta sẽ tiết kiệm được khoản tiền chi trả cho một chiếc máy giặt mới.

Bên cạnh đó, bảo dưỡng máy giặt còn giúp cho bạn và các thành viên trong gia đình có được một chế độ sinh hoạt an toàn và vệ sinh hơn. Bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ trên thực tế là một hoạt động vệ sinh tổng thể máy giặt mà việc vệ sinh này giúp cho quần áo của chúng ta sạch và thoải mái hơn khi mặc trên người cũng như hạn chế các căn bệnh lây nhiễm, diệt trừ vi khuẩn gây hại.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Những đặc điểm, dấu hiệu cần phải báo hiệu bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Nếu bảo dưỡng máy giặt đã trở nên quan trọng như vậy thì dấu hiệu nào cho chúng ta biết máy giặt của bạn đã đến thời gian cần phải bảo dưỡng? Thay vì cứ một khoảng thời gian chúng ta bảo dưỡng một lần thì những dấu hiệu sau đây sẽ cho bạn những thời gian cần thiết chính xác hơn cả.

Bảo dưỡng máy giặt cần thường xuyên để đảm bảo khả năng hoạt động
Bảo dưỡng máy giặt cần thường xuyên để đảm bảo khả năng hoạt động

– Quần áo đã giặt nhưng vẫn còn dính nhiều nước giặt, bột giặt chưa tan hết.

– Quần áo đã giặt và sử dụng nước xả vải nhưng vẫn có dấu hiệu mùi hôi mặc dù bạn đã phơi dưới thời tiết nắng ráo.

– Quần áo có dấu hiệu bị nhàu nát, dễ hỏng và đặc biệt là không sạch.

– Sau khi giặt quần áo xuất hiện những vết bẩn lạ.

– Mặc dù quần áo đã được giặt sạch sẽ nhưng chúng ta vẫn cảm thấy khó chịu,

Tuy nhiên, nếu như bạn phải đợi đến khi những dấu hiệu này xuất hiện thì tuổi thọ của máy giặt đã bị giảm đi rất nhiều rồi. Vì vậy, để phòng bệnh hơn chữa bệnh các bạn có thể bảo dưỡng máy giặt định kỳ theo thời gian ngắn. Thông thường, thời gian sử dụng 1 tháng đã là khá dài cho một lần tổng vệ sinh máy giặt.

Tốt hơn hết là bạn nên bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ 3 tuần – 4 tuần một lần để đảm bảo vệ sinh của máy giặt và sức khỏe của gia đình nhé! Chúc bạn và gia đình có một sức khỏe an khang!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tintucnganh.com/