Thiết bị khách sạn – Quy trình đặt phòng khách sạn

0
662

Thiết bị khách sạn – Mùa hè đến, bạn và gia đình đang lên kế hoạch cho những chuyến du lịch xả stress hay là đi tránh cái nắng oi ả của thành thị. Bạn đã tìm được địa điểm cho chuyến đi nhưng vẫn đang băn khoăn về quy trình đặt phòng tại khách sạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn kiến thức về quy trình đặt phòng khách sạn. 

  1. Các hình thức mà bạn có thể đặt phòng 

Khách hàng đặt phòng trực tiếp: Bạn là người trực tiếp giao dịch, liên lạc với nhân viên khách sạn để đặt phòng. Có thể đặt phòng theo hình thức offline: trực tiếp bạn tới khách sạn đặt hoặc hình thức online, đặt qua thư điện tử, fax, chuyển khoản.

Bạn đặt phòng qua các đại lý trung gian: Lúc này việc đặt phòng sẽ trở nên đơn giản với bạn hơn khi bạn bỏ ra một khoản tiền cho các đại lý trung gian, có thể là các công ty du lịch, các hãng hàng không, văn phòng du lịch. Bạn chỉ cần yêu cầu loại phòng và đưa cho họ một khoản phí, ngay lập tức họ sẽ tìm và đặt phòng khách sạn cho bạn.

  1. Quy trình đặt phòng

Bài viết này sẽ cung cấp quy trình chuẩn khi bạn là khách hàng đặt phòng trực tiếp. Nắm rõ được những bước sau, chắc chắn bạn sẽ tự tin khi đặt phòng khách sạn ở bất kỳ điểm du lịch nào.

– Tìm hiểu các loại phòng trong khách sạn 

Việc đầu tiên mà bạn nên quan tâm đó là lựa chọn một khách sạn uy tín và tìm hiểu về các loại phòng trong khách sạn đó cũng như chất lượng thiết bị khách sạn đó. Đương nhiên, hầu như các khách sạn đều có các loại phòng khác nhau nhưng việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc xếp người trong một phòng. Hãy tìm hiểu về các thiết bị khách sạn. Làm sao để tiện lợi nhất trong quá trình nghỉ ngơi.

 

thiet-bi-khach-san
thiet-bi-khach-san

 

Giá tiền của phòng cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như khả năng kinh tế mà bạn lựa chọn các phòng có giá cả khác nhau.

Sau khi đã có thông tin về khách sạn thì bạn nên gọi điện cho nhân viên của khách sạn để có thể hỏi rõ hơn về các loại phòng, cũng như nhu cầu đặt phòng của bạn.

  • Xem thêm bộ đồ amenities trong khách sạn giá rẻ số 1 tại Hà Nội !

– Cung cấp thông tin khi đặt phòng

Việc cung cấp các thông tin cần thiết là việc bạn cần làm ở bất cứ khách sạn nào. Dù bạn có đặt phòng online hay đặt trực tiếp tại khách sạn thì bạn cần có những thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, thông tin về loại phòng, số lượng phòng, hình thức thanh toán, thời gian nhận và trả phòng.

– Nhận và kiểm tra phòng

hi đã hoàn thành các thủ tục giấy tờ, lúc này bạn cần nhận phòng tại quầy. Bạn cần kiểm tra chính xác số ghi trên chìa khóa phòng và số phòng bạn đã đặt.

Một chú ý hết sức quan trọng ở bước này mà bạn cần nhớ đó là kiểm tra kỹ phòng, cũng như đồ dùng khách sạn được bàn giao trong từng phòng. Nếu có sai xót, hỏng hóc hay không đúng với loại phòng mà bạn đã đặt bạn cần báo ngay với quản lý để xử lý kịp thời.

Nếu bạn chủ quan bỏ qua bước này thì rất có thể bạn gặp phải một vài rắc rối cho chuyến đi. Có thể là vô tình hay cố ý mà sau khi trả phòng hoặc trong quá trình bạn sử dụng phòng một đồ vật nào đó bị hỏng thì dù bạn có không là nguyên nhân bạn vẫn phải bồi thường đó.

Trên đây là những quy trình cơ bản mà bạn nên nắm trong lòng bàn tay để có thể chủ động cho những chuyến đi cùng gia đình và bạn bè. Kỳ nghỉ sẽ trở nên thú vị và đáng nhớ hơn nếu bạn chuẩn bị và lên kế hoạch cho nó thật tốt. Hãy truy cập website thietbikhachsanvietsupply.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi.